HỘI THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT “THE AMAZING LAW” 2020

TÁC GIẢ: Khoa Luật
NGÀY: 12/08/2020

Chiều ngày 28/07/2020, tại hội trường lầu 6 Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT) đã diễn ra Hội thi tìm hiểu pháp luật “The Amazing Law” 2020 do Liên chi Hội Sinh viên khoa Luật tổ chức.

Hội thi tìm hiểu pháp luật “The Amazing Law” 2020 đã tạo điều kiện cho sinh viên các trường Đại học đào tạo chuyên ngành luật nói riêng và các bạn sinh viên yêu thích pháp luật trong trường và trên địa bàn TP.HCM nói chung có cơ hội và điều kiện làm quen với các hoạt động học thuật tìm hiểu pháp luật. Thông qua chương trình, các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận sâu hơn với các quy định pháp luật, đồng thời nâng cao khả năng nghiên cứu pháp luật, tư duy phản biện của các bạn. Bên cạnh đó, chương trình mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật hiện nay đến gần đến thực tiễn, tạo ra môi trường linh hoạt, năng động, sáng tạo nhằm giúp sinh viên nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ.

“The Amazing Law” 2020 năm nay qui tụ hơn 25 đội thi đến từ nhiều trường đại học khác nhau trên địa bàn thành phố. Trải qua 2 vòng thi bằng hình thức trực tuyến hội thi đã tìm ra 4 đội xuất sắc nhất tiến vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết với sự ứng biến, khả năng tư duy, phản biện vô cùng nhạy bén bám sát chủ đề thông qua hình thức tranh biện và trả lời câu hỏi đội “TANN – LAW” đã xuất sắc trở thành quán quân The Amazing Law 2020 và đội “Hận lẫn nhau” đã giành giải nhì, hai đội “Đoàn kết” và “Vui là chính” đã giành giải ba chung cuộc.

TS. Bùi Kim Hiếu – Trưởng khoa Luật cùng Đ/c Nguyễn Hữu Tấn – Trưởng BTC trao hoa và thư cảm ơn cho Ban giám khảo

Các đội thi đang lựa chọn câu hỏi ở phần thi thứ nhất – phần khởi động

• Chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Minh Truyền, Đài Loan học kỳ Thu 2024
    Phòng Đối ngoại thông báo về việc tuyển chọn sinh viên tham gia chương trình trao đổi học kỳ Thu 2024 tại Đại học Minh Truyền (Ming Chuan - MCU), Đài Loan.
  • Lan tỏa tinh thần thể dục thể thao cùng Giải chạy bộ “HUFLIT MARATHON” năm 2024
    Sáng ngày 17/3/2024, tại Khu đô thị Celadon Tân Phú, Công đoàn - Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Giải chạy “HUFLIT MARATHON” năm 2024 chủ đề “Cùng HUFLIT, tiến bước tương lai” với sự tham gia của hơn 500 vận động viên là cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên HUFLIT.
  • ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI NƠI KHÁM CHỮA BỆNH QUÝ II NĂM 2024