Giới thiệu tổng quan

Thứ bảy - 14/05/2016 13:30

Toàn thể cán bộ - giảng viên Khoa NN&VHPĐ
Toàn thể cán bộ - giảng viên Khoa NN&VHPĐ

1. Mục tiêu đào tạo
Khoa Đông Phương là một trong những khoa ra đời từ những ngày đầu trường mới thành lập và đang ngày càng phát huy tính cần thiết của mình trong giai đoạn đất nước hợp tác quốc tế mạnh mẽ, đặc biệt là với các quốc gia Đông Bắc Á như Nhật Bản và Hàn Quốc.
Chương trình đào tạo cử nhân ngành Đông phương học hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, có kiến thức chuyên ngành, có hiểu biết sâu về các lĩnh vực ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế, lịch sử, xã hội, quan hệ quốc tế, môi trường của quốc gia mà sinh viên theo học; có khả năng sử dụng thành thạo một ngoại ngữ (tiếng Nhật/ Hàn) và một ngoại ngữ thứ hai; có những kỹ năng và những tố chất cần thiết cho nghề nghiệp để sau khi hoàn tất chương trình, sinh viên có thể làm việc hoặc tiếp tục học lên ở trong hoặc ngoài nước, trở thành những chuyên gia bậc cao thuộc ngành tương ứng. 
Sinh viên theo học tại khoa, sau khi tốt nghiệp phải đạt được các chuẩn đầu ra về kiến thức chuyên môn, về kỹ năng nghề nghiệp, chuẩn về thái độ, kỹ năng thực hành, ứng xử giao tiếp nhằm thích nghi tốt với môi trường làm việc đa dạng; sử dụng tương đối thành thạo ngoại ngữ chuyên ngành (tiếng Nhật/ Hàn) và những kiến thức cơ bản về kinh tế – luật, nghiệp vụ hành chính – văn phòng, văn hóa – du lịch.    
 
2. Vị trí làm việc và cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp 
Cử nhân ngành Đông phương học có thể đảm nhiệm từ vị trí chuyên viên đến cấp quản lý trong các lĩnh vực tại các cơ quan văn hoá, giáo dục, du lịch, ngoại giao, dịch thuật, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức kinh tế, cơ quan thông tấn báo chí. Có thể giảng dạy hoặc tham gia nghiên cứu các vấn đề thuộc lĩnh vực chuyên ngành (Nhật Bản học/ Hàn Quốc học) và các nước phương Đông khác tại các cơ quan, trường học có các ngành tương ứng. Có năng lực trực tiếp điều hành, tổ chức hoặc tham gia hướng dẫn du lịch trong và ngoài nước. 
Cử nhân ngành Đông Phương học có thể tiếp tục học tập nâng cao trình độ ở bậc sau đại học phù hợp với những chuyên ngành trong nước như Ngôn ngữ học, Châu Á học, Văn hoá học, Lịch sử thế giới, Đông phương học,…Đồng thời, có thể tiếp tục học cao học hoặc làm nghiên cứu sinh tại các trường đại học ngoài nước với những ngành học đa dạng.

3. Công tác đối ngoại và liên kết đào tạo
Điểm khác biệt và nổi bật của khoa là ở công tác đối ngoại và liên kết đào tạo. Để thực hiện tốt nhiệm vụ của nhà trường giao, nhiều năm qua, Khoa Đông Phương đã làm tốt việc liên kết đào tạo theo chương trình 2+2, 1+3 với các trường đại học ngoài nước như Trường ĐH Bukkyo, ĐH Ibaraki Christian, ĐHQuốc tế  Kobe, ĐH Teikyo, Cao đẳng quốc tế ANAN... (Nhật Bản), ĐH Young San, ĐH Yeung Nam, ĐH Nữ Kwangju, ĐH Quốc gia Jeju, ĐH Chung Woon, ĐH Dong Kuk.., (Hàn Quốc). Do đó, sinh viên Khoa Đông Phương có nhiều cơ hội học tập nâng cao trình độ ở nước ngoài trong quá trình học từ 1 đến 3 năm hoặc học sau đại học. 
Ngoài việc du học, sinh viên Khoa Đông Phương còn có nhiều cơ hội nhận được nhiều suất học bổng có giá trị của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước như Tập đoàn Lotte, KEB Hana, Học bổng toàn cầu Sanhak, Công ty Naviland,… Nhiều cơ hội nhận được các suất học bổng, đi du học nước ngoài, đi tham quan thực tế là vô cùng lớn. Đây cũng là một trong các thế mạnh giúp khoa Đông Phương thu hút được đông đảo sinh viên đăng ký vào học.
 

THÔNG TIN LIÊN LẠC
Văn phòng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông 
Tầng trệt khu B, cơ sở chính của Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM
Địa chỉ: 155 Sư Vạn Hạnh (nối dài), phường 13, quận 10, TP.HCM. 
Điện thoại: (08) 3.8 621858 
Email: khoadongphuong@huflit.edu.vn 
 
 
 
 

Tuyển sinh Cao học

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

Danh mục