Hiệu trưởng khuyến khích sinh viên khởi nghiệp và khát vọng làm chủ

Thứ sáu - 13/10/2017 10:14

Hiệu trưởng Trần Quang Nam và Hiệu phó Trần Thanh Nhàn tuyên dương và trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân đạt thành tích cao
Hiệu trưởng Trần Quang Nam và Hiệu phó Trần Thanh Nhàn tuyên dương và trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân đạt thành tích cao


 

GD&TĐ - Ngày 12/10, Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM (HUFLIT) tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2017 cho 1.008 tân cử nhân đại học, cao đẳng, văn bằng 2 và liên thông từ cao đẳng lên đại học.

Cụ thể, trong đợt tốt nghiệp lần này có 869 sinh viên tốt nghiệp bậc đại học hệ chính quy, 39 sinh viên tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy, 98 sinh viên đại học văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh và 2 sinh viên liên thông từ cao đẳng lên đại học thuộc ngành Ngôn ngữ Anh. Trong đó, có 58 tân cử nhân tốt nghiệp đạt loại giỏi; thủ khoa tốt nghiệp là tân cử nhân Hà Trúc Giang, chuyên ngành Hàn Quốc học thuộc khoa Đông Phương. 

Nhà trường tuyên dương các tân cử nhân đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện
Nhãn
 

Phát biểu tại buổi lễ, TS Trần Quang Nam - Hiệu trưởng nhà trường – chúc mừng các tân cử nhân bước sang một bước ngoặt mới của cuộc đời, đồng thời lưu ý các tân cử nhân về tinh thần khởi nghiệp cùng với những khát vọng trong việc chinh phục đỉnh cao của tri thức trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ.

TS Trần Quang Nam - Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu tại buổi lễ

“Các bạn hoàn toàn có thể trở những doanh nhân trẻ, những nhà quản trị doanh nghiệp. Hãy luôn nuôi dưỡng những đam mê và hoài bão của mình, hãy luôn sống có lý tưởng và thể hiện ý chí, khát khao làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và góp phần xây dựng, phát triển đất nước. Năng lực cạnh tranh của các bạn không chỉ thể hiện qua ưu thế về kỹ năng ngoại ngữ, kiến thức chuyên môn, làm chủ công nghệ thông tin mà còn được khẳng định bởi tinh thần cầu tiến, đam mê học hỏi, tác phong lao động chuyên nghiệp, thuần thục kỹ năng và không ngừng sáng tạo. 

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 chính là sự chuyển đổi của toàn bộ hệ thống sản xuất, quản lý và quản trị với những bước đột phá dựa trên thành tựu của ba cuộc cách mạng trước, tạo nên nhiều cơ hội lẫn thử thách cho toàn nhân loại, đặc biệt là thế hệ các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp hiện nay, trong đó có các tân cử nhân HUFLIT” - TS Trần Quang  Nam chia sẻ.

Các tân cử nhân thực hiện nghi thức làm lễ chào cờ

Đồng thời, TS Trần Quang Nam cũng cho biết, nhằm tạo điều kiện và chung tay cùng các SV chinh phục ước mơ làm chủ, nhà trường đã thành lập Câu lạc bộ khởi nghiệp và sẽ phối hợp với Tổ chức Phát triển và Hợp tác Kinh tế Quốc tế Hà Lan (PUM) thành lập Trung tâm Vườn ươm khởi nghiệp. 

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ tốt nghiệp
Nhà trường bố trí màn hình, truyền hình trực tiếp cho phụ huynh xem bên ngoài

Theo TS Trần Quang Nam, lễ tốt nghiệp lần này được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 25 năm thành lập trường nên càng có nhiều ý nghĩa với giảng viên, sinh viên. Trong suốt 25 năm, các thế hệ sinh viên HUFLIT luôn nhận được sự đào tạo tiên tiến, có hệ thống, đào tạo chuyên ngành bằng song ngữ từ trên ghế nhà trường, ngoài ra sinh viên còn được khuyến khích, tạo điều kiện tiếp xúc với doanh nghiệp, thị trường lao động từ rất sớm. Hơn 95% sinh viên HUFLIT tốt nghiệp có việc làm phù hợp với mức thu nhập khá so với mặt bằng chung của thị trường lao động hiện tại. 

Tác giả bài viết: H.Chương (Báo GD-TĐ)

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC