Tọa đàm “Vai trò và giá trị của giám định pháp y trong luật pháp”

TÁC GIẢ: Khoa Luật
NGÀY: 06/05/2022

Vừa qua, khoa Luật trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) đã tổ chức buổi tọa đàm “Vai trò và giá trị của Giám định pháp y trong luật pháp”, qua đó thu hút sự tham gia của gần 500 sinh viên

Để tăng sức cạnh tranh tại thị trường làm việc chất lượng cao, một sinh viên theo học ngành Luật cần phải thường xuyên bồi đắp, chuẩn bị kỹ lưỡng hơn nữa hành trang kiến thức. Nắm bắt được điều đó, khoa Luật – HUFLIT kể từ những ngày đầu thành lập luôn chú trọng đến việc bồi đắp kiến thức cho sinh viên thông qua các hoạt động ngoại khóa, tọa đàm…

Gần đây nhất, gần 500 sinh viên HUFLIT đã cùng nhau tham gia buổi tọa đàm “Vai trò và giá trị của Giám định pháp y trong luật pháp” do khoa Luật HUFLIT tổ chức. Tham dự buổi tọa đàm với khách mời là chuyên gia có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực ngành Luật: PGS. TS. Nguyễn Đăng Chiêu – P. Trưởng khoa Y sinh Thể Dục Thể Thao trường Đại học Thể Dục Thể Thao TP. HCM; Chuyên gia cao cấp Y học Thể Dục Thể Thao; Giảng viên cao cấp Giám định pháp y, giảng viên khoa Hình sự trường Đại học Luật TP. HCM.

 

Khai mạc chương trình, TS. Bùi Kim Hiếu – Trưởng Khoa Luật HUFLIT nhấn mạnh chương trình học của ngành Luật HUFLIT luôn gắn liền với thực tiễn, luôn giúp sinh viên tiếp cận với thực tế song song với học lý thuyết trên giảng đường. Chính vì vậy Khoa tổ chức buổi tọa đàm với mong muốn làm rõ hơn vai trò của Giám định pháp y có ảnh hưởng đến các khía cạnh của luật pháp Việt Nam hiện nay.

Xuyên suốt buổi tọa đàm, PGS. TS. Nguyễn Đăng Chiêu đã khẳng định pháp y là một thuật ngữ dùng trong y tế và giám định pháp y là một bộ môn khoa học phối hợp và sử dụng các thành tựu khoa học của nhiều ngành; Cũng tại chương trình, ông đã chia sẻ rất nhiều kiến thức thú vị đếm các bạn sinh viên như: các thuật ngữ về pháp y, giám định pháp y cũng như cách phân loại và đối tượng của ngành giám định này. Đồng thời diễn giả cũng chia sẻ vai trò của giám định pháp y là không thể thiếu trong một xã hội mà ở đó, mọi người sống theo Hiến pháp và làm theo pháp luật, sức khỏe và nhân phẩm con người, ý nghĩa giá trị là các kết luận của giám định viên là chứng cứ pháp lý, nhiều khi là những bằng chứng đanh thép để vạch mặt hung thủ, làm cho hung thủ phải cúi đầu nhận tội.

Từ buổi tọa đàm các bạn sinh viên đã đúc kết nhiều kinh nghiệm, biết thêm nhiều kiến thức thực tiễn hữu ích về pháp y, vai trò và ý nghĩa của pháp y có thể áp dụng vào các bài học về Luật hình sự, dân sự… qua đó mở rộng tương lai, định hướng ngành nghề cho bản thân.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLITer nâng cao ý thức về sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính qua cuộc thi “Sex and students” năm 2023
    Vừa qua, tại Hội trường lầu 6, cơ sở Sư Vạn Hạnh (HUFLIT), Đoàn - Hội khoa Ngoại ngữ đã tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi “Sex And Students” năm 2023 với sự góp mặt của đông đảo sinh viên đang học tập tại Trường.
  • Đoàn - Hội HUFLIT tổ chức giải bóng đá nam sinh viên HUFLIT năm học 2022 - 2023
    Giải Bóng đá nam Sinh viên HUFLIT là giải đấu thường niên được Câu lạc bộ Bóng đá HUFLIT (HFC) tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học tập tại Trường có môi trường giao lưu, học hỏi. Đồng thời, thông qua giải đấu CLB có thể phát hiện và tuyển chọn những cầu thủ trẻ nổi bật để tham gia các giải đấu cấp Thành, toàn quốc trong năm học.
  • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700