Những đổi mới trong quy chế tuyển sinh đại học 2022 và các mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý

TÁC GIẢ: Phòng Tuyển sinh
NGÀY: 07/07/2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với nhiều thay đổi trong quy chế tuyển sinh đang đến rất gần. Năm nay quy chế tuyển sinh có 8 điểm mới nhằm khắc phục những bất cập đã xảy ra trong năm 2021, tạo điều kiện tối đa cho thí sinh. Cùng HUFLIT cập nhật những thay đổi trong quy chế tuyển sinh đại học năm 2022 và các mốc thời gian quan trọng để để chuẩn bị thật tốt cho mùa thi tuyển đầy thử thách sắp tới, GenZ nhé!

8 điểm đổi mới trong tuyển sinh đại học năm 2022
1/ Tất cả thí sinh dự thi Tốt nghiệp THPT 2022 và xét tuyển đại học đại học sẽ đăng ký trực tuyến trên Cổng thông tin của Bộ hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.

2/ Tất cả các nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh (ĐKXT) với mọi phương thức xét tuyển đại học chính quy sẽ được đăng ký sau khi kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT cho tới khi Bộ công bố kết quả thi và kết quả điểm phúc khảo (nếu có).

3/ Tất cả các nguyện vọng ĐKXT (theo các ngành, theo các phương thức) của thí sinh trên toàn hệ thống được được đưa lên phần mềm xử lý nguyện vọng (phần mềm lọc ảo). Hệ thống hỗ trợ sàng lọc để thí sinh đỗ vào nguyện vọng ưu tiên nhất, mà không phải lo lắng lựa chọn giữa các phương thức xét tuyển khác nhau. Lưu ý thí sinh không phải xác nhận nhập học sớm hoặc đóng phí giữ chỗ.

Giảng viên ngành Ngôn ngữ Anh của HUFLIT đang chia sẻ thông tin xét tuyển cho thí sinh

4/ Thứ tư, đối với những ngành sử dụng đồng thời nhiều phương thức xét tuyển, nhiều tổ hợp xét tuyển, các trường phải giải trình được sự phù hợp của sự lựa chọn phân bổ chỉ tiêu giữa các phương thức, tổ hợp xét tuyển khác nhau. Việc thay đổi, bổ sung phương thức hoặc tổ hợp xét tuyển phải có căn cứ và lộ trình hợp lý, tránh làm ảnh hưởng tới việc học tập, ôn luyện của các thí sinh.

5/ Thứ năm, các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo các trường THPT rà soát và cập nhật lên cơ sở dữ liệu ngành kết quả học tập THPT của thí sinh để đồng bộ sang hệ thống hỗ trợ tuyển sinh, nhằm hỗ trợ thí sinh và các trường về dữ liệu trong công tác xét tuyển. Thí sinh sẽ không cần công chứng hoặc yêu cầu trường THPT xác nhận kết quả học tập, giảm thủ tục hành chính cho các em.
6/ Thứ sáu, các trường quy định phương án giải quyết các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tuyển sinh, làm rõ các cam kết, giúp thí sinh có cơ hội tốt hơn. Từ năm 2023, các trường xây dựng quy chế tuyển sinh của riêng cơ sở đào tạo, dựa trên các nguyên tắc và yêu cầu tối thiểu quy định trong Quy chế tuyển sinh 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
7/ Thứ bảy, quy chế tuyển sinh quy định từ năm 2023, thí sinh được hưởng chính sách ưu tiên khu vực theo quy định trong năm tốt nghiệp THPT (hoặc trung cấp) và 1 năm kế tiếp để xét tuyển vào đại học, cao đẳng.
8/ Thứ tám, việc tính mức điểm ưu tiên được điều chỉnh nhằm tạo sự công bằng giữa các nhóm thí sinh thuộc các khu vực và đối tượng khác nhau, áp dụng theo lộ trình từ năm 2023.

Các mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý

THÔNG TIN LIÊN HỆ VÀ NHẬN HỒ SƠ TUYỂN SINH

Phòng Tuyển sinh –  Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM
828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 2800 – Zalo: 0965876700
Email: tuyensinh@huflit.edu.vn

Xem thêm bài viết:

>> [NÓNG] HUFLIT nhân hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 2 năm 2022 từ 04/05 đến 30/06/2022

>> ĐỀ ÁN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2022

• Thông báo tuyển dụng vị trí Nhân viên Kỹ thuật
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu tuyển dụng vị trí Nhân viên Kỹ thuật, cụ thể như sau:
  • Kết nối đa văn hóa cùng Global Talk: Nghệ thuật Ngoại giao đa Quốc gia
    Nhằm giúp các bạn sinh viên tích lũy thêm kiến thức ngoại giao và kinh nghiệm thực tiễn trong công tác lễ tân đối ngoại, nhóm sinh viên INNERPEACE – Khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức Talkshow “Global Talk: Nghệ thuật Ngoại giao đa Quốc gia” với sự tham gia của hơn 400 sinh viên.
  • Theo chân hành trình trải nghiệm học tập ngắn hạn tại HUFLIT cùng 2 nữ sinh đại học Teikyo, Nhật Bản
    Lại một năm trôi qua, Dù chỉ đồng hành cùng nhau trong vòng 2 tuần thế nhưng bấy nhiêu đó đã đủ để 2 bạn sinh viên Nozomi và Noa có được những trải nghiệm đẹp nhất cùng HUFLIT trong chuyến hành trình học tập tại Việt Nam của mình.