HUFLITer tiếp tục đạt giải cao tại cuộc thi hùng biện tiếng Hàn K-Speech lần thứ 11 tại Việt Nam

TÁC GIẢ: SV Trương Tiểu Linh
NGÀY: 28/05/2023

Tham gia Cuộc thi “Hùng biện tiếng Hàn K-SPEECH lần thứ 11 được tổ chức vào ngày 27/5 vừa qua, đoàn sinh viên HUFLIT đã xuất sắc giành được 02 giải thưởng danh giá gồm Giải Nhất hùng biện nhóm và Giải Nhì hùng biện cá nhân. Đây là năm thứ 3 liên tiếp sinh viên HUFLIT đạt giải cao tại cuộc thi học thuật nổi tiếng này.

Cuộc thi “Hùng biện tiếng Hàn K-SPEECH lần thứ 11 do Trường Đại học Văn Lang phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn Hòa bình Thống nhất Hàn Quốc tại Việt Nam, Hiệp hội Cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn Việt Nam, Tạp chí Life Plaza phối hợp tổ chức đã thu hút đông đảo sự quan tâm từ các đơn vị đào tạo ngôn ngữ Hàn quốc, trong đó có HUFLIT.

Cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn lần thứ 11 năm nay quy tụ các sinh viên, học sinh được tuyển chọn từ hơn 20 đơn vị gồm các trường THCS, THPT, cao đẳng, đại học có đào tạo tiếng Hàn ở khu vực miền Trung và miền Nam với hai hình thức thi là thi hùng biện cá nhân và hùng biện nhóm.

Đến với cuộc thi năm nay, bằng khả năng thông thạo ngoại ngữ vượt trội, sự tự tin cùng vốn kiến thức sâu rộng về xã hội Hàn Quốc, 03 sinh viên HUFLIT đã xuất sắc mang về những thành tích đáng tự hào với Giải Nhất hùng biện nhóm thuộc về sinh viên Đoàn Thị Thúy Linh và sinh viên Nguyễn Thanh Hào do GV. Lee Gye Sook hướng dẫn; Giải Nhì hùng biện cá nhân thuộc về Sinh viên Nguyễn Ngọc Bội do GV. Hoàng Thị Bích Ngọc hướng dẫn.

Sinh viên Đoàn Thị Thuý Linh, Nguyễn Thanh Hào và Nguyễn Ngọc Bội (từ trái sang) nhận bằng khen

Tự tin lựa chọn chủ đề “Godsaeng – Lối sống lành mạnh mới của giới trẻ Hàn Quốc”, nhóm sinh viên năm 3 Đoàn Thị Thúy Linh và Nguyễn Thanh Hào đã hoàn toàn chinh phục ban giám khảo với phần thể hiện vô cùng xuất sắc của mình. Không chỉ hiểu rõ về văn hóa xứ sở kim chi, Thúy Linh và Thanh Hào còn muốn lan tỏa những nét đẹp trong lối sống lạnh mạnh, tích cực của giới trẻ Hàn Quốc ngày nay.

Sinh viên Nguyễn Thanh Hào và sinh viên Đoàn Thị Thuý Linh với chủ đề “Godsaeng - Lối sống lành mạnh mới của giới trẻ Hàn Quốc”

Đối với hạng mục thi cá nhân, bạn Nguyễn Ngọc Bội – sinh viên năm 4 khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông cũng đã có phần thể hiện xuất sắc với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam – Hàn Quốc”. Bằng kiến thức thực tế phong phú cùng khả năng thuyết trình lưu loát, kỹ năng ứng xử nhạy bén, bạn Nguyễn Ngọc Bội đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả và ban giám khảo.

Phần dự thi của sinh viên Nguyễn Ngọc Bội với chủ đề Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Hàn Quốc

Thành công của các bạn trong cuộc thi hôm nay, không thể không kể đến sự dìu dắt tận tâm, đồng hành của các Thầy cô Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá phương Đông suốt quá trình học tập và rèn luyện. Với mục tiêu đào tạo “Học đi đôi với hành, đào tạo gắn liền với thực tiễn”, ngoài những kiến thức lý thuyết, đội ngũ giảng viên HUFLIT luôn thúc đẩy, tạo điều kiện để sinh viên áp dụng được những điều đã được học vào thực tế. Chính điều này đã góp phần giúp ngành Hàn Quốc học – Khoa Đông Phương HUFLIT trở lựa chọn đáng tin cậy, nhận được sự tin tưởng nhiều bạn trẻ trong suốt hơn 30 năm qua. 

Đoàn sinh viên HUFLIT và thầy cô chụp hình lưu niệm

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLIT ghi dấu việc ứng dụng AI vào giảng dạy tại SFD lần thứ 20
    Vừa qua, HUFLIT đã đăng cai Software Freedom Day lần thứ 20 - SFD 2023, sự kiện thường niên, được tổ chức vào ngày thứ bảy tuần thứ ba trong tháng 9 hằng năm trên toàn thế giới.
  • Khoa Quan hệ quốc tế tổ chức báo chuyên đề “Public diplomacy in the 21st century: From supplementary to core”
    Ngày 15/09/2023 vừa qua, khoa Quan hệ quốc tế đã tổ chức thành công buổi sinh báo cáo chuyên đề bằng tiếng Anh dành cho giảng viên và sinh viên với chủ đề “Public Diplomacy in the 21st Century: From Supplementary to Core”.
  • Sinh viên HUFLIT khuấy động không khí đêm nhạc giao lưu văn nghệ tại trường Quân sự Quân khu 7
    Trong tháng 7 và tháng 8 năm 2023 vừa qua, Đoàn - Hội trường đã phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Quân sự Quân khu 7, lần lượt tổ chức 03 đêm giao lưu văn nghệ dành cho đoàn viên, sinh viên trường đang học tập Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Trường Quân sự Quân khu 7.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar