Tọa đàm “Vai trò và giá trị của giám định pháp y trong luật pháp”

TÁC GIẢ: Khoa Luật
NGÀY: 06/05/2022

Vừa qua, khoa Luật trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) đã tổ chức buổi tọa đàm “Vai trò và giá trị của Giám định pháp y trong luật pháp”, qua đó thu hút sự tham gia của gần 500 sinh viên

Để tăng sức cạnh tranh tại thị trường làm việc chất lượng cao, một sinh viên theo học ngành Luật cần phải thường xuyên bồi đắp, chuẩn bị kỹ lưỡng hơn nữa hành trang kiến thức. Nắm bắt được điều đó, khoa Luật – HUFLIT kể từ những ngày đầu thành lập luôn chú trọng đến việc bồi đắp kiến thức cho sinh viên thông qua các hoạt động ngoại khóa, tọa đàm…

Gần đây nhất, gần 500 sinh viên HUFLIT đã cùng nhau tham gia buổi tọa đàm “Vai trò và giá trị của Giám định pháp y trong luật pháp” do khoa Luật HUFLIT tổ chức. Tham dự buổi tọa đàm với khách mời là chuyên gia có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực ngành Luật: PGS. TS. Nguyễn Đăng Chiêu – P. Trưởng khoa Y sinh Thể Dục Thể Thao trường Đại học Thể Dục Thể Thao TP. HCM; Chuyên gia cao cấp Y học Thể Dục Thể Thao; Giảng viên cao cấp Giám định pháp y, giảng viên khoa Hình sự trường Đại học Luật TP. HCM.

 

Khai mạc chương trình, TS. Bùi Kim Hiếu – Trưởng Khoa Luật HUFLIT nhấn mạnh chương trình học của ngành Luật HUFLIT luôn gắn liền với thực tiễn, luôn giúp sinh viên tiếp cận với thực tế song song với học lý thuyết trên giảng đường. Chính vì vậy Khoa tổ chức buổi tọa đàm với mong muốn làm rõ hơn vai trò của Giám định pháp y có ảnh hưởng đến các khía cạnh của luật pháp Việt Nam hiện nay.

Xuyên suốt buổi tọa đàm, PGS. TS. Nguyễn Đăng Chiêu đã khẳng định pháp y là một thuật ngữ dùng trong y tế và giám định pháp y là một bộ môn khoa học phối hợp và sử dụng các thành tựu khoa học của nhiều ngành; Cũng tại chương trình, ông đã chia sẻ rất nhiều kiến thức thú vị đếm các bạn sinh viên như: các thuật ngữ về pháp y, giám định pháp y cũng như cách phân loại và đối tượng của ngành giám định này. Đồng thời diễn giả cũng chia sẻ vai trò của giám định pháp y là không thể thiếu trong một xã hội mà ở đó, mọi người sống theo Hiến pháp và làm theo pháp luật, sức khỏe và nhân phẩm con người, ý nghĩa giá trị là các kết luận của giám định viên là chứng cứ pháp lý, nhiều khi là những bằng chứng đanh thép để vạch mặt hung thủ, làm cho hung thủ phải cúi đầu nhận tội.

Từ buổi tọa đàm các bạn sinh viên đã đúc kết nhiều kinh nghiệm, biết thêm nhiều kiến thức thực tiễn hữu ích về pháp y, vai trò và ý nghĩa của pháp y có thể áp dụng vào các bài học về Luật hình sự, dân sự… qua đó mở rộng tương lai, định hướng ngành nghề cho bản thân.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học tại cơ sở Hóc Môn
    Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học và thi tại cơ sở Hóc Môn
  • Thông báo thực hiện khóa luận tốt nghiệp của sinh viên năm học 2023 - 2024
    Khoa Ngôn ngữ & Văn hoá Phương Đông thông báo đến sinh viên Khóa 2020 nội dung thực hiện khóa luận tốt nghiệp (KLTN) năm 2024 như sau:
  • HUFLIT tuyển dụng Giảng viên cơ hữu - Tháng 12/2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng kính mời giảng viên có kinh nghiệm, tâm huyết tham gia vào đội ngũ Giảng viên cơ hữu của Trường tại các ngành, chuyên ngành sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar