Tiến sĩ Bùi Kim Hiếu – Trưởng khoa Luật Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc với Viện trưởng Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam

TÁC GIