Đoàn – Hội Huflit – Tuyên truyền các giá trị văn hóa nghệ thuật với “Chương trình nghệ thuật âm nhạc dân tộc”

TÁC GIẢ: Phòng KT-BĐCLGD
NGÀY: 01/12/2022

Nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tăng cường công tác giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam thông qua các làn điệu dân ca Nam Bộ, vừa qua, Đoàn – Hội HUFLIT đã phối hợp cùng Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen tổ chức Chương trình nghệ thuật âm nhạc dân tộc. 

 

Chương trình nghệ thuật âm nhạc dân tộc thu hút sự tham gia của hơn 400 sinh viên
Chương trình nghệ thuật âm nhạc dân tộc thu hút sự tham gia của hơn 400 sinh viên 

Không chỉ đơn thuần là một buổi tuyên truyền thông thường với những kiến thức lý thuyết được lấy từ sách vở, chương trình nghệ thuật  m nhạc dân tộc đã mang đến cho sinh viên HUFLIT những góc nhìn độc đáo và chân thực về văn hóa dân tộc Việt Nam thông qua những lời ca, tiếng hát, điệu múa quen thuộc của dân ca Nam Bộ.

Những làn điệu dân ca quen thuộc được thể hiện bởi các nghệ sĩ đã hoàn toàn chinh phục sinh viên HUFLIT
 Những làn điệu dân ca quen thuộc được thể hiện bởi các nghệ sĩ đã hoàn toàn chinh phục sinh viên HUFLIT
Chương trình đã mang đến những màn trình diễn mãn nhãn, đầy sắc màu với những bài hát, những vở nhạc kịch, những tiết mục múa mang đậm bản sắc dân tộc, làm nổi bật lên những nét độc đáo trong văn hóa dân tộc Việt Nam. Thông qua các làn điệu dân ca Nam Bộ, các bạn đoàn viên, sinh viên đã hiểu hơn về những nét đẹp văn hóa, bản sắc riêng của con người vùng sông nước nơi đây.
a3

 

Nhiều loại hình âm nhạc dân tộc được các nghệ sĩ mang đến HUFLIT
 Nhiều loại hình âm nhạc dân tộc được các nghệ sĩ mang đến HUFLIT

Với những phần trình diễn xuất sắc của các nghệ sĩ, Chương trình nghệ thuật âm nhạc dân tộc đã thực sự trở thành một bữa tiệc thịnh soạn với rất nhiều thông điệp ý nghĩa về văn hóa dân tộc được truyền tải.

 

a2

 

a6

 

HUFLITer mãn nhãn với những phần trình diễn ấn tượng
 HUFLITer mãn nhãn với những phần trình diễn ấn tượng

Cũng tại chương trình đã diễn ra hoạt động giao lưu văn nghệ ngay tại sân khấu giữa đoàn viên, sinh viên HUFLIT và các nghệ nhân. Các bạn đoàn viên, sinh viên tham gia phần giao lưu cũng đã thể hiện rất xuất sắc những điệu múa truyền thống dù chỉ vừa mới được dạy vài lần ngay tại chương trình.

a5
Không chỉ được nghe, sinh viên HUFLIT còn được học những điệu múa truyền thống ngay tại chương trình
Không chỉ được nghe, sinh viên HUFLIT còn được học những điệu múa truyền thống ngay tại chương trình
Thông qua hoạt động, đoàn viên, sinh viên HUFLIT đã có cơ hội tiếp xúc với các giá trị văn hóa nghệ thuật sân khấu, thêm yêu hơn các loại hình nghệ thuật tốt đẹp của Việt Nam, cảm thụ về các giá trị văn hóa nghệ thuật sân khấu, lan tỏa được nguồn năng lượng, tinh thần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • [NÓNG] Tháng 6, HUFLIT nhận xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (Đợt 2)
    Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) thông báo, từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6/2023, HUFLIT sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 2.
  • Đoàn - Hội HUFLIT nâng cao năng lực số cho sinh viên
    Sinh viên ngày nay đang sống và thụ hưởng những giá trị được tạo ra từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đó vừa là lợi thế, nhưng đồng thời cũng là áp lực mà các bạn trẻ cần phải đối mặt khi luôn phải luôn sẵn sàng để thích ứng và sử dụng hiệu quả các công nghệ, đáp ứng yêu cầu theo xu thế phát triển của xã hội. Do đó, vấn đề nâng cao năng lực số cho sinh viên là vô cùng quan trọng trong thời đại hiện nay.
  • Thông báo chương trình trao đổi sinh viên với Trường Đại học Myongji, Hàn Quốc học kỳ Thu 2023
    Căn cứ vào thông báo số 73/TB-ĐN của Phòng Đối ngoại về chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Myongji (MJU) Hàn Quốc, BCN Khoa NN&VH Phương Đông thông báo đến sinh viên ngành Hàn Quốc học kế hoạch tuyển chọn sinh viên du học diện trao đổi học kỳ Thu 2023.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700