Cùng sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế tìm hiểu kỹ thuật dựng sản phẩm truyền thông giai đoạn hậu kỳ sản xuất

TÁC GIẢ: Khoa Quan hệ Quốc tế
NGÀY: 16/11/2022

Với mục đích mang đến cơ hội học hỏi kiến thức thực tế cũng như thực hành biên tập sản phẩm truyền thông, nhóm sinh viên khoa Quan hệ quốc tế HUFLIT đã tổ chức workshop “Kỹ thuật dựng sản phẩm truyền thông giai đoạn hậu kỳ sản xuất”, thu hút sự tham gia của hơn 100 bạn sinh viên đang theo học các lớp Quy trình sản xuất sản phẩm truyền thông.

Dù “ấn phẩm truyền thông” đã không còn là cụm từ quá xa lạ đối với các bạn sinh viên ngành sáng tạo thế nhưng trong thực tế, các bạn lại ít cơ hội tham gia vào phần hậu kỳ, để sản xuất ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Với nỗi trăn trở đó, workshop “Kỹ thuật dựng sản phẩm truyền thông giai đoạn hậu kỳ sản xuất” được tổ chức với mong muốn cung cấp kiến thức nền tảng cũng như những chia sẻ kinh nghiệm từ diễn giả, giúp sinh viên có thể tự hoàn thiện những sản phẩm truyền thông của riêng mình trên phần mềm Adobe Premiere.

Kỹ thuật dựng ảnh sản xuất - HUFLIT
Diễn giả của buổi workshop là thầy Phan Nguyên Vĩnh hiện đang là giảng viên cơ hữu khoa điện ảnh truyền hình của trường Đại học Sân Khấu – Điện Ảnh TP.HCM và đang công tác tại HD Media. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành sáng tạo, thầy đã làm việc tại nhiều vị trí khác nhau, bao gồm: kỹ thuật máy quay, kỹ thuật hệ thống truyền hình, phụ trách kỹ thuật, giám đốc kỹ thuật kênh truyền hình.
Thầy Phan Nguyên Vĩnh chia sẻ kiến thức với sinh viên
Thầy Phan Nguyên Vĩnh chia sẻ kiến thức với sinh viên
Đến với buổi workshop, các bạn sinh viên có cơ hội lắng nghe về những yếu tố cần có của một sản phẩm truyền thông, những thủ pháp chuyển cảnh, ghép dựng trong một đoạn video ngắn và phần giọng nói được lồng vào video. Bên cạnh những kiến thức bổ ích được cung cấp từ diễn giả dày dặn kinh nghiệm, các bạn sinh viên còn biết thêm về nhiều khía cạnh khác như những khó khăn hay cơ hội nghề nghiệp từ ngành biên tập, chỉnh sửa sản phẩm truyền thông, sản phẩm nghệ thuật.

Đến với phần Q&A, thầy Vĩnh đã giải đáp chi tiết về các thắc mắc của sinh viên trong việc dựng sản phẩm như các bước chỉnh sửa hợp lý, điểm nhấn hợp lý của 1 video, bố cục, màu sắc… Và hơn hết, các bạn sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế đã có dịp thực hành cùng với diễn giả trên phần mềm Adobe Premiere ngay tại buổi workshop.

Sinh viên thực hành tại buổi workshop
Sinh viên thực hành tại buổi workshop
Buổi chia sẻ tận tâm và hướng dẫn tận tình của diễn giả Phan Nguyên Vĩnh đã giúp các bạn sinh viên khoa Quan hệ quốc tế HUFLIT trang bị thêm nhiều kiến thức thực tiễn, hình dung rõ hơn về các bước dựng và tạo ra những sản phẩm truyền thông có giá trị trong tương lai. Thông qua buổi workshop, sinh viên có cơ hội gắn kết giữa lý thuyết và thực hành, tiếp xúc gần hơn với những điều kiện làm việc thực tiễn của các hoạt động sản xuất truyền thông. Đây cũng là mục tiêu đào tạo sát với thực tế công việc của Khoa Quan hệ quốc tế nhằm giúp sinh viên nâng cao khả năng cạnh tranh nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học tại cơ sở Hóc Môn
    Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học và thi tại cơ sở Hóc Môn
  • Thông báo thực hiện khóa luận tốt nghiệp của sinh viên năm học 2023 - 2024
    Khoa Ngôn ngữ & Văn hoá Phương Đông thông báo đến sinh viên Khóa 2020 nội dung thực hiện khóa luận tốt nghiệp (KLTN) năm 2024 như sau:
  • HUFLIT tuyển dụng Giảng viên cơ hữu - Tháng 12/2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng kính mời giảng viên có kinh nghiệm, tâm huyết tham gia vào đội ngũ Giảng viên cơ hữu của Trường tại các ngành, chuyên ngành sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar