Cơ hội du học cùng đối tác mới nhất của HUFLIT tại Daejeon

TÁC GIẢ: Trần Thùy Tuyết Nhung
NGÀY: 19/05/2022

Với mong muốn mang đến nhiều trải nghiệm bổ ích cho sinh viên, mới đây Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) đã có buổi gặp gỡ và ký biên bản ghi nhớ cùng Trường Đại học Pai Chai (PCU) – Hàn Quốc, qua đó mở rộng thêm cánh cửa du học cho sinh viên HUFLIT.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, ngoại ngữ chính là yếu tố tiên quyết giúp các nhân tố trẻ nắm bắt cơ hội thành công cho bản thân. Với mục đích đưa nguồn nhân lực Việt Nam phát triển trong và ngoài nước, HUFLIT luôn chú trọng trong việc tạo cơ hội trải nghiệm quốc tế cho sinh viên. Đó chính là lý do trong nhiều năm qua, HUFLIT đã và đang mở rộng hơn nữa “hệ sinh thái” đối tác là các trường Đại học hàng đầu đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, … Và một trong số đó là trường Đại học Pai Chai (PCU) – Hàn Quốc.

Gần đây nhất, Trường PCU đã có dịp đến thăm và làm việc cùng Ban lãnh đạo trường HUFLIT. Tại đây hai bên đã có khoảng thời gian trao đổi nhiều hơn về những vấn đề liên quan đến quản lý giáo dục và chất lượng đào tạo, qua đó thống nhất hợp tác bằng việc ký kết Biên bản Ghi nhớ chung và Thỏa ước Chương trình trao đổi sinh viên. Trường Đại học Pai Chai là đối tác Hàn Quốc mới nhất của HUFLIT

Ngoài việc thảo luận về các điều khoản liên quan đến chương trình trao đổi sinh viên, HUFLIT và PCU còn mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác ở các chương trình như: trao đổi giảng viên, chuyển tiếp 2+2, đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ tiếng Hàn… Với thế mạnh đào tạo tiếng Hàn của Đại học Pai Chai ở Khoa Ngữ văn và Giáo dục tiếng Hàn, HUFLIT mong muốn PCU nghiên cứu việc hợp tác để phát triển chất lượng đào tạo tiếng Hàn tại HUFLIT.
Sau buổi trao đổi của hai đơn vị, chương trình trao đổi sinh viên tại PCU dự kiến sẽ bắt đầu từ học kỳ Thu 2022 sắp tới. Đây sẽ là cánh cửa mở ra thật nhiều cơ hội giúp HUFLITers có được khoảng thời gian học tập khó quên với vị trí là sinh viên trao đổi của Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học thành phố Hồ Chí Minh. Hai trường thảo luận kỹ hơn các điều khoản liên quan đến các chương trình hợp tác

Trường Đại học Pai Chai (PCU) – Hàn Quốc được thành lập vào năm 1885, đây là một trong những ngôi trường lâu đời bậc nhất ở Hàn Quốc và là trường đại học đầu tiên ở Hàn Quốc thành lập khoa tiếng Hàn. Nổi tiếng với lịch sử trải dài suốt 3 thế kỷ, Đại học Pai Chai đã gặt hái được vô số những thành công trong lĩnh vực giáo dục. Cho đến nay, trường Đại học Pai Chai là ngôi trường thuộc TOP 63 đại học tốt nhất Hàn Quốc (theo 4icu bình chọn năm 2020), TOP 8 theo tiêu chí giảng dạy và quốc tế hóa (do Joongang llbo/QS bình chọn năm 2008). Trường cũng đã đã liên kết với 266 trường đại học khác nhau từ 42 quốc gia trên thế giới.Trường Đại học Pai Chai, lựa chọn không thể bỏ qua dành cho du học sinh ngành Hàn Quốc học

Tọa lạc tại thành phố Daejeon – thành phố lớn nhất Hàn Quốc, PCU nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại cùng chất lượng đào tạo vượt trội. Việc ký kết MOU cùng trường Đại học Pai Chai sẽ mở ra nhiều hơn nữa những cơ hội tuyệt vời cho các bạn sinh viên HUFLIT khi được tiếp cận gần hơn với nền văn hóa, môi trường học tập chất lượng và lâu đời tại xứ sở kim chi.

Xem thêm bài viết:

>> HUFLIT đẩy mạnh chương trình đào tạo nước ngoài – chiến lược hợp tác Quốc tế trong mùa dịch

>> HUFLIT thảo luận cơ hội hợp tác với Trường Đại học Benedictine, Hoa Kỳ

Tin tức & Sự kiện gần đây

  • Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học tại cơ sở Hóc Môn
    Tổ chức và đăng ký xe đưa rước sinh viên học và thi tại cơ sở Hóc Môn
  • Thông báo thực hiện khóa luận tốt nghiệp của sinh viên năm học 2023 - 2024
    Khoa Ngôn ngữ & Văn hoá Phương Đông thông báo đến sinh viên Khóa 2020 nội dung thực hiện khóa luận tốt nghiệp (KLTN) năm 2024 như sau:
  • HUFLIT tuyển dụng Giảng viên cơ hữu - Tháng 12/2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng kính mời giảng viên có kinh nghiệm, tâm huyết tham gia vào đội ngũ Giảng viên cơ hữu của Trường tại các ngành, chuyên ngành sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đăng ký xét tuyển tại tuyensinh.huflit.edu.vn
Tìm hiểu thông tin huflit.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh

Hotline 1900 2800
Email tuyensinh@huflit.edu.vn
Zalo 0965 876 700
icon-bar