Hướng dẫn thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT năm 2023

TÁC GIẢ: Phòng Tuyển sinh
NGÀY: 17/07/2023

Từ 8h ngày 10/7 đến trước 17h ngày 30/7 thí sinh có 3 tuần để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần theo hình thức trực tuyến trên hệ thống của Bộ GD&ĐT. Đối với các thí sinh tự do có thể liên hệ về Sở GD&ĐT đã tốt nghiệp THPT hoặc gọi đến Tuyển sinh HUFLIT qua số hotline 1900 2800 để được hướng dẫn cụ thể.

Bên dưới là quy trình 4 bước hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên cổng thông tin chi tiết:

Bước 1: Thí sinh truy cập vào website http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/ và nhập thông tin gồm: CCCD/CMND/ĐDCD, Mật khẩu, Mã xác thực, sau đó bấm ĐĂNG NHẬP vào hệ thống.

Sau đó kiểm tra lại thông tin cá nhân một lần nữa xem đã chính xác chưa.

Bước 2: Truy cập vào chức năng Đăng ký thông tin xét tuyển sinh ở góc trái màn hình để bắt đầu thực hiện đăng ký.

Sau khi màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng hiện ra, thí sinh bắt đầu vào khai thông tin tại cần thiết tại các mục từ 1 đến 4 theo hướng dẫn bên dưới.

Mục 1 “Danh sách nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển”: thí sinh lựa chọn nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển theo mong muốn (nếu có) rồi nhấn vào nút “Tiếp theo”.

Mục 2 “Thêm nguyện vọng”:  thí sinh có thể xem lại các nguyện vọng đã được thêm tại mục 1 hoặc bổ sung nguyện vọng theo mong muốn. Lưu ý, thí sinh nhập chính xác tên trường – mã trường, mã ngành. Sau khi thêm xong nguyện vọng thí sinh bấm nút Tiếp theo trên màn hình để chuyển sang Mục 3.

Mục 3 “Nhập OTP”: thí sinh soạn tin nhắn lấy mã OTP theo như hướng dẫn, sau đó nhập mã xác thực và chọn nút “Xác nhận đăng ký”.

Khi đó, hệ thống hiện yêu cầu thí sinh xác nhận đăng ký bằng cách gửi tin nhắn theo cú pháp TSO gửi 6058. Mã xác thực OTP sẽ được gửi về số điện thoại của thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực vào ô “Nhập mã xác thực” và bấm “Xác nhận đăng ký” để hoàn thành quá trình đăng ký.

Mục 4 “Xem nguyện vọng đã đăng ký”: thí sinh có thể kiểm tra lại toàn bộ thông tin nguyện vọng đã đăng ký và được hệ thống ghi nhận.

Để sửa 1 nguyện vọng trong danh sách nguyện vọng, thí sinh nhấn biểu tượng “hình bút chì” của nguyện vọng.

Bước 3: Thay đổi nguyện vọng

Thí sinh có thể thực hiện một trong các thao tác: Sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng hoặc Xóa, Sửa, Thêm mới nguyện vọng không hạn chế số lần trong thời gian từ 10/7 đến hết 30/7/2023.

3.1 Thay đổi thứ tự nguyện vọng: để thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh chọn vào “Xếp theo thứ tự NV” và nhập thứ tự nguyện vọng muốn thay đổi vào các ô thứ tự nguyện vọng.

– Sau khi nhấn nút Xếp theo thứ tự NV, hệ thống sẽ thực hiện sắp xếp lại theo thứ tự tăng dần.

3.2: Xóa nguyện vọng: để xóa 1 nguyện vọng, thí sinh chỉ cần nhấn chuột vào biểu tượng “Thùng rác màu đỏ” của nguyện vọng đó.
– Trên màn hình hiển thị cửa sổ xác nhận xóa, thí sinh nhấn nút “Đồng ý” để xác nhận xóa nguyện vọng này ra khỏi Danh sách nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh hiện có.
Lưu ý: Sau khi đã xóa nguyện vọng, thí sinh cần nhấn “Tiếp theo” và nhập OTP để hệ thống lưu thông tin vừa xóa. Thí sinh nhập đủ các bước và kiểm tra các nguyện vọng đã đăng ký tại “bước 4: Xem nguyện vọng đã đăng ký” để kiểm tra kỹ lại thông tin đăng ký.

Bước 4: Thanh toán lệ phí

– Sau ngày 31/7 thí sinh mới bắt đầu tiến hành thanh toán nguyện vọng.

Thông tin liên hệ tư vấn tuyển sinh:

Phòng Tuyển sinh: Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh. 828 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, TP. Hồ Chí Minh

806 Quốc lộ 22, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh

Fanpage: Tuyển sinh – Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM ️

Fanpage: Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM – HUFLIT

Hotline: 1900 2800 Nhắn tin Zalo: 0 9 6 5 8 7 6 7 0 0 ️Email: tuyensinh@huflit.edu.vn

• Thông báo Về việc tổ chức lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2024
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh thông báo cho tất cả sinh viên đã được xét công nhận tốt nghiệp đợt 1 năm 2024 và đợt 3 năm 2023 như sau:
  • Thông báo Lịch thi kết thúc học phần Học kỳ II – Năm học 2023-2024 dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2020
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh thông báo lịch thi kết thúc học phần HKII (2023-2024) dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2020 (kể cả SV các khóa khác có đăng ký trả nợ môn và được duyệt hoãn thi), cụ thể như sau:
  • HUFLIT CÔNG BỐ ĐIỂM CHUẨN TRÚNG TUYỂN SỚM, THEO CÁC PHƯƠNG THỨC HỌC BẠ ĐỢT 1 - NĂM 2024
    Ngày 07/05/2024, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển sớm theo 2 phương thức học bạ đợt 1 cho các ngành đào tạo bậc Đại học hệ chính quy của Trường.