Giới thiệu ngành Luật kinh tế

Thứ ba - 21/03/2017 14:01

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Ngành luật kinh tế trang bị những kiến thức pháp luật về kinh tế nói chung cũng như những kỹ năng tư vấn, đàm phán, bào chữa… trong các hoạt động kinh doanh, thương mại; kỹ năng ngoại ngữ luôn được nhà trường quan tâm.
Ngoài ra, còn trang bị cho sinh viên những kiến thức pháp luật về quản lý ở các doanh nghiệp như quản trị nhân sự, soạn thảo các hợp đồng, đăng ký lao động, báo cáo thuế và các hoạt động mang tính pháp lý khác ở các doanh nghiệp.

ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA NGÀNH LUẬT KINH TẾ

Chương trình xây dựng theo mô hình ứng dụng, đào tạo kiến thức nền tảng cho sinh viên theo phương châm “Nền tảng - ứng dụng – hội nhập”, làm nền cho các kiến thức về luật kinh tế, về ứng dụng luật kinh tế ở các tổ chức kinh tế.  Bên cạnh đó, các ngành đào tạo luôn chú trọng kiến thức về ngoại ngữ, đặc biệt là kiến thức ngoại ngữ chuyên ngành luật kinh tế để có thể trao đổi, nghiên cứu với các luật gia nước ngoài.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Ra trường sinh viên có thể đảm nhận ở những vị trí việc làm như:
        - Luật sư: sau khi tích lũy thêm một số kinh nghiệm thực tiễn, các cử nhân luật kinh tế có thể học thêm một khóa nghiệp vụ luật sư và trải qua thời gian tập sự theo quy định pháp luật, sau đó có thể tự mình tư vấn, đại diện, bào chữa cho người dân, các doanh nghiệp.
        - Thẩm phán ở các tòa án: sinh viên có thể tham gia thi tuyển công chức vào các tòa án để đảm nhiệm vị trí thư ký tòa án. Sau một thời tích lũy kinh nghiệm xét xử sẽ được đề cử bổ nhiệm làm thẩm phán.
        - Thành lập các công ty luật hoặc mở văn phòng luật sư: sau khi tích lũy một số kinh nghiệm thực tiễn, các cử nhân luật kinh tế có thể liên kết với bạn bè, đồng nghiệp mở các công ty luật, các văn phòng luật sư để thực hiện các hoạt động pháp lý cho các doanh nghiệp.
        - Chuyên viên tư vấn luật ở các doanh nghiệp: giúp doanh nghiệp trong các lĩnh vực pháp luật như: thuế, giấy phép, quản lý lao động, quản lý chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội, đặc biệt là các hợp đồng kinh doanh, thương mại.
       - Trở thành chuyên viên pháp lý ở các cơ quan nhà nước như: UBND, HĐND và các sở ban ngành thuộc UBND các cấp.

THÔNG TIN LIÊN LẠC
Văn phòng Bộ môn Luật
Tầng 2, Khu A, cơ sở Sư Vạn Hạnh
155 Sư Vạn Hạnh (nối dài), p.13, quận 10, TP HCM.
Điện thoại: (08) 38.625208 – 120;
Email: khoaluat@huflit.edu.vn

Tuyển sinh Cao học

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

Danh mục