Cán bộ, SV HUFLIT hỗ trợ người dân trên đảo Hòn Sơn

Thứ tư - 11/10/2017 14:12

Đoàn phối hợp cùng bộ đội biên phòng giúp người dân trên đảo khắc phục hậu quả sau lũĐoàn phối hợp cùng bộ đội biên phòng giúp người dân trên đảo khắc phục hậu quả sau lũ

GD&TĐ - Trong 2 ngày 8-9/10, đoàn cán bộ, sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM (HUFLIT) đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kinh phí cho 40 hộ dân (trị giá 500.000đ/phần) trên Hòn Sơn, tỉnh Kiên Giang vừa chịu thiệt hại nặng nề sau cơn lũ tối 5/10.

Dịp này, đoàn đã phối hợp cùng lực lượng bộ đội biên phòng tại chỗ tổ chức dọn dẹp sau lũ, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, đoàn cũng đã tiến hành tổ chức đêm hội trăng rằm cho các em thiếu nhi tại đảo để giúp các em tìm lại niềm vui sau cơn bão vừa qua. 

Đoàn đến thăm hỏi, trao tặng tiền hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn sau lũ

Theo anh Phạm Hữu Nghĩa - Bí thư Đoàn HUFLIT, đảo Hòn Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang là địa bàn trọng điểm trong Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2017 của SV HUFLIT.

Khi nhận được tin bão lũ kéo về gây thiệt hại nặng nề, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên trường đã phát động chương trình “Hòn Sơn, HUFLIT bên bạn” nhanh chóng vận động kinh phí trong cán bộ, giảng viên, sinh viên trường để kịp thời hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn tại đảo. 

Tổ chức đêm hội trăng rằm cho thiếu nhi tại đảo

Sau cơn lũ tối 5/10, nhiều người dân đảo Hòn Sơn, tỉnh Kiên Giang phải chịu cảnh "màn trời, chiếu đất”. Đối với người dân nơi đây bây giờ dù chỉ là vài kg gạo hay nửa thùng mì thì cũng đủ để làm ấm lòng họ sau những ngày giông bão. Nhiều người chia sẻ, gần 40 năm sống tại đảo nhưng chưa lần nào thấy lũ kinh khủng như lần này. 

Đoàn đến thăm hỏi, trao tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Đa số các hộ gia đình trên đảo đều là dân làm biển nên khi bão đến trong nhà chỉ còn lại trẻ em, người già và phụ nữ. Nước lên đột ngột từ lúc 2h sáng rồi tràn vào nhà, có những nhà nước lên đến ngập đầu mà chẳng kịp thu dọn được gì, chỉ có thể nhanh chóng tìm nơi an toàn chờ nước rút và nhìn đồ đạc bị cuốn trôi trong cơn lũ. Một chị gái vừa mới sinh con được 2 tháng, nhà không có đàn ông, chị chỉ biết liều mình ôm con đục mái tôn của căn nhà đã mục để leo lên nóc chờ nước rút. 

Tác giả bài viết: H.Chương (Báo GD-TĐ)

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC