HUFLIT TỔ CHỨC HỌP MẶT KỶ NIỆM 41 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG HOÀN TOÀN MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 – 30/4/2015)

Thứ hai - 09/05/2016 19:19

Trong không khí nô nức của những ngày tháng 4 lịch sử, ngày 29/4/2016 Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2016); Tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đến dự buổi họp mặt có Luật sư Nguyễn Văn Hậu – Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP. HCM; Ông Kim Don Hun – Cố vấn Hiệp hội thương mại và công nghiệp Hàn Quốc, đồng thời là giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông; về phía lãnh đạo nhà trường có GVCC. NGƯT Huỳnh Thế Cuộc – Chủ tịch Hội đồng Quản trị; TS. Trần Quang Nam – UV. HĐQT – UV. BTV Đảng ủy – Hiệu trưởng; đồng chí Phạm Hồng Kỳ - Phó Bí thư Đảng ủy – UV. HĐQT – Chủ tịch Công đoàn trường; các đồng chí trong Đảng ủy, HĐQT, BGH, các Chi ủy, lãnh đạo các đơn vị trong trường, BCH Công đoàn trường, BCH Hội Cựu chiến binh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức và gần 200 sinh viên tiêu biểu của trường.

Phát biểu tại buổi họp mặt TS. Trần Quang Nam – UV. HĐQT – UV. BTV Đảng ủy – Hiệu trưởng đã nêu rõ ý nghĩa của chiến thắng ngày 30/4/1975, nhân dân ta đã kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, chấm dứt ách thống trị của thực dân, đế quốc trên đất nước ta, mở ra một kỷ nguyên mới: kỷ nguyên hòa bình, độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và đi lên chủ nghĩa xã hội. TS. Trần Quang Nam cũng đã kêu gọi tất cả các tổ chức và cá nhân trong nhà trường không ngừng phấn đấu góp phần đưa nhà trường tiến tới theo các mục tiêu đã xác định như: vững bước trên con đường hoạt động giáo dục theo cơ chế tư thục và định hướng không vì mục tiêu lợi nhuận; đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học đáp ứng với yêu cầu đào tạo tiên tiến; kết hợp giáo dục kiến thức khoa học với giáo dục đạo đức lối sống trong hội nhập quốc tế; xây dựng đội ngũ giảng viên cơ hữu với trình độ nghiệp vụ ngày càng cao.
 
IMG 8846
TS. Trần Quang Nam - Hiệu trưởng phát biểu trong buổi lễ

Luật sư Nguyễn Văn Hậu – Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP. HCM cũng đã gửi đến cán bộ, viên chức và sinh viên trường chuyên đề “Tìm hiểu Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”. Trong thời gian gần 90 phút, luật sư đã khái quát những nét chính, nổi bật của Luật Bầu cử giúp cán bộ, viên chức và sinh viên trường hiểu rõ hơn về trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ công dân của mình trong ngày hội của non sông. Tiếp theo, đồng chí Phạm Hồng Kỳ - Phó Bí thư Đảng ủy – UV. HĐQT – Chủ tịch Công đoàn trường cũng đã kêu gọi cán bộ, giảng viên, viên chức và sinh viên trường thực hiện trách nhiệm của bản thân, ra sức tuyên truyền, phổ biến các nội dung của Luật Bầu cử, nâng cao ý thức cảnh giác trước các âm mưu tuyên truyền, chống phá của các thế lực thù địch, góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.
 
IMG 8913
BCH Hội cựu chiến binh chụp ảnh cùng với Lãnh đạo trường

Dịp này, BCH Công đoàn và BCH Hội Cựu chiến binh trường đã trao phần thưởng và giấy chứng nhận cho 01 tập thể và 03 cá nhân đạt giải cao trong Hội thi Cờ tướng truyền thống chào mừng 41 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 130 năm ngày Quốc tế lao động 01/5. Hiệu trưởng nhà trường cũng tặng giấy khen cho 02 cá nhân đạt huy chương đồng trong Hội thi Tiếng hát giảng viên toàn quốc lần thứ IV – năm 2016 do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức, tại Hội thi này, đội tuyển cán bộ - viên chức HUFLIT đã xuất sắc đạt giải 03 toàn đoàn. Nhà trường trao 43 suất học bổng, trị giá mỗi suất 3.000.000đ cho 43 sinh viên có thành tích học tập tốt, đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào, có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vươn lên trong học tập. Toàn bộ số học bổng được các công ty tài trợ: Chi nhánh Công ty TNHH Xây dựng Seogwoo Việt Nam tại TP. HCM hỗ trợ 100.000.000đ, Công ty TNHH Happy Cook hỗ trợ 30.000.000đ cho Quỹ học bổng của trường, mức tài trợ này sẽ được các công ty duy trì trong các năm tới.
 
IMG 8872
Đại diện các đơn vị tài trợ và Chủ tịch HĐQT HUFLIT trao học bổng cho sinh viên
 

Tác giả bài viết: Duy Trung (Trung tâm TT-QHDN)

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC