TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ - TIN HỌC TP. HỒ CHÍ MINH LÀM TỐT CÔNG TÁC GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH NĂM 2016

Thứ tư - 26/04/2017 17:00

Chiều ngày 14/4/2017, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh Quận 10 đã tổ chức “Hội nghị Tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2016 và Triển khai nhiệm vụ năm 2017” tại Hội trường UBND Quận.
Đến dự có ông Nguyễn Phúc Hiệp – Phó Chủ tịch HĐND Quận 10; ông Vũ Anh Khoa – Phó Chủ tịch UBND Quận 10, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh Quận 10; Thường trực Ban chỉ huy quân sự Quận 10, 15 Phường trực thuộc và các đơn vị tự vệ đóng trên địa bàn Quận 10.

TS. Nguyễn Hồng Hải - Tợ lý Hiệu trưởng HUFLIT đang phát biểu
TS. Nguyễn Hồng Hải - Trợ lý Hiệu trưởng HUFLIT đang phát biểu

Trong tham luận tại Hội nghị, TS. Nguyễn Hồng Hải – Trợ lý Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự trường đã nhấn mạnh: “Trong những năm qua, công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt và sự chỉ đạo kịp thời của Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh Quận 10, của Đảng uỷ, HĐQT, Ban Giám hiệu nhà trường như: tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, đảng viên thuộc đối tượng 3, 4 tham dự các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh do Thành phố và Quận 10 tổ chức; cùng Trường Quân sự Quân khu 7 tổ chức đào tạo chương trình giáo dục quốc phòng cho hơn 2000 sinh viên/năm tại Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh của trường. Kết thúc khóa học, sự chuyển biến về nhận thức và hành động của sinh viên tích cực hơn hẳn so với lúc nhập học, tỷ lệ sinh viên đạt kết quả khá, giỏi ngày càng tăng.” Và đánh giá hiệu quả của công tác này: “Qua rèn luyện thực tiễn trong môi trường quân sự làm cho sinh viên thật sự chuyển biến về ý thức, tác phong, tính kỷ luật, trách nhiệm làm cơ sở để sinh viên bước vào học chuyên môn một cách nề nếp, với quyết tâm cao, có ý thức trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, lập nghiệp và bảo vệ đất nước.”

Đại diện HUFLIT nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND Quận 10
Đại diện HUFLIT nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND Quận 10

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Vũ Anh Khoa bày tỏ sự nhất trí và biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2016 của HUFLIT nêu trong tham luận, cũng như kết quả của các trường học, cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn Quận 10 góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong toàn quận.
Dịp này, HUFLIT được Chủ tịch UBND Quận 10 tặng Giấy khen.

Tác giả bài viết: Đinh Hồng Vân

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC