Tọa đàm “Tự mở cánh cửa bản thân” dành cho sinh viên ngành Luật HUFLIT

TÁC GIẢ: Khoa Luật
NGÀY: 22/10/2019

Vào sáng ngày 22/10/2019 tại trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM đã diễn ra buổi Toạ đàm “Tự mở cánh cửa bản thân” do Bộ môn Luật kết hợp với Trung tâm huấn luyện kỹ năng Thế hệ trẻ cùng tổ chức.

Buổi toạ đàm diễn ra với sự góp mặt của Mentor Nguyễn Tấn Huy – Tổng TK Hội đồng Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam là một diễn giả cực kỳ thành công trong những khóa huấn luyện kỹ năng và đào tạo nguồn tư duy cho thế hệ trẻ. Trong buổi Toạ đàm ông tận tâm gửi gắm đến các bạn sinh viên những câu chuyện thực tiễn mà bản thân ông đã từng trải ở giai đoạn thời sinh viên. Từ những ví dụ thực tế đầy tính sâu sắc và nhân văn, diễn giả giúp các bạn sinh viên tự xác định lại bản thân của mình qua những sở thích, tố chất, năng lực, kiến thức với nhóm ngành nghề nào đó.
Bằng việc chú trọng vào 6 kỹ năng thực hành xã hội: Tạo động lực;Thuyết trình; Lập kế hoạch; Quản trị công việc;  Quản lý thời gian; Giao tiếp; diễn giả khẳng định đó luôn là những kỹ năng mà sinh viên cần phải có để có thể tự xác định bản thân của mình. Trong buổi giao lưu, diễn giả luôn khơi dậy, đặt những vấn đề liên quan đến đam mê trong các bạn sinh viên và lời nhắn nhủ hãy theo đuổi đến cùng đến khi có được thành quả dù phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách.Theo diễn giả chia sẻ điều đầu tiên và cũng quan trọng nhất chính là bạn phải có cho mình một ước mơ để xác định công việc cho chính mình lập một bảng các câu hỏi và lần lượt trả lời các câu hỏi đó để mở rộng tầm nhìn cũng như tiềm năng của ngành nghề đó, các bạn sinh viên có thể tự thử thách bản thân mình trong môi trường đại học, ngoài thời gian học tập trên lớp, bạn cần nhiều trải nghiệm, những tiếp xúc thực tế với công việc của mình để mở ra con đường tìm đến sự nghiệp mà bản thân mong muốn, song song đó hãy học hỏi những người chuyên gia, những người đi trước và tích lũy kinh nghiệm riêng cho bản thân mình; hãy luôn tập trung, sáng suốt để tìm ra con đường đi phù hợp với bạn nhất bởi bạn chỉ có thể thành công nếu bạn dành thời gian lắng nghe tiếng nói bên trong và nó sẽ dẫn đường cho bạn.
Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp với không khí hết sức sôi nổi và mang đến cho sinh viên nhiều cảm hứng, bài học bổ ích. Ban Chủ nhiệm Bộ môn Luật HUFLIT mong đợi rằng, sau chương trình tọa đàm, các bạn sinh viên sẽ chủ động theo đuổi đam mê nghề Luật, gặt hái nhiều thành công trong học tập và cuộc sống của mình.
Một vài hình ảnh của buổi tọa đàm

TS. Bùi Kim Hiếu trưởng Bộ môn Luật tặng hoa Mentor Nguyễn Tấn Huy - Tổng TK Hội đồng Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt NamTS. Bùi Kim Hiếu trưởng Bộ môn Luật tặng hoa Mentor Nguyễn Tấn Huy – Tổng TK Hội đồng Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam

Buổi tọa đàm thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viênBuổi tọa đàm thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên

IMG 6448

IMG 6444Sinh viên trao đổi với diễn giả về những ước mơ, hoài bão của bản thân cho tương lai

Sinh viên tham gia giải quyết tình huống thực tiễn trong buổi tọa đàmSinh viên tham gia giải quyết tình huống thực tiễn trong buổi tọa đàm

IMG 6469Sinh viên chụp hình lưu niệm với diễn giả

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLIT nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 từ ngày 01/03/2023 đến 30/04/2023
    HUFLIT nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 từ ngày 01/03/2023
  • Thông báo kết quả đánh giá rèn luyện sinh viên học kỳ 1 năm học 2022 – 2023 và thời gian đánh giá rèn luyện sinh viên học kỳ 2, học kỳ 3 năm học 2022 – 2023
    Thực hiện quy trình đánh giá kết quả rèn luyện sinh viên từng học kỳ, Trường thông báo kết quả đánh giá rèn luyện sinh viên học kỳ 1 năm học 2022 – 2023 và thời gian đánh giá rèn luyện học kỳ 2 năm học 2022 – 2023 đối với sinh viên các khóa 2019, 2020, 2021 và 2022, như sau:
  • Sinh viên trường đại học Teikyo, Nhật Bản tham gia chương trình học tập ngắn hạn 2 tuần tại HUFLIT
    Với mong muốn hiểu thêm về những nét đẹp của văn hóa, đời sống và con người Việt Nam, vừa qua, bạn Ren Uchikune - sinh viên năm nhất của trường Đại học Teikyo, Nhật Bản đã đến tham gia chương trình giao lưu học tập 02 tuần tại HUFLIT.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại: tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin: huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline: 1900 2800
Email: tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo: 0965 876 700