Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM - HUFLIT

https://huflit.edu.vn:443


Buổi báo cáo chuyên đề Văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản của chuyên gia Okita Fumio tại HUFLIT

Chuyên gia kinh tế Nhật Bản, ông Okita Fumio đã có hai buổi báo cáo chuyên đề đầy thú vị và bổ ích về Văn hóa Doanh nghiệp Nhật Bản cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM tại phòng Hội thảo, cơ sở Sư Vạn Hạnh.

(HUFLIT - 11/4/2017) Chuyên gia kinh tế Nhật Bản, ông Okita Fumio đã có hai buổi báo cáo chuyên đề đầy thú vị và bổ ích về Văn hóa Doanh nghiệp Nhật Bản cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM tại phòng Hội thảo, cơ sở Sư Vạn Hạnh. 
 

Buối thuyết giảng của chuyên gia Okita Fumio tại HUFLIT ngày 11/4/2017
Buối thuyết giảng của chuyên gia Okita Fumio tại HUFLIT 

Trong buổi báo cáo diễn ra vào chiều ngày 10/4/2017 dành cho sinh viên khoa Đông phương, chuyên gia Okita Fumio đã trình bày cho các bạn sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học về lịch sử và đặc điểm của nền kinh tế Nhật, được cả thế giới biết đến như là một “sự phát phát triển thần kỳ” đáng ngưỡng mộ. Với kinh nghiệm hàng chục năm làm việc cho các công ty, tập đoàn lớn của Nhật Bản, chuyên gia Okita Fumio đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích và thiết thực về bản sắc văn hóa của các doanh nghiệp Nhật Bản cũng như tinh thần và tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả và tận tâm của người Nhật.
Trong hơn ba tiếng chia sẻ diễn ra vào sáng ngày 11/4/2017, chuyên gia Okita Fumio cũng đã truyền nhiều cảm hứng, động lực cũng như cung cấp những bài học quý báu cho hơn 50 bạn sinh viên khác của Trường HUFLIT, qua đó, các bạn sinh viên có thể hiểu hơn được về nguyên tắc hoạt động cũng như các giá trị cốt lõi mà các doanh nghiệp Nhật Bản hướng đến và học hỏi, rèn luyện để phát triển bản thân tốt hơn, đáp ứng cho nhu cầu hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam trong thời đại mới. Cuối buổi báo cáo, chuyên gia Okita cũng đã tận tay trao tặng giấy chứng nhận tham dự buổi học cho các bạn sinh viên HUFLIT, thể hiện một sự quan tâm động viên đầy chân tình của chuyên gia Nhật Bản.

 

Chuyên gia Okita Fumio trao giấy chứng nhận cho các sinh viên tham dự
Chuyên gia Okita Fumio trao giấy chứng nhận cho các sinh viên tham dự
Tập thể Khoa Đông Phương chụp ảnh lưu niệm cùng chuyên gia Okita Fumio ngày 10/4/2017
Tập thể Khoa Đông Phương chụp ảnh lưu niệm cùng chuyên gia Okita Fumio

Được biết, chuyên gia kinh tế Okita Fumio là một trong những người bạn thân thiết và gắn bó lâu dài với Trường HUFLIT từ năm 2009 với những khóa học và buổi báo cáo chuyên đề được tổ chức liên tục qua 8 năm nay. Ông cũng là cầu nối gắn kết giữa nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam với các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản, đồng thời đã có nhiều đóng góp tích cực cho mối quan hệ ngoại giao nhân dân giữa Nhật Bản và Việt Nam. Trong buổi chào xã giao và đón tiếp chuyên gia Okita Fumio, đại diện lãnh đạo HUFLIT, thầy Huỳnh Thế Cuộc đã dành những đóa hoa tươi thắm và quà lưu niệm tặng cho ông Okita Fumio cùng trợ lý, đề cao những nhiệt huyết và cống hiến mà ông Okita Fumio và cộng sự đã đóng góp cho sự phát triển của HUFLIT nói riêng và Việt Nam nói chung. Chuyên gia Okita Fumio cũng nhận xét rằng sinh viên của Trường rất năng động và bản lĩnh, có nhiều tiềm năng phát triển lớn không thua kém các trường đại học danh tiếng khác của Việt Nam và năng lực ấy cần có cơ hội được thể hiện trong môi trường làm việc trong nước, quốc tế nói chung và trong các công ty, cơ quan tổ chức Nhật Bản nói riêng.

Thầy Huỳnh Thế Cuộc - Chủ tịch HĐQT - tiếp chuyên gia Okita Fumio
Thầy Huỳnh Thế Cuộc - Chủ tịch HĐQT - tiếp chuyên gia Okita Fumio
Thầy Huỳnh Thế Cuộc, Chủ tịch HĐQT Trường - Tặng quà lưu niệm cho chuyên gia Okita Fumio
Thầy Huỳnh Thế Cuộc, Chủ tịch HĐQT Trường - Tặng quà lưu niệm cho chuyên gia Okita Fumio

Tác giả bài viết: Lê Thế Hiển