Sinh viên ngành Luật tham dự các phiên tòa xét xử ở TP.HCM

TÁC GIẢ: Khoa Luật
NGÀY: 04/05/2021

Với phương châm “dạy và học Luật từ thực tiễn”, Ban chủ nhiệm Khoa Luật HUFLIT luôn tạo mọi điều kiện để sinh viên học tập tốt trên lớp cũng như học từ thực tế, thực tiễn.

   Vừa qua Ban chủ nhiệm Khoa Luật HUFLIT đã phối hợp với các Tòa án TP.HCM( Tòa án nhân dân Quận 11, Quận Tân Phú, Quận 5, …) tổ chức cho sinh viên tham quan các phiên tòa xét xử.

Tham quan các tòa án tại TP.HCM là một trong những hoạt động thực tế thường niên của Khoa LuậtTham quan các tòa án tại TP.HCM là một trong những hoạt động thực tế thường niên của Khoa Luật

Chương trình gồm 03 phần chính: Quan sát xét xử trực tiếp tại Toà, giải đáp thắc mắc của sinh viên và tham quan, tìm hiểu về các nguyên tắc, văn hóa, môi trường làm việc tại Toà. Trong các chuyến đi này, sinh viên Luật HUFLIT tìm hiểu được trình tự và thủ tục tiến hành một phiên tòa giải quyết tranh chấp hoặc phiên toà hình sự, các bạn hiểu thêm được vị trí, chức năng, nhiệm vụ của từng thành viên trong phiên toà (Hội đồng xét xử, Viện kiểm sát, Luật sư, nguyên đơn, bị đơn…). Ngoài ra, các bạn được tiếp cận cách lập luận, nhận định của hội đồng xét xử, cách biện hộ của luật sư và vai trò của viện kiểm sát trong phiên tòa cũng từ đó giúp các bạn hiểu rõ hơn các nguyên tắc, quy định pháp luật.

Hình ảnh thực tế vị trí ngồi của Hội đồng xét xửHình ảnh thực tế vị trí ngồi của Hội đồng xét xử

Các bạn sinh viên được trực tiếp theo dõi phiên tòa trong phòng xét xửCác bạn sinh viên được trực tiếp theo dõi phiên tòa trong phòng xét xử

       Qua chuyến đi, các bạn sinh viên đã có cơ hội học hỏi thêm một số kỹ năng cần thiết trong thực tiễn đối với các chức danh (thẩm phán, luật sư…) đồng thời tích lũy thêm nhiều kiến thức hữu ích, thấy được tầm quan trọng của pháp luật trong cuộc sống. Khoa Luật cũng mong muốn rằng, các bạn sẽ gương mẫu hơn trong việc tôn trọng và thực hiện pháp luật và từ đó lan tỏa ý thức chấp hành pháp luật đến bạn bè, gia đình và những người xung quanh.

Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại tòa ánCác bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại tòa án

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.
  • Đoàn - Hội HUFLIT nâng cao năng lực số cho sinh viên
    Sinh viên ngày nay đang sống và thụ hưởng những giá trị được tạo ra từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đó vừa là lợi thế, nhưng đồng thời cũng là áp lực mà các bạn trẻ cần phải đối mặt khi luôn phải luôn sẵn sàng để thích ứng và sử dụng hiệu quả các công nghệ, đáp ứng yêu cầu theo xu thế phát triển của xã hội. Do đó, vấn đề nâng cao năng lực số cho sinh viên là vô cùng quan trọng trong thời đại hiện nay.
  • Thông báo chương trình trao đổi sinh viên với Trường Đại học Myongji, Hàn Quốc học kỳ Thu 2023
    Căn cứ vào thông báo số 73/TB-ĐN của Phòng Đối ngoại về chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Myongji (MJU) Hàn Quốc, BCN Khoa NN&VH Phương Đông thông báo đến sinh viên ngành Hàn Quốc học kế hoạch tuyển chọn sinh viên du học diện trao đổi học kỳ Thu 2023.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700