HUFLITer vinh dự đại diện phát biểu tại lễ tổng kết khóa học trường Đại học Quốc tế Kobe, Nhật Bản

TÁC GIẢ:
NGÀY: 13/03/2023

Sở hữu thành tích xuất sắc nhất trong số các sinh viên tham gia chương trình trao đổi, Nguyễn Ngô Thuận, sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông HUFLIT đã vinh dự đại diện sinh viên toàn khóa phát biểu tại buổi lễ tổng kết.

Vừa qua, Trường Đại học Quốc tế Kobe (KIU), Nhật Bản đã tổ chức lễ tổng kết các Chương trình quốc tế Học kỳ II năm 2022, bao gồm Chương trình Nhật ngữ và Chương trình Trao đổi sinh viên. Buổi lễ đã được tổ chức trở lại sau 3 năm phải tổ chức online do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Trường Đại học Quốc tế Kobe (KIU), Nhật Bản – một trong những đối tác thân thiết của HUFLIT – tổ chức lễ tổng kết các Chương trình quốc tế Học kỳ II năm 2022

Tham gia buổi lễ có bạn Nguyễn Ngô Thuận (sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông tham gia chương trình trao đổi tại KIU từ tháng 4/2022) và bạn Nguyễn Thị Thu Hoài (sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông tham gia chương trình Nhật ngữ tư phí từ tháng 4/2021). Với thành tích tốt nhất trong số các sinh viên tham gia chương trình trao đổi, bạn Thuận đã vinh dự đại diện sinh viên toàn khóa phát biểu tại buổi lễ. Thuận chia sẻ: “Các nghiên cứu về xã hội Nhật Bản học được tại KIU đã dạy mình cách tiếp cận các vấn đề xã hội ở nhiều cấp độ và góc độ khác nhau, từ đó hiểu rõ bản thân của mình hơn, về sự kết nối giữa người và người trong xã hội”. 

Thuận cũng gửi gắm niềm tin về một hành trình mới bắt đầu cho tất cả sinh viên có mặt trong buổi lễ: “Trong hành trình cuộc đời, sẽ có những lúc bạn phải lựa chọn, nhưng đừng ngại đưa ra quyết định mà hãy tự tin và vui vẻ tiến về phía trước. Mình tin rằng mọi người đều có thể tìm thấy con người thật của mình”.

Bạn Nguyễn Ngô Thuận (sinh viên HUFLIT tham gia chương trình trao đổi tại KIU) đại diện phát biểu tại buổi lễ

Ngoài chương trình học tại trường, Thuận cùng các sinh viên khác còn được tham quan Thành cổ Himeji, trải nghiệm trượt tuyết và cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật.

Trong thời gian tham gia chương trình trao đổi tại KIU, Thuận còn tham gia Cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật

Tuy không đạt giải nhưng Thuận đã gặt hái được thật nhiều kỷ niệm và kinh nghiệm đáng quý

Chương trình Trao đổi sinh viên được thực hiện dưới thỏa thuận giữa HUFLIT cùng các trường đối tác với mong muốn mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm môi trường học tập ở nước bạn. Tham gia chương trình, sinh viên HUFLIT được miễn hoàn toàn học phí và phí nhập học tại trường đối tác, được cấp bảng điểm sau khi hoàn thành chương trình; đồng thời, kết quả học tập ở nước ngoài được xem xét chuyển đổi tín chỉ về lại HUFLIT nếu tương đương các môn học trong chương trình tại HUFLIT. Thông tin về Chương trình Trao đổi sinh viên được cập nhật nhanh nhất tại fanpage Phòng Đối ngoại HUFLIT và website trường huflit.edu.vn.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLIT nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 từ ngày 01/03/2023 đến 30/04/2023
    HUFLIT nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 từ ngày 01/03/2023
  • Thông báo kết quả đánh giá rèn luyện sinh viên học kỳ 1 năm học 2022 – 2023 và thời gian đánh giá rèn luyện sinh viên học kỳ 2, học kỳ 3 năm học 2022 – 2023
    Thực hiện quy trình đánh giá kết quả rèn luyện sinh viên từng học kỳ, Trường thông báo kết quả đánh giá rèn luyện sinh viên học kỳ 1 năm học 2022 – 2023 và thời gian đánh giá rèn luyện học kỳ 2 năm học 2022 – 2023 đối với sinh viên các khóa 2019, 2020, 2021 và 2022, như sau:
  • Sinh viên trường đại học Teikyo, Nhật Bản tham gia chương trình học tập ngắn hạn 2 tuần tại HUFLIT
    Với mong muốn hiểu thêm về những nét đẹp của văn hóa, đời sống và con người Việt Nam, vừa qua, bạn Ren Uchikune - sinh viên năm nhất của trường Đại học Teikyo, Nhật Bản đã đến tham gia chương trình giao lưu học tập 02 tuần tại HUFLIT.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại: tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin: huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline: 1900 2800
Email: tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo: 0965 876 700