Khoa Du lịch – Khách sạn HUFLIT và sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh hợp tác trong chiến lược xây dựng nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao

TÁC GIẢ: Khoa Du lịch - Khách sạn
NGÀY: 20/05/2021

Sáng ngày 18/5/2021, tại Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Ban Giám hiệu trường Đại học ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) cùng Ban Chủ nhiệm Khoa Du lịch – Khách sạn (FOTH) đã có buổi làm việc cùng lãnh đạo Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh trong việc phát triển nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao.

Trước tình hình khó khăn hiện nay và định hướng cho bối cảnh mới của ngành Du lịch, Bà Nguyễn Thị Ngọc Hiếu (Phó Giám đốc Sở Du lịch Tp. HCM) đã trao đổi những trăn trở và hướng phát triển của ngành du lịch sau đại dịch Covid, do đó rất cần những liên kết từ các bên liên quan trong việc phục hồi ngành du lịch tương lai gần.

Đáp lại vấn đề trên, đại diện nhà trường, Hiệu trưởng TS. Nguyễn Anh Tuấn tin rằng thời gian tới ngành du lịch sẽ phục hồi nhanh chóng theo quy luật tất yếu của cuộc sống và vì vậy các bên liên quan cần chuẩn bị những kịch bản sẳn sàng cho sự hồi sinh ngành du lịch, chú trọng nhất là sự kết hợp của 03 nhà (Nhà Trường – Nhà Quản lý và Nhà Doanh nghiệp). Tiếp đó, TS. Phạm Thị Thu Nga – Trưởng Khoa Du lịch – Khách sạn (FOTH) và Ông Nguyễn Việt Anh – Trưởng phòng quản lý lữ hành (Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh) đã trao đổi cụ thể những công việc hợp tác lẫn nhau trong các hoạt động chuyên môn nhằm hướng tới xây dựng nên một đội ngũ nhân lực du lịch chất lượng cao đáp ứng cho thị trường tương lai.

Cụ thể hơn, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Khoa Du lịch – Khách sạn trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiến tới ký kết hợp tác (MOU) trong các hoạt động như các cuộc thi Nét đẹp sinh viên du lịch, Giọng ca vàng sinh viên ngành du lịch, Cuộc thi tìm kiếm hướng dẫn viên du lịch, Cuộc thi Tiếp tân ngành khách sạn, … và một số trao đổi chuyên môn về đào tạo chuyên ngành của cả hai bên.

So Du lichTS. Nguyễn Anh Tuấn và Lãnh đạo Khoa Du lịch – Khách sạn làm việc cùng Lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM

Với các hoạt động truyền thống gắn liền thực tiển của nhu cầu thị trường lao động, Khoa Du lịch – Khách sạn HUFLIT luôn chủ động liên kết với các Doanh nghiệp du lịch và các bên liên quan trong ngành du lịch nhằm xây dựng một đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao cho toàn ngành du lịch nói chung và ngành du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Sinh viên nhà FOTH sẽ có một không gian thực tế để nâng cao kiến thức và trao dồi kinh nghiệm thực tiển thiết thực.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLIT ghi dấu việc ứng dụng AI vào giảng dạy tại SFD lần thứ 20
    Vừa qua, HUFLIT đã đăng cai Software Freedom Day lần thứ 20 - SFD 2023, sự kiện thường niên, được tổ chức vào ngày thứ bảy tuần thứ ba trong tháng 9 hằng năm trên toàn thế giới.
  • Khoa Quan hệ quốc tế tổ chức báo chuyên đề “Public diplomacy in the 21st century: From supplementary to core”
    Ngày 15/09/2023 vừa qua, khoa Quan hệ quốc tế đã tổ chức thành công buổi sinh báo cáo chuyên đề bằng tiếng Anh dành cho giảng viên và sinh viên với chủ đề “Public Diplomacy in the 21st Century: From Supplementary to Core”.
  • Sinh viên HUFLIT khuấy động không khí đêm nhạc giao lưu văn nghệ tại trường Quân sự Quân khu 7
    Trong tháng 7 và tháng 8 năm 2023 vừa qua, Đoàn - Hội trường đã phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Quân sự Quân khu 7, lần lượt tổ chức 03 đêm giao lưu văn nghệ dành cho đoàn viên, sinh viên trường đang học tập Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Trường Quân sự Quân khu 7.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar