Lớp học online “Văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản” trở lại với sinh viên HUFLIT sau 1 năm vắng bóng

TÁC GIẢ: khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông
NGÀY: 13/03/2023

Hàng năm, GS. Fumio Okita – diễn giả doanh nghiệp đến từ Nhật Bản đều tổ chức lớp học với chủ đề “Văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản” tại các trường đại học thuộc địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT). Sau một năm gián đoạn, lớp học đã quay trở lại với hai buổi học dành cho dành cho sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học và sinh viên các khoa khác. Lớp được tổ chức với hình thức online để phù hợp với lịch làm việc của các diễn giả và người tham gia.

Sinh viên tham dự khóa học trực tuyến

Lớp học bao gồm 2 buổi học riêng biệt. Buổi học thứ nhất dành cho sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông được truyền đạt bằng tiếng Nhật. Sinh viên các nhóm ngành tiếng Anh sẽ tham gia buổi học thứ 2 với ngôn ngữ tiếng Anh. Để đảm bảo đường truyền cũng như chất lượng lớp học, mỗi buổi học chỉ dành cho 35 sinh viên thực sự quan tâm và muốn tìm hiểu về chủ đề này.

Khác với mọi năm chỉ có một diễn giả là thầy Okita, năm nay tham dự lớp học còn có sự góp mặt của cô Yoshiko Suzuki – chuyên gia với kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn lớn như Philip Morris, Revlon, Hanes Brands – thông qua bài giảng về Marketing quốc tế.

Ở phần “Văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản”, thầy Okita giới thiệu về Hệ thống kinh doanh kiểu Nhật, Hình ảnh người quản lý mà công ty Nhật cần; bên cạnh đó là Hiểu biết thực tế về công ty Nhật và Quản lý kinh doanh kiểu Nhật trong thời đại mới.

Thầy Fumio Okita làm diễn giả ở phần “Văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản”

Còn ở phần “Marketing quốc tế”, cô Suzuki mang đến đề tài “Bán sản sản phẩm nước mình ra nước ngoài và giải thích về vai trò quan trọng của “cầu nối”.

Cô Yoshiko Suzuki và chủ đề “Marketing quốc tế”

Những kiến thức này sẽ là hành trang quý báu giúp các sinh viên sẵn sàng tham gia môi trường doanh nghiệp đa quốc gia, cụ thể là tại các công ty, tập đoàn Nhật Bản đầy năng động, hiện đại nhưng không kém phần kỷ luật.

Tham gia đủ thời lượng và hoàn tất link khảo sát kết thúc lớp học, các sinh viên sẽ được trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cấp bởi thầy Okita và HUFLIT.

Hy vọng năm 2024, khi tình hình dịch bệnh đã không còn là trở ngại với việc dịch chuyển giữa các nước, thầy Okita và cô Suzuki sẽ có thể tổ chức lớp học “Văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản” trực tiếp ngay tại HUFLIT như các năm trước đây.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLITer nâng cao ý thức về sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính qua cuộc thi “Sex and students” năm 2023
    Vừa qua, tại Hội trường lầu 6, cơ sở Sư Vạn Hạnh (HUFLIT), Đoàn - Hội khoa Ngoại ngữ đã tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi “Sex And Students” năm 2023 với sự góp mặt của đông đảo sinh viên đang học tập tại Trường.
  • Đoàn - Hội HUFLIT tổ chức giải bóng đá nam sinh viên HUFLIT năm học 2022 - 2023
    Giải Bóng đá nam Sinh viên HUFLIT là giải đấu thường niên được Câu lạc bộ Bóng đá HUFLIT (HFC) tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học tập tại Trường có môi trường giao lưu, học hỏi. Đồng thời, thông qua giải đấu CLB có thể phát hiện và tuyển chọn những cầu thủ trẻ nổi bật để tham gia các giải đấu cấp Thành, toàn quốc trong năm học.
  • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700