HUFLIT trở thành đối tác đầu tiên thực hiện chương trình chuyển tiếp với Trường ĐH IBARAKI CHRISTIAN, Nhật Bản

TÁC GIẢ: Hợp tác quốc tế
NGÀY: 20/09/2019

Với mục tiêu nâng cao chất lượng chương trình đào tạo cũng như mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế, chiều ngày 16/9/2019 vừa qua, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM (HUFLIT) đã tiến hành ký kết Thỏa ước chương trình chuyển tiếp – chính thức trở thành đối tác Việt Nam đầu tiên thực hiện chương trình chuyển tiếp với với Trường Đại học Ibaraki Christian (IC), Nhật Bản.

HUFLIT trở thành đối tác Việt Nam đầu tiên thực hiện chương trình chuyển tiếp với Trường Đại học Ibaraki Christian

Đến tham dự buổi ký kết gồm có GS. Hiroshi Shoji – Hiệu trưởng, Thầy Azuma Takenori – Phó trưởng phòng Đào tạo và Công tác sinh viên và Thầy Fukuyama Atsushi – Chuyên viên Phòng Hợp tác quốc tế của Trường Đại học Ibaraki Christian. Về phía HUFLIT có sự góp mặt của TS. Trần Thanh Nhàn – Phó Hiệu trưởng phụ trách, Cô Nguyễn Thị Thiều – Trưởng phòng Đối ngoại – Tổng hợp – Hành chính, TS. Trần Văn Tiếng – Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông, Thầy Phan Tấn Anh Phong – Giảng viên Bộ môn Nhật Bản học và Chuyên viên đối ngoại.

Buổi làm việc và ký kết Thỏa ước chương trình chuyển tiếp giữa HUFLIT và IC

Theo như Thỏa ước về chương trình chuyển tiếp mà hai trường đã cùng thống nhất ký kết, mỗi năm, IC sẽ tiếp nhận 3 sinh viên của HUFLIT vào học năm thứ 3 tại các ngành Nghiên cứu đa văn hóa, Tiếng Anh đương đại và Quản trị kinh doanh. Đặc biệt, Trường Đại học Ibaraki Christian còn có các ưu đãi dành riêng cho sinh viên HUFLIT như miễn lệ phí thi đầu vào, giảm lên đến 50% học phí khi tham gia chương trình chuyển tiếp và nếu các sinh viên trong thời gian theo học tại Ibaraki Christian đạt thành tích học tập tốt còn được trợ cấp 80.000 Yên/tháng.

Buổi chuyên đề giới thiệu thông tin của Đại học Ibaraki Christian

Buổi chuyên đề giới thiệu thông tin của Đại học Ibaraki Christian

Sau buổi lễ ký kết Thỏa ước hợp tác đầy long trọng, các giáo sư từ Đại học Ibaraki Christian còn tổ chức một buổi chuyên đề cho các sinh viên ngành Nhật Bản học, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông HUFLIT. Tại đây, thầy Azuma Takenori đã giới thiệu về Nhật Bản và trường Đại học Ibaraki Christian cũng như những thuận lợi khi theo học tại ngôi trường này. Phần chính của buổi chuyên đề, thầy Azuma giới thiệu về chương trình chuyển tiếp cũng như tư vấn về hồ sơ khi các bạn có nguyện vọng tham gia chương trình. Ngoài ra, các sinh viên nếu có thắc mắc cũng được các giáo sư IC giải đáp tận tình.

Sinh viên ngành Nhật Bản học trao đổi thắc mắc với các giáo sư IC

Như vậy, sau 9 năm triển khai chương trình trao đổi với 18 sinh viên tham gia, việc chính thức trở thành đối tác Việt Nam đầu tiên thực hiện chương trình chuyển tiếp với Trường ĐH Ibaraki Christian đã cho thấy HUFLIT luôn cố gắng từng bước nâng cao chất lượng đào tạo và học tập cho sinh viên của mình theo đúng Giá trị cốt lõi đã đề ra “ĐOÀN KẾT – HỢP TÁC – KỶ CƯƠNG – CHẤT LƯỢNG – PHÁT TRIỂN”.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.
  • Đoàn - Hội HUFLIT nâng cao năng lực số cho sinh viên
    Sinh viên ngày nay đang sống và thụ hưởng những giá trị được tạo ra từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đó vừa là lợi thế, nhưng đồng thời cũng là áp lực mà các bạn trẻ cần phải đối mặt khi luôn phải luôn sẵn sàng để thích ứng và sử dụng hiệu quả các công nghệ, đáp ứng yêu cầu theo xu thế phát triển của xã hội. Do đó, vấn đề nâng cao năng lực số cho sinh viên là vô cùng quan trọng trong thời đại hiện nay.
  • Thông báo chương trình trao đổi sinh viên với Trường Đại học Myongji, Hàn Quốc học kỳ Thu 2023
    Căn cứ vào thông báo số 73/TB-ĐN của Phòng Đối ngoại về chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Myongji (MJU) Hàn Quốc, BCN Khoa NN&VH Phương Đông thông báo đến sinh viên ngành Hàn Quốc học kế hoạch tuyển chọn sinh viên du học diện trao đổi học kỳ Thu 2023.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700