Khoa Du lịch – Khách sạn: Tổ chức Hội thảo cấp trường chủ đề: “Đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng ứng dụng nhằm đáp ứng nhu cầu sự phát triển của CMCN 4.0 tại Khoa Du Lịch – Khách Sạn trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM”

TÁC GIẢ: Khoa Du lịch - Khách sạn
NGÀY: 10/07/2019

Hội thảo khoa học Đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng ứng dụng nhằm đáp ứng nhu cầu sự phát triển của CMCN 4.0 tại Khoa Du lịch – Khách sạn Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học Tp. HCM” được tổ chức tại Trụ sở chính của Trường Đại học Ngoại Ngữ – Tin học Thành Phố Hồ Chí Minh, số 155 Sư Vạn Hạnh (nối dài), Phường 13, Quận 10, TP HCM vào lúc 8h00 Thứ Bảy ngày 25/05/2019.

TS. Trần Thanh Nhàn - Trưởng Khoa Du lịch - Khách sạn phát biểu khai mạc

TS. Trần Thanh Nhàn – Trưởng Khoa Du lịch – Khách sạn phát biểu khai mạc

Hội thảo nhằm mục đích nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và tính cấp thiết của việc đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng ứng dụng trong đào tạo kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, ngành Quản trị Khách sạn; Tạo diễn đàn để giảng viên và các chuyên gia chia sẻ, thảo luận nêu lên những yêu cầu của thực tiễn, đề xuất các giải pháp hiệu quả trong quá trình đổi mới phương pháp đào tạo; Là dịp để các chuyên gia, giảng viên … đề xuất ý kiến, giải pháp với Nhà trường nhằm  xem xét, tạo điều kiện nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của ngành Du lịch trước yêu cầu mới.

DLKS3

Đoàn Chủ tịch Hội thảo Khoa học

Ban tổ chức hội thảo đã nhận được 22 bài tham luận của các nhà khoa học, các nhà quản lý đến từ các trường đại học, các doanh nghiệp và các viện nghiên cứu.
Nhìn chung các tham luận tập trung làm rõ các nội dung sau: Thực trạng của việc đổi mới phương pháp trong đào tạo nguồn nhân lực DL – KS tại các cơ sở đào tạo ở TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung; Những thuận lợi và khó khăn trong quá trình  đào tạo nguồn nhân lực DL – KS tại TPHCM; Các mặt tích cực, hạn chế của Khoa DL – KS (ĐHNNTH) & các sở đào tạo  trong việc tổ chức rèn kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ nghề nghiệp cho SV; Các yêu cầu hiện tại của nhà tuyển dụng (kiến thức, kỹ năng…) trong các lĩnh vực (Lữ hành, khách sạn, nhà hàng…) và khả năng đáp ứng của nguồn nhân lực trước yêu cầu của CMCN 4.0;  Lợi ích của việc chú trọng đổi mới trong đào tạo kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho nguồn nhân lực Du lịch; Kinh nghiệm từ thực tiễn đào tạo tại khoa DLKS (ĐHNNTH TpHCM) và các cơ sở đào tạo trước yêu cầu của CMCN 4.0; Đề xuất các giải pháp thúc đẩy quá trình rèn kỹ năng, nghiệp vụ cho sinh viên ngành đào tạo DL – KS nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn; Các vấn đề liên quan khác.
DLKS4
DLKS5
DLKS6
Sinh viên đặt câu hỏi cho các Nhà khoa học tại Hội thảo
DLKS1
Hội thảo Khoa học đã diễn ra thành công tốt đẹp

• Chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Minh Truyền, Đài Loan học kỳ Thu 2024
    Phòng Đối ngoại thông báo về việc tuyển chọn sinh viên tham gia chương trình trao đổi học kỳ Thu 2024 tại Đại học Minh Truyền (Ming Chuan - MCU), Đài Loan.
  • Lan tỏa tinh thần thể dục thể thao cùng Giải chạy bộ “HUFLIT MARATHON” năm 2024
    Sáng ngày 17/3/2024, tại Khu đô thị Celadon Tân Phú, Công đoàn - Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Giải chạy “HUFLIT MARATHON” năm 2024 chủ đề “Cùng HUFLIT, tiến bước tương lai” với sự tham gia của hơn 500 vận động viên là cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên HUFLIT.
  • ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI NƠI KHÁM CHỮA BỆNH QUÝ II NĂM 2024