Sinh viên HUFLIT trải nghiệm tiếng Anh ứng dụng với cuộc thi tranh biện tiếng anh “The Sailors – Chiến binh biển cả”

TÁC GIẢ: Đoàn - Hội HUFLIT
NGÀY: 03/04/2023

Tối ngày 02/4/2023, vòng Chung kết “Heart of The Ocean – Trái tim của Đại dương” của Cuộc thi tranh biện tiếng Anh “The Sailors – Chiến binh biển cả” thuộc chuỗi hoạt động thực hành Ngôn ngữ Anh “English In Action” năm 2023 đã tìm được chủ nhân của ngôi vị quán quân sau hơn 1 tháng tranh tài.

Các đội thi góp mặt tại đêm Chung kết

Trước khi đến với Vòng Chung kết, các đội thi tài năng của cuộc thi đã cùng nhau vượt qua không ít khó khăn và thử thách tại Vòng Loại “Anchorage – Ra Khơi” và Vòng Bán kết “Conquest – Chinh Phục” để có thể đến được hòn đảo tri thức cuối cùng.

Vòng Loại “Anchorage – Ra Khơi” được xem là nút khởi động làm nóng động cơ, để các đội thi chuẩn bị cho vòng thi tranh biện cuối cùng. Các đội đã gửi video nêu cảm nghĩ về chủ đề: “The experience you get when studying English at HUFLIT – Những trải nghiệm trong quá trình học tiếng Anh tại HUFLIT”. Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và sản phẩm dự thi. Ở mỗi phần trình bày đều mang những nét đặc trưng riêng và cực kì ấn tượng. 

Tại Vòng Bán kết “Conquest – Chinh Phục”, các đội thi có cơ hội làm quen với kỹ năng tranh biện thông qua phần thuyết trình bằng tiếng Anh dưới 02 quan điểm “đồng ý” hoặc “không đồng ý” với các chủ đề được xây dựng dưới dạng video ngắn liên quan đến lịch sử, văn hóa, khoa học, …

Vòng Bán kết diễn ra tại phòng Hội thảo

Sự thành công của Vòng Chung kết “Heart of The Ocean – Trái tim của Đại dương” đã khép lại Cuộc thi tranh biện tiếng Anh “The Sailors – Chiến binh biển cả” với nhiều cung bậc cảm xúc, đây cũng là hoạt động cuối cùng, chính thức đặt dấu chấm tròn trĩnh, kết thúc một chuỗi các hoạt động của chuỗi hoạt động thực hành Ngôn ngữ Anh “English In Action” năm 2023 với nhiều kỷ niệm khó quên. Vòng Chung kết được xem là cột mốc quan trọng nhất, đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của các đội thi khi đây là vòng thi quyết định nhà vô định của cuộc thi năm nay. Với 02 phần thi thú vị, phần thi Tranh biện (Debate Challenge) xoay quanh những vấn đề nóng hổi của xã hội hiện nay và phần thi Lồng tiếng (Professional Dubbing), các đội đã được ứng dụng tiếng Anh vào thực tiễn, thể hiện khả năng ngôn từ, bản lĩnh làm chủ sân khấu cùng tư duy sắc bén đối với các vấn đề nóng hổi hiện nay.

Phần thi tranh biện (Debate Challenge)
Phần thi Lồng tiếng (Professional Dubbing)

Những màn tranh biện nảy lửa, đầy thuyết phục cũng như phần lồng tiếng lôi cuốn, mãn nhãn, tất cả đã xuất sắc dành được sự yêu thích và những tràng pháo tay hoan hô của các thầy cô và đoàn viên, sinh viên tham gia cổ vũ.

Trải qua nhiều lượt đấu trí gây cấn, Ban Giám khảo cũng đưa ra những lời nhận xét và lời khuyên vô cùng thuyết phục, không những có ích cho các đội thi mà cả các bạn đoàn viên, sinh viên HUFLIT có mặt tại hội trường.

Ban Giám khảo Vòng Chung kết

Hy vọng Vòng Chung kết “Heart of The Ocean – Trái tim của Đại dương” của cuộc thi tranh biện tiếng Anh “The Sailors – Chiến binh biển cả” thuộc chuỗi hoạt động thực hành Ngôn ngữ Anh “English In Action” năm 2023 có thể truyền cảm hứng, mở ra nhiều cơ hội để các bạn đoàn viên, sinh viên tiếp cận nhiều hơn với tiếng Anh thực tiễn, tự tin sử dụng tiếng Anh như một sở trường bản thân và khẳng định thế mạnh ngoại ngữ của đoàn viên, sinh viên HUFLIT.Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Đoàn - Hội HUFLIT nâng cao năng lực số cho sinh viên
    Sinh viên ngày nay đang sống và thụ hưởng những giá trị được tạo ra từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đó vừa là lợi thế, nhưng đồng thời cũng là áp lực mà các bạn trẻ cần phải đối mặt khi luôn phải luôn sẵn sàng để thích ứng và sử dụng hiệu quả các công nghệ, đáp ứng yêu cầu theo xu thế phát triển của xã hội. Do đó, vấn đề nâng cao năng lực số cho sinh viên là vô cùng quan trọng trong thời đại hiện nay.
  • Thông báo chương trình trao đổi sinh viên với Trường Đại học Myongji, Hàn Quốc học kỳ Thu 2023
    Căn cứ vào thông báo số 73/TB-ĐN của Phòng Đối ngoại về chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Myongji (MJU) Hàn Quốc, BCN Khoa NN&VH Phương Đông thông báo đến sinh viên ngành Hàn Quốc học kế hoạch tuyển chọn sinh viên du học diện trao đổi học kỳ Thu 2023.
  • Thông báo về kết quả gia hạn đóng học phí của sinh viên học kỳ 3, năm học 2022 – 2023 đối với sinh viên khóa 2021
    - Căn cứ Thông báo số 25/TB-ĐNT ngày 30 tháng 3 năm 2023 về thời gian đóng học phí học kỳ 3, năm học 2022 - 2023; - Căn cứ Đề xuất số 55/ĐX-CTSV ngày 19 tháng 5 năm 2023 của Phòng CT-CTSV về việc gia hạn đóng học phí học kỳ 3, năm học 2022 – 2023 đối với sinh viên khóa 2021 đã được Hội đồng trường phê duyệt;

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700