Hội thảo Nghiên cứu Khoa học sinh viên lần thứ 8

TÁC GIẢ: Hải Yến (Khoa Quan hệ Quốc tế
NGÀY: 15/09/2016

Khoa Quan hệ Quốc tế hàng năm tổ chức nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học cho sinh viên của Khoa nhằm nâng cao trình độ, khả nghiên cứu khoa học cho các bạn sinh viên. Nối tiếp những thành công của các hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên trước đó, hội thảo khoa học lần 8 được tổ chức vào ngày 25/8/2016 đạt kết quả khả quan.

Đến tham dự Hội thảo, Thầy, trò Khoa Quan hệ Quốc tế cùng Quý thầy cô trong Hội đồng Nghiên cứu khoa học và 11 sinh viên khoá 11.2014 thuộc ngành Quan hệ Quốc tế. Buổi hội thảo có 08 đề tài nghiên cứu khoa học do 11 sinh viên ngành Quan Hệ Quốc Tế khoá 11.2014 thực hiện và tham gia báo cáo bảo vệ đề tài. So với những hội thảo Nghiên cứu Khoa học sinh viên trước đó, hội thảo lần này chất lượng so với trước cũng tăng lên đáng kể về hàm lượng khoa học. Một trong số các đề tài Nghiên cứu Khoa học cấp Khoa đã được bình chọn gửi cấp Trường tham dự giải Nghiên cứu Khoa học cấp Thành – giải Eureka. Qua đó, yếu tố quan trọng mà Khoa muốn hướng tới là chất lượng nghiên cứu khoa học, giúp sinh viên đào sâu kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn và sử dụng các phương pháp nghiên cứu để giải quyết vấn đề xã hội hiện nay. Đa số các đề tài đi đúng trọng tâm của chuyên ngành sinh viên học từ kĩ năng tiếng Anh, công cụ PR, quan hệ đối ngoại đến các vấn đề thời sự như tình trạng thiếu nước sạch, TPP… Các đề tài đều được nhận sự đánh giá tốt từ Hội Đồng Khoa Học Khoa Quan hệ Quốc tế.
Việc sinh viên thực hiện và báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học từ khi học năm 3 cũng là một trải nghiệm cần thiết và bổ ích cho các em vận dụng những kinh nghiệm này để viết báo cáo khoa họcvà bảo vệ khoá luận tốt nghiệp sắp tới.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Theo thông lệ, trước khi sinh viên báo cáo đề tài, sinh viên được cài hoa để khích lệ tinh thầnSinh viên đang trình bày đề tài nghiên cứu của mình trước Hội đồng bảo vệSinh viên đang trả lời các câu hỏi của Hội đồng phản biệnSinh viên hăng say bảo vệ ý kiến trước Hội đồngSinh viên được trao chứng nhận hoàn thành Nghiên cứu khoa học sau khi bảo vệ thành công

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.
  • Đoàn - Hội HUFLIT nâng cao năng lực số cho sinh viên
    Sinh viên ngày nay đang sống và thụ hưởng những giá trị được tạo ra từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đó vừa là lợi thế, nhưng đồng thời cũng là áp lực mà các bạn trẻ cần phải đối mặt khi luôn phải luôn sẵn sàng để thích ứng và sử dụng hiệu quả các công nghệ, đáp ứng yêu cầu theo xu thế phát triển của xã hội. Do đó, vấn đề nâng cao năng lực số cho sinh viên là vô cùng quan trọng trong thời đại hiện nay.
  • Thông báo chương trình trao đổi sinh viên với Trường Đại học Myongji, Hàn Quốc học kỳ Thu 2023
    Căn cứ vào thông báo số 73/TB-ĐN của Phòng Đối ngoại về chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Myongji (MJU) Hàn Quốc, BCN Khoa NN&VH Phương Đông thông báo đến sinh viên ngành Hàn Quốc học kế hoạch tuyển chọn sinh viên du học diện trao đổi học kỳ Thu 2023.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700