KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH QUỐC TẾ - HUFLIT

Thứ tư - 11/05/2016 13:42

Tổng quan
Khoa Quản trị Kinh doanh Quốc tế (QTKDQT) được thành lập vào năm 2001. Trải qua chặng đường 15 năm hoạt động, Khoa đã đào tạo 15 khóa sinh viên thuộc các chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, Tiếp thị, Quản trị nhân sự, Tài chính kế toán, Hành chính văn phòng … Từ năm học 2015 - 2016, Khoa đào tạo hai ngành chủ lực là Kinh doanh quốc tế (với chuyên ngành Kinh doanh quốc tế) và Quản trị kinh doanh (với hai chuyên ngành Quản trị nhân sự và Tiếp thị). Là một trong số những khoa trẻ nhất của Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM nhưng Khoa QTKDQT đã có sự phát triển khá nhanh cả về chất lẫn về lượng, được thể hiện qua số lượng sinh viên tuyển sinh tăng dần qua từng năm, sự mở rộng các chuyên ngành đào tạo và chất lượng sinh viên ra trường có thể nhanh chóng thích ứng với thực tế công việc. Khoa QTKDQT là một trong số ít khoa tại TP. HCM có quyết tâm đào tạo chuyên ngành bằng ngoại ngữ, vì thế sinh viên khoa QTKDQT có thể tự hào về một khoa mà sứ mệnh của nó, có một ý nghĩa chiến lược trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế tích cực và năng động như hiện nay. Sinh viên tốt nghiệp từ Khoa, với kiến thức chuyên ngành vững chắc, kỹ năng ngoại ngữ tốt, cùng với cá tính năng động và sáng tạo, có thể làm việc ở các vị trí trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, marketing, truyền thông, nhân sự …hoặc điều hành các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngoài ra, nhờ tính linh động và cập nhật của chương trình, sinh viên có thể dễ dàng theo học các khóa đào tạo sau đại học ở trong và ngoài nước.
 
Đội ngũ giảng viên
Ban giảng huấn của Khoa là những giảng viên nhiệt huyết có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, đa số tốt nghiệp từ nước ngoài về. Với những giảng viên giảng dạy những môn chuyên ngành, khoa luôn yêu cầu giảng viên phải có kinh nghiệm làm việc tương đương với môn học giảng dạy, một yếu tố quan trọng giúp cho hoạt động đào tạo gắn sát với thực tế kinh doanh. Do đó, sinh viên ngoài kiến thức trong sách vở sẽ học được những kinh nghiệm thực tế mà chính giảng viên đã trải qua trong quá trình làm việc. Điều này sẽ giúp sinh viên có định hướng tốt hơn sau khi ra trường.
 
01
Toàn thể Giảng viên và Chuyên viên khoa Quản trị kinh doanh quốc tế
 
02
Ban Chủ nhiệm và Trợ lý Khoa Quản trị kinh doanh quốc tế
Thành tích đạt được
- Giải I và giải III cuộc thi “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai”.
- Giải II cuộc thi “Làm giàu không khó”.
- Đạt các giải cao trong “Giải thưởng Nghiên cứu khoa học cấp Bộ” và Eureka của Thành Đoàn.
- Đạt các giải cao trong các cuộc thi vể thể thao, văn hóa văn nghệ trong và ngoài trường.

 
 Hoạt động tiêu biểu
- Phong trào và Hội thảo Sinh viên nghiên cứu khoa học được tổ chức hàng năm nhằm quy tụ các bạn sinh viên có đam mê nghiên cứu và mở rộng kiến thức học thuật của mình.
- Triển lãm hoạt động Nghiên cứu khoa học Gallery Walk giúp các bạn sinh viên năm thứ 4 có cơ hội thể hiện sự sáng tạo, tài diễn thuyết cũng như sự tinh tế trong việc lựa chọn và thực hiện các đề tài nghiên cứu của mình.
- Các chuyến đi thực tế, tham quan nhà máy sản xuất, văn phòng làm việc … giúp sinh viên hình dung và gắn kết kiến thức với thực tế, nắm rõ nội dung được triển khai trên lớp và áp dụng vào công việc sau này.
- Chương trình Ra khơi được tổ chức cho sinh viên năm cuối tại Phan Thiết nhằm tạo môi trường gắn kết, giao lưu giữa thầy và trò. Chương trình luôn để lại những dấu ấn khó quên cho các sinh viên năm cuối trước khi rời ghế nhà trường.
 
