Hội thảo Nghiên cứu Khoa học sinh viên lần thứ 8

TÁC GIẢ: Hải Yến (Khoa Quan hệ Quốc tế
NGÀY: 15/09/2016

Khoa Quan hệ Quốc tế hàng năm tổ chức nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học cho sinh viên của Khoa nhằm nâng cao trình độ, khả nghiên cứu khoa học cho các bạn sinh viên. Nối tiếp những thành công của các hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên trước đó, hội thảo khoa học lần 8 được tổ chức vào ngày 25/8/2016 đạt kết quả khả quan.

Đến tham dự Hội thảo, Thầy, trò Khoa Quan hệ Quốc tế cùng Quý thầy cô trong Hội đồng Nghiên cứu khoa học và 11 sinh viên khoá 11.2014 thuộc ngành Quan hệ Quốc tế. Buổi hội thảo có 08 đề tài nghiên cứu khoa học do 11 sinh viên ngành Quan Hệ Quốc Tế khoá 11.2014 thực hiện và tham gia báo cáo bảo vệ đề tài. So với những hội thảo Nghiên cứu Khoa học sinh viên trước đó, hội thảo lần này chất lượng so với trước cũng tăng lên đáng kể về hàm lượng khoa học. Một trong số các đề tài Nghiên cứu Khoa học cấp Khoa đã được bình chọn gửi cấp Trường tham dự giải Nghiên cứu Khoa học cấp Thành – giải Eureka. Qua đó, yếu tố quan trọng mà Khoa muốn hướng tới là chất lượng nghiên cứu khoa học, giúp sinh viên đào sâu kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn và sử dụng các phương pháp nghiên cứu để giải quyết vấn đề xã hội hiện nay. Đa số các đề tài đi đúng trọng tâm của chuyên ngành sinh viên học từ kĩ năng tiếng Anh, công cụ PR, quan hệ đối ngoại đến các vấn đề thời sự như tình trạng thiếu nước sạch, TPP… Các đề tài đều được nhận sự đánh giá tốt từ Hội Đồng Khoa Học Khoa Quan hệ Quốc tế.
Việc sinh viên thực hiện và báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học từ khi học năm 3 cũng là một trải nghiệm cần thiết và bổ ích cho các em vận dụng những kinh nghiệm này để viết báo cáo khoa họcvà bảo vệ khoá luận tốt nghiệp sắp tới.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Theo thông lệ, trước khi sinh viên báo cáo đề tài, sinh viên được cài hoa để khích lệ tinh thầnSinh viên đang trình bày đề tài nghiên cứu của mình trước Hội đồng bảo vệSinh viên đang trả lời các câu hỏi của Hội đồng phản biệnSinh viên hăng say bảo vệ ý kiến trước Hội đồngSinh viên được trao chứng nhận hoàn thành Nghiên cứu khoa học sau khi bảo vệ thành công

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học tại cơ sở Hóc Môn
    Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học và thi tại cơ sở Hóc Môn
  • Thông báo thực hiện khóa luận tốt nghiệp của sinh viên năm học 2023 - 2024
    Khoa Ngôn ngữ & Văn hoá Phương Đông thông báo đến sinh viên Khóa 2020 nội dung thực hiện khóa luận tốt nghiệp (KLTN) năm 2024 như sau:
  • HUFLIT tuyển dụng Giảng viên cơ hữu - Tháng 12/2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng kính mời giảng viên có kinh nghiệm, tâm huyết tham gia vào đội ngũ Giảng viên cơ hữu của Trường tại các ngành, chuyên ngành sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar