Trải nghiệm học tập 2 tuần tại HUFLIT của sinh viên Đại học Teikyo, Nhật Bản

Thứ ba - 02/04/2019 11:17

Với mục đích tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên Đại học Teikyo, Nhật Bản và Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), đầu tháng 3 vừa qua, các bạn sinh viên Đại học Teikyo đã tham gia Chương trình học tập ngắn hạn tại HUFLIT. Chương trình diễn ra trong 2 tuần, từ ngày 24/02 đến ngày 08/3/2019 với nhiều hoạt động ý nghĩa để giao lưu, tìm hiểu văn hóa, ngôn ngữ, lịch sử, phong tục tập quán của hai quốc gia.
 
Các bạn sinh viên ĐH Teikyo tham quan vùng Đồng bằng Sông Cửu Long
Các bạn sinh viên ĐH Teikyo tham quan vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Phần lớn thời gian của chương trình, các bạn Teikyo tham gia học tập tại các lớp tiếng Anh chuyên ngành cùng với sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, khoa Ngoại ngữ HUFLIT.
 
Trao đổi về chương trình học 2 tuần cùng cô Bùi Thị Thanh Trúc - Phụ trách Khoa Ngoại ngữ
Trao đổi về chương trình học 2 tuần cùng cô Bùi Thị Thanh Trúc - Phụ trách Khoa Ngoại ngữ HUFLIT

Đặc biệt trong hai ngày cuối tuần 02 và 03/3, đoàn Teikyo gồm 1 giáo sư và 8 sinh viên còn được tìm hiểu rõ hơn về văn hóa, lịch sử của đất nước Việt Nam thông qua chuyến du lịch sinh thái khám phá đồng bằng Sông Cửu Long tại Tiền Giang và Bến Tre cũng như hiểu hơn về lịch sử đấu tranh giành độc lập đầy hào hùng của nhân dân Việt Nam tại Địa đạo Củ Chi.
 
Đoàn trường Teikyo tham quan Chùa Vĩnh Tràng - di tích văn hoá-lịch sử cấp quốc gia vùng Nam Bộ
Đoàn trường Teikyo tại Chùa Vĩnh Tràng - di tích văn hoá-lịch sử cấp quốc gia vùng Nam Bộ

Cuối ngày 08/3, chuyên viên đối ngoại phòng Đối ngoại – Hàn chính – Tổng hợp cùng các sinh viên khoa Ngôn ngữ và văn hoá phương Đông đã mời cơm thân mật các bạn Teikyo tại Landmark 81 – toà nhà cao nhất Việt Nam, trước khi tạm biệt các bạn trở về lại Nhật Bản.
 
Vui chơi tại Landmark 81 - toà nhà cao nhất Việt Nam
Vui chơi tại Landmark 81 - toà nhà cao nhất Việt Nam

Chương trình học tập ngắn hạn 2 tuần dành cho sinh viên Teikyo đã kết thúc nhưng chắc chắn sẽ trở thành một kỷ niệm khó quên không chỉ với sinh viên Đại học Teikyo mà còn với tập thể sinh viên và giảng viên HUFLIT. Hy vọng, chương trình có thể tạo tiền đề cho nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa giữa hai trường.

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC