Cụm thi đua 5 Ban Tuyên giáo Thành ủy tăng cường lan tỏa thông tin tích cực

TÁC GIẢ: TTTT-TCSK
NGÀY: 05/04/2023

Sáng 05/4, tại trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh, Cụm thi đua 5 Ban Tuyên giáo Thành ủy đã phối hợp cùng Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quy định số 85-QĐ/TW ngày 07/10/2022 của Ban Bí thư về việc “Cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên Internet, mạng xã hội”.

Đến tham dự và báo cáo tại Hội nghị, có đồng chí Đỗ Quyết Thắng, Phó Trưởng phòng Báo chí – Xuất bản Ban Tuyên giáo Thành ủy, cùng các đồng chí là thường trực đảng ủy của 12 đơn vị cấp trên cơ sở thuộc Cụm thi đua 5 Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Đại biểu Cụm thi đua 5 Ban Tuyên giáo Thành ủy chụp hình lưu niệm

Hội nghị nhằm triển khai thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 16 tháng 3 năm 2023 của Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh về lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt và triển khai thực hiện Quy định số 85-QĐ/TW ngày 07/10/2022 của Ban Bí thư về việc “cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên Internet, mạng xã hội”. Qua đó, tăng cường các biện pháp nâng cao sức “đề kháng” cho cán bộ, đảng viên trước thông tin xấu, độc. Tuyên truyền những quy định của pháp luật về an ninh mạng, những chuẩn mực trong ứng xử, tranh luận, phản biện trong môi trường mạng xã hội; trang bị kỹ năng tiếp nhận thông tin, phân tích, đánh giá được độ tin cậy của thông tin trên truyền thông xã hội; nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, giảng viên, sinh viên, học sinh và người lao động trong việc sử dụng mạng xã hội hiệu quả, thiết thực và lành mạnh, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của tổ chức và cá nhân, cộng đồng và dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Thị Là – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP. Hồ Chí Minh tặng hoa cảm ơn đồng chí Đỗ Quyết Thắng

Đồng chí Đỗ Quyết Thắng – Phó Trưởng Phòng báo chí xuất bản Ban Tuyên giáo Thành ủy báo cáo tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận chuyên đề “Giải pháp xử lý các tình huống có thông tin xấu độc liên quan đến đơn vị trên các trang mạng xã hội”.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng HUFLIT chia sẻ tại hội nghị

Phát biểu định hướng hoạt động trong thời gian tới, đồng chí Đỗ Quyết Thắng, Phó Trưởng Phòng báo chí – Xuất bản Ban Tuyên giáo Thành ủy đã yêu cầu cấp ủy các cấp quan tâm phối hợp chỉ đạo cán bộ đảng viên thực hiện tốt Quy định số 85-QĐ/TW; huy động lực lượng nòng cốt nhận diện đúng – dự báo trúng – lan tỏa thông tin tích cực; ứng dụng khoa học công nghệ trong xử lý thông tin xấu độc liên quan đến cơ quan, đơn vị; tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện việc tuyên truyền, quán triệt, lan tỏa thông tin tích cực…

• HUFLIT 31 năm nhìn lại, vẫn luôn là Nhà của mọi thế hệ giảng viên, sinh viên
    Không chỉ truyền đạt kiến thức, mỗi người cô, người thầy tại HUFLIT là một thành tố quan trọng góp phần vào việc gìn giữ các giá trị giáo dục cốt lõi cũng như gây dựng hình ảnh cho nhà trường.
  • Tập huấn tự đánh giá và viết báo cáo tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn FIBAA
    Nhằm tiếp tục nâng cao chuyên môn, kiến thức về quy trình xây dựng và tự đánh giá chương trình đào tạo theo chuẩn FIBAA ở lần tập huấn thứ nhất, từ ngày 20 - 21/9/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT) tổ chức tập huấn lần thứ hai chuyên sâu về công tác tự đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn FIBAA.
  • HUFLIT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2023
    Ngày 24/07/2023, Hội đồng Tuyển sinh trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023, cho 18 ngành đào tạo bậc Đại học, hệ chính quy của Trường theo lộ trình xét tuyển của Bộ GD&ĐT. Theo đó, ngưỡng điểm dao động từ 15 đến 16 điểm.