Quan hệ quốc tế

18/11/2021
105- 105-

Sinh viên khoa quan hệ quốc tế tổ chức talkshow "Onboard: sức hút của môi trường làm việc đa quốc gia"

Trong thời đại hội nhập, toàn cầu hóa là một xu hướng tất yếu nhằm tạo môi trường thuận lợi cho các cuộc chạy đua quy mô toàn cầu ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế. Một trong những hệ quả tích cực của quá trình này chính là sự mở rộng quy mô hoạt động của các tập đoàn, công ty đa quốc gia. Với lợi thế là một quốc gia đang phát triển với nguồn nhân lực dồi dào, giá thành rẻ, Việt Nam trở thành nơi đầu tư lý tưởng đối với các tập đoàn, công ty đa quốc gia. Điều này mở ra rất nhiều cơ hội làm việc tại môi trường đa quốc gia - đa văn hóa cho các bạn trẻ. Mặc dù đại dịch COVID-19 đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho nền kinh tế, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các công ty đa quốc gia, tuy nhiên một khi con người kiểm soát hoàn toàn đại dịch và bắt đầu giai đoạn “bình thường mới”, thì nhu cầu tuyển dụng và làm việc tại môi trường quốc tế được dự báo sẽ tăng trưởng trở lại. Vì thế, việc hiểu rõ thị trường lao động đa quốc gia trong giai đoạn mới và chuẩn bị hành trang làm việc thật kỹ lưỡng là điều vô cùng cần thiết.