Giới thiệu ngành Đông Phương học

Thứ ba - 21/03/2017 14:27

Ngành Đông Phương học được đào tạo tại Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Khoa có 3 chuyên ngành đào tạo chính: Nhật Bản học, Hàn Quốc học, Việt Nam học (dành cho người nước ngoài). Khoa đào tạo cử nhân:
- Có năng lực, kiến thức về văn hóa, kinh tế, xã hội… của Nhật Bản, Hàn Quốc;
- Có khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ chuyên ngành.
- Có kiến thức về ngôn ngữ, kinh tế, văn hóa, xã hội Việt Nam (dành cho người nước ngoài). 

THẾ MẠNH ĐÀO TẠO

Ngoài cơ hội được du học, sinh viên còn có nhiều cơ hội nhận được nhiều suất học bổng có giá trị của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước như học bổng của Tập đoàn Lotte, KEB Hana, Học bổng toàn cầu Sanhak, Công ty Naviland, học bổng Samsung…
Khoa thực hiện tốt việc liên kết, hỗ trợ trong công tác đào tạo với các trường đại học ngoài nước cũng như với các doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm những vị trí sau:
 - Là chuyên viên hoặc cán bộ quản lý trong các lĩnh vực tại các cơ quan văn hoá, giáo dục, du lịch, ngoại giao, dịch thuật, tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức kinh tế, cơ quan thông tấn báo chí.
- Có thể giảng dạy ngoại ngữ hoặc tham gia nghiên cứu các vấn đề thuộc lĩnh vực chuyên ngành Nhật Bản học, Hàn Quốc học tại các cơ quan, trường học có các ngành tương ứng. Có năng lực trực tiếp điều hành, tổ chức hoặc tham gia hướng dẫn du lịch trong và ngoài nước. 
- Có thể tiếp tục học tập nâng cao trình độ ở bậc sau đại học phù hợp với những chuyên ngành trong nước như Ngôn ngữ học, Châu Á học, Văn hoá học, Lịch sử thế giới, Đông phương học,… hoặc có thể tiếp tục học cao học, làm nghiên cứu sinh
Sinh viên có nhiều cơ hội học tập nâng cao trình độ ở nước ngoài (Nhật Bản, Hàn Quốc) từ 1 đến 2 năm (theo chương trình 2+2, 1+3) hoặc học sau đại học tại các trường đại học đối tác như: Trường ĐH Bukkyo, ĐH Ibaraki Christian, ĐH Quốc tế  Kobe, ĐH Teikyo, ĐH Fukui, Học viện ngôn ngữ Manabi... (Nhật Bản), ĐH Young San, ĐH Yeung Nam, ĐH Nữ Kwangju, ĐH Quốc gia Jeju, ĐH Chung Woon, ĐH Dong Kuk, ĐH Wonkwang.., (Hàn Quốc).


THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Văn phòng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông 
Tầng trệt khu B, cơ sở Sư Vạn Hạnh
Địa chỉ: 155 Sư Vạn Hạnh (nối dài), phường 13, quận 10, TP.HCM. 
Điện thoại: (08) 3.8 625208 (Ext: 115)
Email: khoadongphuong@huflit.edu.vn 

Tuyển sinh Cao học

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

Danh mục