Với phương châm chất lượng và học thuật, cùng với công tác điều hành hiệu quả của Ban Chủ nhiệm Khoa và Trợ lý Khoa, Khoa Quản trị kinh doanh quốc tế luôn sẵn sàng đổi mới, hoàn thiện từ chương trình đến phương pháp giảng dạy để có thể đón đầu các cơ hội, vượt qua thách thức, đưa HUFLIT đến một tầm cao mới.
 
Lợi thế so sánh của sinh viên khoa
Một là trường HUFLIT là một trong những trường ĐH ngoài công lập có uy tín về đào tạo và quản lý. Sinh viên của khoa QTKDQT có thể tự hào về một khoa chuyên ngành mà sứ mệnh của nó có một ý nghĩa chiến lược trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế tích cực và sôi động như hiện nay.
Hai là đầu vào của sinh viên khoa QTKDQT khá tốt. Nhiều sinh viên đã từ chối các cơ hội khác để trở thành sinh viên của khoa. Đây là một tiền đề quan trọng trong việc đào tạo. Với những sinh viên có khả năng tiếp thu nhanh, tích cực, năng động trong các hoạt động tại lớp, giảng viên sẽ có điều kiện để đưa sinh viên vào đúng vị trí của họ: trung tâm của mọi hoạt động trong lớp.
Ba là kỷ luật, quy định quản lý nghiêm túc, quy mô lớp vừa phải, giúp giảng viên có điều kiện triển khai các hoạt động thảo luận, trao đổi, thuyết trình theo nhóm.
Bốn là đội ngũ giảng viên của khoa được tuyển chọn kỹ lưỡng. Đa số các giảng viên chuyên ngành là những người am tường về thực tế kinh doanh quốc tế, tài chính, kế toán, marketing, xuất nhập khẩu, nhân sự..., một yếu tố rất quan trọng giúp hoạt động đào tạo gắn sát với thực tế kinh doanh.
Năm là sinh viên khá năng động trong việc đặt ra nhiều câu hỏi, tình huống, giúp khơi thêm quyết tâm cập nhật hóa và gắn chặt bài giảng với thực tiễn của giảng viên. Có thể tin rằng trong một vài năm gần đây, nếu giảng viên duy trì cách giảng bài truyền thống sẽ không còn thu hút hoạt động tích cực của sinh viên tại lớp được.
Sáu là số giờ học tiếng Anh và học nghiệp vụ bằng tiếng Anh đã giúp sinh viên rút ngắn thời gian chuyển nghĩa giữa các ngôn ngữ, mà đôi khi vì thiếu chuyên môn, việc chuyển ngữ có thể dẫn đến kết quả sai lệch. Có thể nói khoa QTKDQT là một trong ít khoa có quyết tâm đào tạo chuyên môn bằng ngoại ngữ tại TPHCM. Sự kiên trì sẽ giúp cho sinh viên có được lợi thế cạnh tranh vượt trội trong bối cảnh một số trường kinh tế đang cố gắng giảm tải bằng cách giảm giờ ngoại ngữ.

            Địa chỉ liên hệ
Khoa Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế
302 - 304 Cao Thắng (nối dài), F.12, Q.10, TPHCM
Điện thoại (08) 22421063
Email: qtkdqt@huflit.edu.vn
 

Tác giả bài viết: Khoa Quản trị Kinh doanh QT

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC