Sinh viên ngành Luật tham quan các tòa án TP.HCM

TÁC GIẢ:
NGÀY: 10/03/2022

Với mong muốn tăng cường kỹ năng thực hành pháp luật cho sinh viên, đào tạo gắn liền với thực tiễn, vì vậy Ban chủ nhiệm Khoa Luật HUFLIT đã kết hợp với các Tòa án TP. HCM (Tòa án Quận 11, Tòa án Quận Tân Phú, Tòa án Quận 10,…) tổ chức tham quan các tòa án, phiên tòa xét xử.

Qua các buổi tham quan, sinh viên đã học hỏi thêm nhiều kiến thức thực tiễn, cũng như giải đáp được những thắc mắc về các nguyên tắc, văn hóa, môi trường làm việc tại Toà, tăng cường trang bị những kiến thức thực tiễn cần thiết cho hành trang lập nghiệp của sinh viên. Ngoài ra, sinh viên Luật HUFLIT còn tìm hiểu được trình tự và thủ tục tiến hành một phiên tòa giải quyết tranh chấp hoặc phiên toà hình sự, các bạn hiểu thêm được vị trí, chức năng, nhiệm vụ của từng thành viên trong phiên toà.

Phó chánh án Toà án Nhân dân Quận 11 đã có đôi lời phát biểu: “Đây là một hoạt động bổ ích cho các bạn sinh viên, giúp cho các bạn sinh viên tiếp thu thêm nhiều kiến thức thực tiễn để áp dụng vào ngành Luật nhất là các kiến thức, quy tắc, văn hóa,… ở tòa”.

Sau chuyến đi này, ban Hồng Lam cho rằng: “Đây là một buổi tham quan đầy bổ ích và thú vị. Chúng em được học hỏi thêm về các cách lập luận, nhận định của hội đồng xét xử, cách biện hộ của luật sư và vai trò của viện kiểm sát trong phiên tòa cũng từ đó giúp chúng em hiểu rõ hơn các nguyên tắc, quy định pháp luật.”

Hình ảnh tham quan:

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học tại cơ sở Hóc Môn
    Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học và thi tại cơ sở Hóc Môn
  • Thông báo thực hiện khóa luận tốt nghiệp của sinh viên năm học 2023 - 2024
    Khoa Ngôn ngữ & Văn hoá Phương Đông thông báo đến sinh viên Khóa 2020 nội dung thực hiện khóa luận tốt nghiệp (KLTN) năm 2024 như sau:
  • HUFLIT tuyển dụng Giảng viên cơ hữu - Tháng 12/2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng kính mời giảng viên có kinh nghiệm, tâm huyết tham gia vào đội ngũ Giảng viên cơ hữu của Trường tại các ngành, chuyên ngành sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar