Giới thiệu ngành Kế toán

TÁC GIẢ: Khoa Kinh tế - Tài chính
NGÀY: 04/05/2022

Nhân lực ngành Kế toán có chịu áp lực từ cuộc CMCN 4.0?

Quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam ngày càng được thúc đẩy mạnh mẽ. Việc tham gia vào các tổ chức kinh tế quốc tế và thực hiện cam kết với các tổ chức tài chính quốc tế Yêu cầu khác các công ty phải cung cấp thông tin tài chính quốc tế, có thể so sánh và được quốc tế công nhận , đặc biệt là trong khu vực công.

Bên cạnh đó, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng đang tác động mạnh mẽ đến cơ cấu nhân lực của xã hội, trong đó có ngành kế toán. Tất cả các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán buộc phải tăng cường điều kiện làm việc để đáp ứng yêu cầu kịp thời, cụ thể: thay đổi cơ bản về phương thức thực hiện nghiệp vụ kế toán, kiểm toán bằng việc áp dụng chứng từ điện tử, các chương trình phần mềm để xử lý, tổng hợp số liệu và ghi sổ kế toán.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, mặc dù nguồn nhân lực kế toán của Việt Nam hiện nay đã sẵn sàng hội nhập, nhưng thiếu hụt cả về số lượng và chất lượng, nhất là khi xét trên khía cạnh năng lực chuyên môn theo chuẩn quốc tế. Vấn đề cấp bách này đã được Khoa Kinh tế – Tài chính hết sức quan tâm trong quá trình đào tạo cử nhân ngành Kế toán.

1. Tại sao nên học ngành Kế toán tại HUFLIT? 

Thực hiện sứ mệnh kiến tạo tri thức và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường tài chính Việt Nam, ngành Kế toán của HUFLIT đã không ngừng tạo dựng được niềm tin vững chắc từ quý phụ huynh, sinh viên, và hơn hết là sự công nhận và kỳ vọng đặc biệt của các định chế tài chính nói riêng và nhà tuyển dụng ở các tập đoàn, cơ quan, công ty đối với mảng tài chính nói chung.

Sự thành công của Ngành Kế toán, HUFLIT được minh chứng rõ ràng nhất ở mức độ tin cậy của các nhà tuyển dụng khi có trên 94% cử nhân có việc làm trong vòng 1 năm từ khi tốt nghiệp, và trên 64% có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Đây thật sự là niềm tự hào của Khoa Kinh tế – Tài chính, HUFLIT khi chất lượng không chỉ dừng ở tri thức, mà còn ở khả năng ứng dụng vào thực tiễn của người học để tạo được ấn tượng mạnh mẽ đối với thị trường lao động.

Quyết định lựa chọn Ngành Kế toán tại HUFLIT, bạn sẽ có được những thế mạnh cạnh tranh đặc biệt.

2. Cơ hội việc làm rộng mở

Vì sao cử nhân Kế toán tốt nghiệp từ Huflit lại có nhiều cơ hội việc làm?

Thực hiện phương châm đào tạo “Vững về kiến thức, giỏi về thực hành” của HUFLIT, ngành Kế toán luôn chú trọng vào đào tạo kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, với phương pháp đào tạo là kết hợp giữa lý thuyết và trải nghiệm thực tế.

Đội ngũ giảng viên của Khoa Kinh tế – Tài chính nói chung và Ngành Kế toán nói riêng là những người đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu, tư vấn và điều hành doanh nghiệp, luôn nỗ lực mang lại kiến thức thực – giá trị thực cho sinh viên. Nhờ vào thế mạnh đó, sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán từ HUFLIT không chỉ có khả năng làm việc tại các vị trí gói gọn trong chuyên môn kế toán doanh nghiệp, mà còn có đủ năng lực và kỹ năng để lựa chọn cơ hội việc làm ở nhiều lĩnh vực khác như: tài chính, thuế, bảo hiểm, bất động sản, thẩm định giá, kiểm toán… Cử nhân ngành Kế toán có thể làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, các ngân hàng thương mại, các công ty tài chính, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, công ty bảo hiểm, công ty bất động sản; các đơn vị hành chính, sự nghiệp; công ty thẩm định giá, công ty kiểm toán, công ty tư vấn thuế, …

3. Chương trình đào tạo luôn dẫn đầu xu hướng thị trường và mang tính hội nhập cao

Khoa Kinh tế – Tài chính đã và đang cung cấp chương trình đào tạo trình độ đại học thiết kế theo hệ tín chỉ, dựa trên chương trình khung của Bộ Giáo dục & Đào tạo, có tham khảo các chương trình của các trường đại học Mỹ, Anh, Úc, Malaysia và Singapore (California, Texas, Michigan, London, Cambridge, New South Wale, Sidney, Help, NUS)

Trong đó, là một trong số các ngành trọng điểm của Khoa, ngành Kế toán luôn được liên tục cập nhật chương trình đào tạo thường xuyên, đảm bảo sinh viên luôn ở vị thế tiên phong tiếp cận xu hướng giải pháp tài chính toàn cầu, song song với việc trau dồi kiến thức và cải tiến nghiệp vụ mới.

Ngoài ra, Khoa đang tập trung nguồn lực để phát triển 2 chương trình đào tạo mới: Công nghệ tài chính (FinTech) và Kiểm toán để bắt kịp xu hướng cách mạng 4.0, đáp ứng yêu cầu nhân lực công nghệ cao của nền kinh tế hiện đại, tạo nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người học trong thời kỳ mới.

4. Kỹ năng tin học và khả năng sử dụng ngoại ngữ trong chuyên môn: Điểm nổi bật của sinh viên ngành Kế toán, HUFLIT

HUFLIT nhìn nhận kỹ năng tin học và ngoại ngữ là rào cản chung của sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên châu Á nói chung, đây không chỉ là rào cản trong quá trình học tập, nghiên cứu mà còn là hạn chế to lớn trong quá trình làm việc thực tế sau này.

Với thế mạnh về Ngoại ngữ và Tin học, đến với Ngành Kế toán tại HUFLIT, sinh viên sẽ được củng cố lại vốn tiếng Anh và tăng dần mức độ sử dụng tiếng Anh trong các môn chuyên ngành, để sau 3,5 năm, sinh viên sẽ hoàn toàn tự tin học tập, cập nhật kiến thức với các tài liệu tiếng Anh.

Khả năng ứng dụng tin học cũng là nét nổi bật của sinh viên ngành Kế toán. Sinh viên được học một số môn chuyên ngành đòi hỏi hỗ trợ của công nghệ thông tin như: Phần mềm kế toán, trực quan hóa dữ liệu, Kế toán Excel… tại hệ thống phòng máy hiện đại, nên sẽ nhanh chóng đạt mức độ thành thạo trong việc ứng dụng tin học trong nghề nghiệp chuyên môn; Đây cũng là “điểm cộng” của sinh viên ngành Kế toán HUFLIT khi ứng tuyển vào các tổ chức.

Với khả năng ứng dụng công nghệ thông tin tốt, khả năng sử dụng tiếng Anh trong cả giao tiếp và chuyên môn, cử nhân Kế toán của HUFLIT hoàn toàn có thế mạnh trên thị trường lao động và nhận được sự quan tâm của các nhà tuyển dụng.

5. Môi trường học tập hiện đại, thân thiện và nhân văn

Đội ngũ giảng viên, chuyên viên Khoa Kinh tế – Tài chính nói chung và ngành Kế toán nói riêng luôn tâm niệm, chỉ khi tạo dựng được một môi trường giáo dục năng động, thoải mái, chân tình thì giảng đường mới thật sự trở thành ngôi nhà thứ hai và chỉ khi đó mới có thể khơi dậy tinh thần học tập, dám nghĩ dám làm, luôn hòa đồng nhưng dám khác biệt cho sinh viên. “Hãy trở thành bạn tốt của sinh viên” là phương châm làm việc của giảng viên khoa Kế toán.

Chương trình đào tạo chính khóa cùng với nhiều hoạt động ngoại khóa mang tính giải trí lành mạnh, các cuộc thi học thuật, hoạt động “vừa học vừa chơi” của Câu lạc bộ tiếng Anh chuyên ngành, Câu lạc bộ Kế toán sẽ giúp sinh viên có cơ hội khai phá và phát huy được năng lực tiềm tàng của bản thân.

Kiềm giúp sinh viên có khả năng thích nghi nhanh nhất với môi trường làm việc sau khi Tốt nghiệp, Khoa Kinh tế – Tài chính đã và đang có mối quan hệ hợp tác sâu rộng với khối doanh nghiệp – tập đoàn ( MISA, MOMO. ..), các tổ chức nghề nghiệp (VACPA, ACCA…), các ngân hàng, các chế tài chính phi ngân hàng… Nhờ đó, Khoa có thể hỗ trợ sinh viên trong hoạt động kiến ​​trúc, thực tập , chắc chắn bạn đã được trải nghiệm thực tế môi trường làm việc chuyên nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế lái. Các đối tác nói trên cũng là nguồn tham vấn thường xuyên cho Khoa trong quá trình xây dựng và cập nhật chương trình đào tạo để đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

“Học ngành Kế toán tại HUFLIT, bạn sẽ thấy mình lớn hơn từng ngày, và tự tin bước vào môi trường làm việc hiện đại, năng động và thức thức”

Xem thêm bài viết:

>> Cuộc thi Fintech – Blockchain, sân chơi mới cho sinh viên HUFLIT

>> Cơ hội trải nghiệm thực tế tại Công ty KPMG của sinh viên

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • HUFLITer nâng cao ý thức về sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính qua cuộc thi “Sex and students” năm 2023
    Vừa qua, tại Hội trường lầu 6, cơ sở Sư Vạn Hạnh (HUFLIT), Đoàn - Hội khoa Ngoại ngữ đã tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi “Sex And Students” năm 2023 với sự góp mặt của đông đảo sinh viên đang học tập tại Trường.
  • Đoàn - Hội HUFLIT tổ chức giải bóng đá nam sinh viên HUFLIT năm học 2022 - 2023
    Giải Bóng đá nam Sinh viên HUFLIT là giải đấu thường niên được Câu lạc bộ Bóng đá HUFLIT (HFC) tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học tập tại Trường có môi trường giao lưu, học hỏi. Đồng thời, thông qua giải đấu CLB có thể phát hiện và tuyển chọn những cầu thủ trẻ nổi bật để tham gia các giải đấu cấp Thành, toàn quốc trong năm học.
  • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700