Khoa Đông phương thông báo đăng ký dự tuyển phỏng vấn chương trình trao đổi học kỳ mùa xuân 2022 với Đại học TEIKEY

TÁC GIẢ: Quang Huy
NGÀY: 04/08/2021
Căn cứ vào công văn Phòng Đối ngoại về chương trình trao đổi sinh viên với Trường ĐH Teikyo, Nhật Bản, BCN Khoa Đông Phương thông báo đến sinh viên ngành Nhật Bản học kế hoạch tuyển chọn sinh viên tham dự phỏng vấn với các giáo sư Trường Đại học Teikyo.
Sinh viên đăng ký danh sách theo form dưới đây đến hết 16g30 ngày 31/08/2021 (thứ ba).
Sinh viên ngành Nhật Bản học khóa 2018, 2019, 2020 – khoa Đông Phương sẽ có cơ hội học học tập và trải nghiệm cuộc sống ở Nhật Bản khi học tại Trường Đại học Teikyo, cụ thể sau đây:
– Số lượng sinh viên phỏng vấn:  05
– Đại diện Trường Đại học Teikyo sẽ tổ chức phỏng vấn tuyển chọn: 02 trong 05 ứng viên xuất sắc tham gia chương trình trao đổi. Dự kiến thời gian phỏng vấn sau ngày 10/9/2021.
– Thời gian trao đổi: 4/2022 – 4/2024 (04 học kỳ)
– Link đăng ký: https://forms.office.com/r/qY26L4fSkg

Điều kiện:

• Sinh viên/học viên sẽ học chuyên ngành kinh tế bằng tiếng Nhật, do đó ưu tiên ứng viên yêu thích tiếng Nhật và chuyên ngành kinh tế;
  • Có trình độ Nhật ngữ từ N2 trở lên (ưu tiên) và điểm trung bình học kỳ trước đó đạt 7.7/10;
  • Bảo đảm về khả năng tài chính: phải mở tài khoản ngân hàng tối thiểu 1.100.000 JPY (khoảng 250.000.000 đồng) ít nhất 01 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin thị thực và phải duy trì số dư trong suốt quá trình xét duyệt hồ sơ, ít nhất cho đến lúc được cấp visa. Tài khoản này có thể do bố/mẹ/người bảo lãnh tài chính đứng tên, nhưng phải có hộ khẩu/giấy khai sinh chứng minh quan hệ gia đình;
  • Phải có sẵn hộ chiếu trước khi quyết định tham gia chương trình.

Quyền lợi:

• Miễn 100% học phí và phí đăng ký nhập học tại trường tiếp nhận;
  • Miễn 100% vé máy bay, phí ký túc xá và bảo hiểm;
  • Được nhận phụ cấp sinh hoạt phí hàng tháng do Trường Đại học Teikyo cấp;
  • Được chuyển điểm và kết quả học tập của các môn học tương ứng từ trường đối tác về trường HUFLIT.
Nghĩa vụ: Sinh viên có nghĩa vụ đóng học phí và lệ phí du học theo quy định của HUFLIT.

Cách thức xét tuyển:

• Khoa sẽ thành lập Hội đồng xét tuyển dựa trên các tiêu chí sau:
  • Điểm trung bình tích lũy tính đến hết HK1 năm học 2020-2021 (ưu tiên thứ tự từ cao xuống thấp).
  • Tinh thần, thái độ học tập trên lớp.
  • Ý thức tham gia các hoạt động rèn luyện, các phong trào do khoa, trường tổ chức hoặc vận động (điểm rèn luyện).
  • Điều kiện tài chính.

Lưu ý:

– Sinh viên có nguyện vọng đăng ký xét tuyển nên xem xét kĩ, điều kiện tài chính của bản thân và gia đình (nên tham khảo ý kiến gia đình), cân nhắc kỹ đặc biệt là tình hình dịch bệnh Covid-19 tại nước sở tại trước khi quyết định đăng kí tham gia chương trình trao đổi.
– Nhà trường và Khoa không giải quyết bất kỳ trường hợp đã trúng tuyển lại không theo học vì những trở ngại về tài chính.

Hồ sơ cần phải nộp cho Phòng Đối ngoại:

– Sau khi trúng tuyển dự phỏng vấn, sinh viên gửi các hồ sơ sau đến Phòng Đối ngoại theo địa chỉ email huflit.ir@huflit.edu.vn, hồ sơ bao gồm:
  • CV mẫu tự do (tiếng Nhật hoặc tiếng Anh);
  • Bảng điểm (dịch tiếng Nhật hoặc tiếng Anh).
– Sinh viên thường xuyên xem thông báo để kịp thời cập nhật thông tin về việc xét tuyển.

• Lan tỏa tinh thần thể dục thể thao cùng Giải chạy bộ “HUFLIT MARATHON” năm 2024
    Sáng ngày 17/3/2024, tại Khu đô thị Celadon Tân Phú, Công đoàn - Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Giải chạy “HUFLIT MARATHON” năm 2024 chủ đề “Cùng HUFLIT, tiến bước tương lai” với sự tham gia của hơn 500 vận động viên là cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên HUFLIT.
  • ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI NƠI KHÁM CHỮA BỆNH QUÝ II NĂM 2024
  • Thông báo về việc tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2023 – 2024
    Nhà Trường thông báo đến sinh viên về thời gian và địa điểm tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2023 – 2024, cụ thể như sau: