Khoa Luật tổ chức chương trình “Phiên tòa giả định” năm 2021

TÁC GIẢ: Khoa Luật
NGÀY: 29/04/2021

Sáng ngày 28/4/2021, tại hội trường lầu 6 Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT) đã diễn ra chương trình “Phiên tòa giả định” 2021 do khoa Luật tổ chức.

Chương trình đã tạo điều kiện cho sinh viên các trường Đại học đào tạo chuyên ngành luật trên địa bàn TP.HCM có cơ hội và điều kiện làm quen với các hoạt động học thuật tìm hiểu pháp luật gắn liền với mô hình Phiên tòa giả định – hoạt động phổ biến của các đào tạo chuyên ngành luật hiện nay. Thông qua chương trình, các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận và có cái nhìn cách nhìn bao quát và sâu sắc hơn về quy trình xét xử của Tòa án cũng như cách một chân thật nhất.

Chương trình thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viênChương trình thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên

Bên cạnh đó, chương trình mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật hiện nay đến gần đến thực tiễn, tạo ra môi trường linh hoạt, năng động, sáng tạo nhằm giúp sinh viên nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ. Trong chương trình lần này, “Phiên tòa giả định” mang đến 2 phần : Phần 1: Diễn kịch ngắn về cảnh vi phạm và Phần 2: Thực hiện phiên tòa giả định.

Trong diễn văn khai mạc TS. Bùi Kim Hiếu phát biểu, nhấn mạnh nhu cầu nghề nghiệp dành cho cử nhân Luật ngày càng tăng cao trong xã hội Việt Nam hiện nay, chính vì việc nắm vững các kiến thức cũng như trình tự pháp lý là một điều quan trọng tạo nên nền tảng tốt cho các bạn sau này.
Sau những phần tranh biện diễn ra sôi nổi, cùng với sự chấm điểm công tâm của Ban Giám Khảo, kết quả cuộc thi như sau:

✅ Hạng I: Khoa Luật – Trường Đại học Ngoại Ngữ – Tin học TP.HCM (diễn vai Luật sư bị đơn và bị đơn)
✅ Hạng II: Khoa Luật Kinh Tế, trường ĐH Ngân Hàng (diễn vai Hội đồng xét xử)
✅ Hạng III: Khoa Luật Dân Sự trường ĐH Luật TPHCM (diễn vai Viện Kiểm Sát và nguyên đơn)

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với các đội dự thi và ban giám khảoBan tổ chức chụp hình lưu niệm với các đội dự thi và ban giám khảo

Chương trình đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm đến từ các bạn sinh viên ngành luật nói chung cũng như các bạn yêu thích pháp luật. Song, sự góp mặt của 03 trường đại học có Đào tạo Luật đã làm cho chương trình được diễn ra thành công và để lại dấu ấn cho sinh viên tham dự phiên tòa.

Một vài hình ảnh, video của chương trình

TS.Bùi Kim Hiếu - Trưởng Khoa Luật tặng hoa cho Ban GIám KhảoTS.Bùi Kim Hiếu – Trưởng Khoa Luật tặng hoa cho Ban GIám Khảo

Anh Nguyễn Hữu Tấn - đại diện Ban Tổ Chức tặng hoa cho các đội tham dựAnh Nguyễn Hữu Tấn – đại diện Ban Tổ Chức tặng hoa cho các đội tham dự

Đội Khoa Luật - Trường ĐH Ngoại Ngữ - Tin Học TPHCM đạt hạng 1Đội Khoa Luật – Trường ĐH Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM đạt hạng 1

Đội Khoa Luật - Trường ĐH Ngoại Ngữ - Tin Học TPHCM đạt hạng 1Khoa Luật Kinh Tế – trường ĐH Ngân Hàng dành hạng 2

Khoa Luật Dân Sự - Trường ĐH Luật TP.HCM dành hạng 3Khoa Luật Dân Sự – Trường ĐH Luật TP.HCM dành hạng 3

• Lan tỏa tinh thần thể dục thể thao cùng Giải chạy bộ “HUFLIT MARATHON” năm 2024
    Sáng ngày 17/3/2024, tại Khu đô thị Celadon Tân Phú, Công đoàn - Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Giải chạy “HUFLIT MARATHON” năm 2024 chủ đề “Cùng HUFLIT, tiến bước tương lai” với sự tham gia của hơn 500 vận động viên là cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên HUFLIT.
  • ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI NƠI KHÁM CHỮA BỆNH QUÝ II NĂM 2024
  • Thông báo về việc tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2023 – 2024
    Nhà Trường thông báo đến sinh viên về thời gian và địa điểm tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2023 – 2024, cụ thể như sau: