Sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học HUFLIT tham quan, kiến tập tại CJ Humansville (Hàn Quốc)

TÁC GIẢ: Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông
NGÀY: 17/04/2023

Với mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm thực tế về môi trường lao động ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Bộ môn tiếng Hàn thuộc Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông – HUFLIT, đã tổ chức cho sinh viên tham quan và trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp CJ Corporation.

ThS. Đinh Lan Hương cùng sinh viên gặp gỡ đại diện doa
ông Heo Seong Il hỗ trợ sinh viên tìm hiểu thêm về CJ Group

Đến với buổi kiến tập, sinh viên được đại diện doanh nghiệp, ông Heo Seong Il giới thiệu về lịch sử cũng như hoạt động phát triển mạnh mẽ của tập đoàn tại Việt Nam. Trụ sở CJ tại Việt Nam phát triển chủ yếu về mảng nhân sự, nên sinh viên HUFLIT còn được trực tiếp tham quan lớp học đào tạo nhân sự của CJ cũng như cơ sở vật chất tại đây.

Sinh viên cùng tìm hiểu về CJ Group.

Cũng tại chương trình, các bạn sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ chị Trần Thị Yến Nhi – Đại diện CJ Humansville, cũng là cựu sinh viên ngành Hàn Quốc học. Trò chuyện cùng các bạn sinh viên, chị Trần Thị Yến Nhi đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm của bản thân trong quá trình làm việc tại tập đoàn này. Đó là kinh nghiệm về học tập, làm việc, nghiên cứu; tinh thần trách nhiệm trong công việc; sự hòa đồng giữa bản thân với đồng nghiệp với tập đoàn; sự khéo léo tế nhị khi giao tiếp và làm việc với đối tác. Ngoài ra, chị còn chia sẻ về sự khác nhau giữa học tập trong giảng đường đại học và làm việc thực tế tại các doanh nghiệp, từ đó nêu rõ những kỹ năng, phẩm chất cần thiết mà các bạn sinh viên cần trang bị thêm cho bản thân trước khi gia nhập thị trường lao động.

Nói về sinh viên HUFLIT, đại diện CJ Humansville cho biết bản thân cực kì ấn tượng với khả năng ngoại ngữ cũng như tinh thần trẻ trung, sôi nổi, nhiệt huyết mà các bạn mang đến buổi kiến tập. Rất nhiều những câu hỏi, thắc mắc, băn khoăn về định hướng việc làm trong tương lai từ các bạn sinh viên đã được gửi đến và được giải đáp.

 

Sinh viên tìm hiểu thêm về doanh nghiệp

Một số khoảnh khắc giao lưu giữa đại diện công ty và SV HUFLIT
Đoàn trường HUFLIT và đại diện doanh nghiệp cùng chụp hình lưu niệm
Những phần quà do doanh nghiệp chuẩn bị gửi tặng cho các bạn sinh viên tham gia kiến tập.

Thông qua hoạt động kiến tập, trải nghiệm không gian và môi trường làm việc tại tập đoàn CJ, các bạn sinh viên ngành Hàn HUFLIT chắc hẳn đã rút ra cho bản thân nhiều bài học, kinh nghiệm bổ ích. Đây cũng là nguồn động lực giá trị để các bạn tiếp tục “tăng tốc” chinh phục những mục tiêu lớn hơn trong tương lai.

Tập đoàn CJ là một trong những tập đoàn lớn của Hàn Quốc hiện đã có mặt tại hơn 40 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Canada, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, v.v.. Tập đoàn CJ hoạt động trên 4 lĩnh vực chính: thực phẩm và dịch vụ thực phẩm, công nghệ sinh học, giải trí truyền thông, hậu cần và bán lẻ. Tập đoàn CJ đã tồn tại và phát triển ở thị trường Việt Nam gần 25 năm, có trụ sở đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trên cơ sở tinh thần “only one” được thể hiện ở năng lực cốt lõi “đầu tiên, tốt nhất, khác biệt” , Tập đoàn CJ không ngừng sáng tạo ra nhiều sản phẩm mới, nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế xã hội.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, tập đoàn CJ không ngừng mở rộng và phát triển ở các ngành nghề khác nhau như thực phẩm, công nghệ sinh học, kho vận, giải trí và truyền thông, cơ sở hạ tầng, tạo ra nhiều cơ hội làm việc, cho sinh viên ngành Hàn tại Việt Nam.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLITer nâng cao ý thức về sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính qua cuộc thi “Sex and students” năm 2023
    Vừa qua, tại Hội trường lầu 6, cơ sở Sư Vạn Hạnh (HUFLIT), Đoàn - Hội khoa Ngoại ngữ đã tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi “Sex And Students” năm 2023 với sự góp mặt của đông đảo sinh viên đang học tập tại Trường.
  • Đoàn - Hội HUFLIT tổ chức giải bóng đá nam sinh viên HUFLIT năm học 2022 - 2023
    Giải Bóng đá nam Sinh viên HUFLIT là giải đấu thường niên được Câu lạc bộ Bóng đá HUFLIT (HFC) tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học tập tại Trường có môi trường giao lưu, học hỏi. Đồng thời, thông qua giải đấu CLB có thể phát hiện và tuyển chọn những cầu thủ trẻ nổi bật để tham gia các giải đấu cấp Thành, toàn quốc trong năm học.
  • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700