Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM - HUFLIT

https://huflit.edu.vn:443


Đại diện Tổng lãnh sự quán Thái Lan đến báo cáo chuyên đề và giao lưu tại HUFLIT

Sáng ngày Thứ Năm, 15/6/2017 Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM đã hân hạnh đón tiếp ông Sangrawin Ratchasarn, Lãnh sự phụ trách Văn hóa - xã hội đến từ Tổng lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan cùng cô Sarawalee Pringpattanapong, Trợ lý đã đến thăm và có buổi báo cáo chuyên đề tại Trường.
Tại buổi chào xã giao, đại diện Tổng lãnh sự quán Thái Lan, thầy Huỳnh Thế Cuộc, Chủ tịch HĐQT HUFLIT đã bày tỏ lòng biết ơn và trân trọng của Trường đối với Tổng lãnh sự quán Thái Lan trong thời gian qua đã quan tâm và tạo điều kiện để Trường có những hoạt động giao lưu và hợp tác tích cực, hiệu quả với các trường Đại học và cơ quan, tổ chức Thái Lan. Thầy Huỳnh Thế Cuộc nhấn mạnh mối quan hệ đối tác chiến lược và tình hữu nghị láng giềng gần gũi, gắn bó và nền văn hóa tương đồng giữa hai nước. Bên cạnh đó Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM cũng là một đơn vị nhiều năm liền đào tạo tiếng Thái và tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân thông qua Chi hội hữu nghị Việt - Thái tại HUFLIT. Nhân chuyến viếng thăm và báo cáo chuyên đề của ông Sangrawin Ratchasarn, lãnh đạo HUFLIT hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Tổng lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan, nhất là trong lĩnh vực hợp tác giáo dục, trao đổi học thuật và giao lưu sinh viên. Về phía Thái Lan, ông Lãnh sự Sangrawin Ratchasarn cũng thể hiện sự cam kết giúp đỡ nhiệt tình cho Trường và khẳng định Tổng lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan sẽ tăng cường hỗ trợ thúc đẩy hợp tác giáo dục và các hoạt động quảng bá văn hóa và giao lưu sinh viên tại TP.HCM.
Tập thể HUFLIT chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện TLSQ Thái Lan
Tập thể HUFLIT chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện TLSQ Thái Lan

Sau đó, trong hơn 1 giờ đồng hồ, ông Lãnh sự Sangrawin Ratchasarn đã có phần trình bày những thông tin đặc sắc, thú vị về đất nước và con người, nền văn hóa - chính trị - xã hội của Vương quốc Thái Lan cùng sơ nét mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Thái Lan. Phần giao lưu hỏi đáp giữa đại diện Tổng lãnh sự quán Thái Lan và các sinh viên HUFLIT đã diễn ra rất sôi nổi, hào hứng; trong đó, vấn đề được quan tâm thảo luận nhiều nhất là những thông tin du lịch tại “xứ sở Chùa Vàng”, cơ hội du học tại Thái Lan và các suất học bổng hay các chương trình giao lưu văn hóa sinh viên. Cuối buổi giao lưu, Tổng lãnh sự quán cũng đã giới thiệu kênh thông tin để các bạn Việt Nam tìm hiểu về Thái Lan tại địa chỉ trang Facebook “Royal Thai Consulate-General, Ho Chi Minh City, Vietnam” và “TAT Hochiminh”. ThS. Vũ Quốc Anh, Trưởng Khoa Quan hệ quốc tế kiêm Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp cùng với ThS. Nguyễn Thị Vĩnh Trân, Trưởng Phòng Đối ngoại - Hành Chính - Tổng hợp đã thay mặt Nhà trường tặng hoa và quà lưu niệm thay lời cảm ơn chân thành đến ông Lãnh sự Sangrawin và cô Trợ lý Sarawalee đã dành thời gian đến thăm Trường và có buổi báo cáo chuyên đề thiết thực, giao lưu cùng sinh viên HUFLIT. Các đại diện của Tổng lãnh sự quán Thái Lan cũng hứa hẹn sẽ sớm có dịp quay trở lại tham gia cùng các hoạt động của HUFLIT trong thời gian sắp tới.
 Phần trình bày thông tin về Thái Lan của đại diện TLSQ
Phần trình bày thông tin về Thái Lan của đại diện TLSQ
 

Tác giả bài viết: Lê Thế Hiển