HUFLIT: Nhìn lại chặng đường 25 năm trồng người

Thứ hai - 23/10/2017 16:19

Chủ tọa đoàn điều hành hội nghị
Chủ tọa đoàn điều hành hội nghị

 

GD&TĐ - Hướng đến chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM (26/10/1992-26/10/2017), ngày 20/10, nhà trường đã tổ chức Hội nghị khoa học “HUFLIT - 25 năm xây dựng, phát triển và hội nhập”.

Hội nghị ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM (HUFLIT) đã thu hút hơn 30 đại biểu là nhà khoa học, chuyên gia và đông đảo CBVC trường tham gia, với 17 báo cáo khoa học đưa ra những nhận định và hướng phát triển mới của trường sau 25 năm hoạt động. 

TS Trần Quang Nam - Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu khai mạc hội nghị

Trình bày về ý nghĩa và tầm quan trọng của hội nghị, TS Trần Quang Nam - Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: “Tập thể sư phạm HUFLIT sau 25 năm chung tay xây dựng trường, giờ đây chúng ta đang cùng nhìn lại khoảng cách đã vượt qua, tích góp kinh nghiệm, các bài học thành công và chưa thành công để chuẩn bị bước đi tiếp các chặng đường sắp tới trong cuộc hành trình dài đang diễn tiến...”.

Tại hội nghị, các đại biểu đã có những ý kiến đóng góp, thảo luận về sự hội nhập giáo dục của nhà trường trong thời gian tới và đưa ra những định hướng đào tạo trong thời kỳ tiếp theo.

Các đại biểu cũng bàn luận về hướng liên kết đào tạo với các trường trong và ngoài nước để có thể tạo điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm học tập cho sinh viên trong trường. Đặc biệt, vấn đề liên kết với doanh nghiệp để tìm ra những phương án tối ưu hóa sự liên kết giữa chương trình đào tạo tại trường và nhu cầu tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp.

GS.TS.NGND Bùi Khánh Thế trình bày báo cáo tại hội nghị

GS.TS.NGND Bùi Khánh Thế - Phó chủ tịch thường trực Hội đồng khoa học HUFLIT, trong báo cáo khoa học “Trưởng thành trong cuộc hành trình xuyên qua ¼ thế kỷ” đưa ra nhận định:

“Ngay từ bước đi ban đầu mọi thành viên đều đoàn kết, gắn bó với nhau xung quanh quyết tâm ‘giáo dục và đào tạo là vì con người, vì sự tiến bộ của xã hội, không vì lợi nhuận’. 25 năm qua, nhà trường đã từng bước gây dựng được một tập thể sự phạm từ 3 khoa hạt nhận ban đầu phát triển thành 11 đơn vị tham gia vào sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu với 295 giảng viên trong tổng số 414 cán bộ.

Một phần tư thế kỷ, nhà trường với các nỗ lực tự thân, vận dụng được thời cơ thuận lợi là đất nước bước vào thời kỳ 30 năm đổi mới, HUFLIT đang bước đầu hội nhập sâu hơn vào sự tiến bộ của giáo dục toàn quốc và sự phát triển khoa học quốc tế…”.

PGS.TS Đào Duy Huân (Trưởng khoa kinh tế - tài chính) trình bày tham luận "Tổng quát về công tác đào tạo của HUFLIT và gợi mở hướng chuyển đổi sang mô hình đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp tầm nhìn đến năm 2030

Hội nghị lần này đã đánh dấu một bước chuyển mình quan trọng trong định hướng phát triển tiếp theo của HUFLIT, tiếp tục trở thành trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thông qua chương trình học mang tính ứng dụng thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Tác giả bài viết: H.Chương (Báo GD-TĐ)

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC