Kết quả cuộc thi “Sinh viên làm bản tin Podcast”

TÁC GIẢ: Nhóm SV Trương Thuý Bình, Trần Thị Thảo Vy, Đặng Thị Thanh Trúc
NGÀY: 10/05/2023

Với mong muốn giúp sinh viên phát triển tư duy sáng tạo cũng như tiếp thu kiến thức về kỹ năng mềm theo nhiều cách, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông đã tổ chức cuộc thi “Sinh viên làm bản tin Podcast” năm 2023. 

Chương trình đã kéo dài hơn một tháng, thu hút hơn 100 sinh viên gửi tác phẩm về dự thi theo hình thức nhóm và cá nhân. Ban tổ chức đã chọn được 6 bài xuất sắc trong số 50 tác phẩm podcast dự thi để trình bày trong buổi chung kết vào ngày 04/05/2023 vừa qua tại Phòng hội thảo cơ sở Sư Vạn Hạnh – HUFLIT.

Poster chương trình
Sự hiện diện của các vị Ban giám khảo và khách mời đến với buổi chung kết.

Trong hơn một tháng, các đội thi đã nỗ lực phát triển nhiều chủ đề khác nhau về kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề và ra quyết định, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lắng nghe và quản lý cảm xúc…, cùng nhau tạo nên các bản tin podcast hấp dẫn, thú vị cả về phần nghe lẫn phần nhìn.

Hình ảnh sản phẩm dự thi và phần trình bày của sinh viên
TS. Trần Văn Tiếng- Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông nhận xét về các sản phẩm Podcast

Vượt qua hàng trăm đối thủ đến từ các khoa, đội Battlers đã xuất sắc giành được giải quán quân với phần thi nói về sự hy sinh thầm lặng của các “chiến sĩ áo trắng” trong đợt dịch COVID.

TS. Trần Văn Tiếng trao giải Nhất cho Nhóm “Battlers"

Giải nhì thuộc về nhóm “Super Energy” với bản tin podcast mang tên “Lắng nghe và thấu hiểu”. Theo các bạn, nghe là một khả năng, còn lắng nghe là một kỹ năng. Chúng ta hoàn toàn có thể rèn luyện được kỹ năng lắng nghe trong giờ học để tập trung học tập cao độ hơn, nắm bài hiệu quả hơn nữa.

TS. Hoàng Kim Oanh trao giải Nhì cho nhóm “Super Energy” đến từ khoa Ngoại ngữ

Giải Ba cuộc thi đã lần lượt thuộc về các nhóm sinh viên Ngô Thanh Phương và nhóm Nguyễn Thị Lan Hương. Cả hai nhóm đã thành công chinh phục được ban giám khảo và khán giả với phần thi xuất sắc của mình.

ThS. Lại Thị Minh Đức trao giải cho 2 nhóm đồng giải ba là nhóm Nguyễn Thị Lan Hương và nhóm Ngô Thanh Phương
Ban tổ chức và thí sinh chụp hình lưu niệm tại buổi chung kết của cuộc thi “Sinh viên làm bản tin Podcast" năm 2023.
Ban tổ chức - những người làm nên phần hồn của cuộc thi là các em sinh viên năm Nhất Khoa Quan hệ quốc tế, đang theo học môn Thực hành văn bản tiếng Việt.

Thông qua cuộc thi, sinh viên đã được trải nghiệm quá trình làm podcast, từ việc tìm hiểu, lựa chọn chủ đề, đến việc viết, thu âm và chỉnh sửa kịch bản. Tin rằng những trải nghiệm từ cuộc thi sẽ giúp các bạn hoàn thiện hơn nữa hành trang tri thức của mình.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học tại cơ sở Hóc Môn
    Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học và thi tại cơ sở Hóc Môn
  • Thông báo thực hiện khóa luận tốt nghiệp của sinh viên năm học 2023 - 2024
    Khoa Ngôn ngữ & Văn hoá Phương Đông thông báo đến sinh viên Khóa 2020 nội dung thực hiện khóa luận tốt nghiệp (KLTN) năm 2024 như sau:
  • HUFLIT tuyển dụng Giảng viên cơ hữu - Tháng 12/2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng kính mời giảng viên có kinh nghiệm, tâm huyết tham gia vào đội ngũ Giảng viên cơ hữu của Trường tại các ngành, chuyên ngành sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar