Khoa quan hệ quốc tế: Talkshow “Hack tư duy, học nhanh 3x, thông minh tuổi 20”

TÁC GIẢ: Nguyễn Ngọc Tố Trân
NGÀY: 22/10/2019

Phương pháp ba bước đơn giản đúc kết từ thiên tài Leonardo de Vinci, các triệu phú công nghệ và sinh viên học bổng toàn phần Harvard.

Nhằm phục vụ cho môn học Hoạt động thực tế cộng đồng   giúp sinh viên vận dụng nhiều kiến thức, kinh nghiệm được đào tạo vào công tác tổ chức. Chiều 17/10 vừa qua, tại Đại học Ngoại ngữ – Tin học Tp.HCM (HUFLIT) vừa diễn ra buổi hội thảo: “HACK TƯ DUY – HỌC NHANH 3X – THÔNG MINH TUỔI 20” do nhóm HC1806 khoa Quan hệ Quốc tế tổ chức. Hội chật kín vì chủ đề hội thảo rất mới lạ và thực tiễn.

400 sinh viên đang xếp hàng Check-in vào hội trường

Buổi hội thảo được chia sẻ bởi TIM VŨ (tên thật là Vũ Đức Thịnh) – CEO công ty FAST LEARNING VN. TIM VŨ trước đây là du học sinh Châu Âu lớp Thạc sĩ Quản lý Dự án với học bổng toàn phần ERASMUS+.

Câu chuyện học Tiếng Anh giao tiếp trong 3 tháng, tập chạy Marathon 42km trong 29 ngày hay chu du 23 quốc gia khi chưa tròn 23 tuổi làm cả khán phòng rất hào hứng.

Trong buổi chia sẻ gần ba giờ đồng hồ, diễn giả đã lột tả bí quyết học nhanh của các thiên tài và triệu phú công nghệ như Elon Musk, Timothy Ferriss,… Bí quyết này cũng được nhiều sinh viên bạn bè của TIM VŨ ở các trường Đại học top đầu thế giới như Harvard áp dụng hiệu quả.
Diễn giả TIM VŨ đã nghiên cứu phương pháp học nhanh hơn 7 năm và đúc kết thành công thức 3C gồm ba bước CHIA-CHỌN-CHUỖI:
  • Bước 1: CHIA NHỎ: chia thật nhỏ kỹ năng cần học thành hệ thống những kỹ năng nhỏ nhất, càng chi tiết càng tốt bằng cách sử dụng sơ đồ tư duy (Mindmap) hoặc viết ra To-do-checklist (danh sách những việc cần làm)
  • Bươc 2: CHỌN 20/80: Đặt thật nhiều câu hỏi để tìm ra đâu là 20% những kỹ năng nhỏ tạo nên 80% kết quả cuối cùng mà mình mong muốn.
  • Bước 3: CHUỖI DOMINO: Sắp xếp chuỗi kỹ năng 20% đó theo thứ tự (chuỗi) tối ưu để kỹ năng học trước làm kỹ năng học sau dễ dàng hơn.

Phương pháp học tập khác biệt này đã giúp nhiều sinh viên chưa tốt nghiệp mà đã có thu nhập >10 triệu/ tháng nhờ học tập hiệu quả, chứ không phải “chạy đua” theo việc chăm chỉ học nhiều.

Công thức học nhanh 3C này áp dụng hiệu quả để học ngoại ngữ, chuyên ngành Đại học, Marketing – Kinh Doanh hay bất kỳ môn nghệ thuật – thể thao nào.

TIM VŨ nhấn mạnh: “Hãy cần cù ĐỂ thông minh bằng cách phát triển tư duy học nhanh
vì đó là cách duy nhất để bứt phá ở Đại học và tuổi 20 của mình”

Ngoài đối tượng chủ doanh nghiệp, TIM VŨ đã trực tiếp tư vấn tư duy học nhanh cho hàng trăm sinh viên đến từ 30+ trường Đại học khác nhau như Đại học Ngoại Thương cơ sở 2, Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Đại học Quốc tế Tp.HCM,..

Hội thảo khép lại trong không khí ấm cúng của hội trường HUFLIT

>> Cựu du học sinh châu Âu chia sẻ cách học thông minh.

• Lan tỏa tinh thần thể dục thể thao cùng Giải chạy bộ “HUFLIT MARATHON” năm 2024
    Sáng ngày 17/3/2024, tại Khu đô thị Celadon Tân Phú, Công đoàn - Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Giải chạy “HUFLIT MARATHON” năm 2024 chủ đề “Cùng HUFLIT, tiến bước tương lai” với sự tham gia của hơn 500 vận động viên là cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên HUFLIT.
  • ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI NƠI KHÁM CHỮA BỆNH QUÝ II NĂM 2024
  • Thông báo về việc tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2023 – 2024
    Nhà Trường thông báo đến sinh viên về thời gian và địa điểm tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2023 – 2024, cụ thể như sau: