Hội thảo giới thiệu doanh nghiệp Hàn Quốc- chương trình hướng nghiệp bổ ích dành cho sinh viên

TÁC GIẢ: phạm thị minh tâm
NGÀY: 17/10/2019

Ngày 18/9/2019, Hội thảo giới thiệu doanh nghiệp Hàn Quốc do bộ môn tiếng Hàn, Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá phương Đông, phối hợp cùng Công ty HYOSUNG VIỆT NAM đã diễn ra với sự tham dự của đại diện công ty HYOSUNG và hơn 60 sinh viên ngành Hàn Quốc học HUFLIT. Buổi Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích đẩy mạnh hơn nữa công tác hướng nghiệp cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp, tạo cơ hội để sinh viên tiếp cận với doanh nghiệp, tìm hiểu công việc, định hướng tương lai, giúp cho sinh viên có cái nhìn rõ nét hơn về doanh nghiệp Hàn Quốc.

Đại diện Công ty HYOSUNG VIỆT NAM, bà Lê Thành Vinh, Trưởng phòng nhân sự công ty đã phát biểu, chia sẻ nhiều thông tin thiết thực, hữu ích.

Có bốn nội dung chính được trình bày trong buổi hội thảo gồm: giới thiệu công ty, chính sách tuyển dụng, bí quyết viết một bản CV ấn tượng, kỹ năng cần có nơi công sở. Bên cạnh đó, bà Lê Thành Vinh cũng đã chia sẻ những câu chuyện thú vị về cách nhìn của nhà tuyển dụng đối với sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm sống, kinh nghiệm để có một buổi phỏng vấn thành công đối với các bạn sinh viên.

Bà Lê Thành Vinh – trưởng phòng nhân sự công ty Hyosung

Buổi hội thảo thật sự đã thu hút sinh viên HUFLIT. Sinh viên đã tỏ ra hứng thú, quan tâm sâu sắc và đã có nhiều câu hỏi thú vị về những vấn đề mà bà Lê Thành Vinh chia sẻ.

SV giao lưu và nhận được những món quà tặng xinh xắn từ công ty

Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với báo cáo viên

Có thể nói, hội thảo là hành trang quý giúp sinh viên hiểu hơn về những kỹ năng cần thiết khi bước vào giai đoạn chuẩn bị tốt nghiệp, biết cách tạo cho một bộ hồ sơ xin việc đẹp với nhà tuyển dụng. Đến với hội thảo giới thiệu doanh nghiệp Hàn Quốc lần này, sinh viên ngành Hàn Quốc học HUFLIT, đặc biệt là sinh viên năm tư đã tiếp thu được những kiến thức mới về các doanh nghiệp Hàn Quốc, về hướng đi của ngành mình học để có những cái nhìn, kế hoạch phù hợp, tự tin vững bước trên con đường sắp tới.

Kết thúc chương trình, trưởng bộ môn tiếng Hàn, ThS. Đinh Lan Hương, đã thay mặt Khoa, gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo công ty đã phối hợp tổ chức buổi hội thảo vô cùng thành công và có ý nghĩa này.

Thạc sĩ Đinh Lan Hương- TBM tiếng Hàn trao hoa và quà lưu niệm cho đại diện công ty HYOSUNG VIỆT NAM

Thạc sĩ Đinh Lan Hương- TBM tiếng Hàn trao hoa và quà lưu niệm
cho đại diện công ty HYOSUNG VIỆT NAM

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Sinh viên sôi nổi đặt câu hỏi giao lưu cùng diễn giả

Đại diện công ty HYOSUNG VIỆT NAM, giảng viên và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

• Thông báo về kết quả đánh giá rèn luyện sinh viên học kỳ 1 năm học 2023 – 2024 và thời gian đánh giá rèn luyện sinh viên học kỳ 2, học kỳ 3 năm học 2023 – 2024
  • HUFLIT cùng hơn 100 trường ĐH áp dụng phương thức xét kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM
    Ngoài phương thức xét tuyển học bạ và xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT,
  • Chương trình Nhật ngữ tư phí tại trường Đại học Quốc tế Kobe, Nhật Bản học kỳ Thu 2024
    Phòng Đối ngoại thông báo về việc tuyển chọn sinh viên tham gia chương trình trao đổi học kỳ Thu 2024 tại trường Đại học Quốc tế Kobe, Nhật Bản