Khoa Du lịch – Khách sạn HUFLIT và sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh hợp tác trong chiến lược xây dựng nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao

TÁC GIẢ: Khoa Du lịch - Khách sạn
NGÀY: 20/05/2021

Sáng ngày 18/5/2021, tại Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Ban Giám hiệu trường Đại học ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) cùng Ban Chủ nhiệm Khoa Du lịch – Khách sạn (FOTH) đã có buổi làm việc cùng lãnh đạo Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh trong việc phát triển nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao.

Trước tình hình khó khăn hiện nay và định hướng cho bối cảnh mới của ngành Du lịch, Bà Nguyễn Thị Ngọc Hiếu (Phó Giám đốc Sở Du lịch Tp. HCM) đã trao đổi những trăn trở và hướng phát triển của ngành du lịch sau đại dịch Covid, do đó rất cần những liên kết từ các bên liên quan trong việc phục hồi ngành du lịch tương lai gần.

Đáp lại vấn đề trên, đại diện nhà trường, Hiệu trưởng TS. Nguyễn Anh Tuấn tin rằng thời gian tới ngành du lịch sẽ phục hồi nhanh chóng theo quy luật tất yếu của cuộc sống và vì vậy các bên liên quan cần chuẩn bị những kịch bản sẳn sàng cho sự hồi sinh ngành du lịch, chú trọng nhất là sự kết hợp của 03 nhà (Nhà Trường – Nhà Quản lý và Nhà Doanh nghiệp). Tiếp đó, TS. Phạm Thị Thu Nga – Trưởng Khoa Du lịch – Khách sạn (FOTH) và Ông Nguyễn Việt Anh – Trưởng phòng quản lý lữ hành (Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh) đã trao đổi cụ thể những công việc hợp tác lẫn nhau trong các hoạt động chuyên môn nhằm hướng tới xây dựng nên một đội ngũ nhân lực du lịch chất lượng cao đáp ứng cho thị trường tương lai.

Cụ thể hơn, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Khoa Du lịch – Khách sạn trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiến tới ký kết hợp tác (MOU) trong các hoạt động như các cuộc thi Nét đẹp sinh viên du lịch, Giọng ca vàng sinh viên ngành du lịch, Cuộc thi tìm kiếm hướng dẫn viên du lịch, Cuộc thi Tiếp tân ngành khách sạn, … và một số trao đổi chuyên môn về đào tạo chuyên ngành của cả hai bên.

So Du lichTS. Nguyễn Anh Tuấn và Lãnh đạo Khoa Du lịch – Khách sạn làm việc cùng Lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM

Với các hoạt động truyền thống gắn liền thực tiển của nhu cầu thị trường lao động, Khoa Du lịch – Khách sạn HUFLIT luôn chủ động liên kết với các Doanh nghiệp du lịch và các bên liên quan trong ngành du lịch nhằm xây dựng một đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao cho toàn ngành du lịch nói chung và ngành du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Sinh viên nhà FOTH sẽ có một không gian thực tế để nâng cao kiến thức và trao dồi kinh nghiệm thực tiển thiết thực.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLITer nâng cao ý thức về sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính qua cuộc thi “Sex and students” năm 2023
    Vừa qua, tại Hội trường lầu 6, cơ sở Sư Vạn Hạnh (HUFLIT), Đoàn - Hội khoa Ngoại ngữ đã tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi “Sex And Students” năm 2023 với sự góp mặt của đông đảo sinh viên đang học tập tại Trường.
  • Đoàn - Hội HUFLIT tổ chức giải bóng đá nam sinh viên HUFLIT năm học 2022 - 2023
    Giải Bóng đá nam Sinh viên HUFLIT là giải đấu thường niên được Câu lạc bộ Bóng đá HUFLIT (HFC) tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học tập tại Trường có môi trường giao lưu, học hỏi. Đồng thời, thông qua giải đấu CLB có thể phát hiện và tuyển chọn những cầu thủ trẻ nổi bật để tham gia các giải đấu cấp Thành, toàn quốc trong năm học.
  • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700