Đoàn – Hội HUFLIT – Giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn trong Đoàn viên, sinh viên

TÁC GIẢ: Đoàn - Hội Huflit
NGÀY: 04/01/2023

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường đã tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 55 cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968 – 2023), thăm hỏi các gia đình có công với cách mạng, phát huy hiệu quả công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của đoàn viên, sinh viên Trường.

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường tại  Khu Truyền thống cách mạng Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023, Đoàn trường phối hợp cùng Thành Đoàn TP. Thủ Đức, CLB Truyền thống Thành Đoàn tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà Tết đến các gia đình chính sách tại các vùng căn cứ cũ Thành Đoàn trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại xã Long Định, tỉnh Long An. Đồng thời, phối hợp với các địa phương tổ chức hoạt động giao lưu giữa đoàn viên, sinh viên Trường với nhân dân vùng căn cứ nhằm giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Chiến dịch Xuân tình nguyện cấp Trường năm 2023 và hưởng ứng Ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ Xuân tình nguyện uống nước nhớ nguồn”, Hội Sinh viên Trường phối hợp cùng Quận Đoàn 10 tổ chức dâng hoa, dâng hương tại bia tưởng niệm Vườn Lài. Bên cạnh đó, đoàn cũng tổ chức thăm và tặng quà cho gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, gia đình liệt sĩ, giao với nhân chứng lịch sử tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 trên địa bàn Quận 10.

Thông qua các hoạt động, Đoàn – Hội trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh đã thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ HUFLIT, đồng thời, tạo điều kiện cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, sinh viên Trường hiểu về vai trò quan trọng của các vùng căn cứ Thành Đoàn, mối quan hệ giữa quân và dân trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Các hoạt động ý nghĩa trên cũng đã góp phần giáo dục truyền thống lịch sử đấu tranh cách mạng kiên cường, truyền thống yêu nước sâu sắc, sức mạnh của tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

• Lan tỏa tinh thần thể dục thể thao cùng Giải chạy bộ “HUFLIT MARATHON” năm 2024
    Sáng ngày 17/3/2024, tại Khu đô thị Celadon Tân Phú, Công đoàn - Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Giải chạy “HUFLIT MARATHON” năm 2024 chủ đề “Cùng HUFLIT, tiến bước tương lai” với sự tham gia của hơn 500 vận động viên là cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên HUFLIT.
  • ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI NƠI KHÁM CHỮA BỆNH QUÝ II NĂM 2024
  • Thông báo về việc tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2023 – 2024
    Nhà Trường thông báo đến sinh viên về thời gian và địa điểm tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2023 – 2024, cụ thể như sau: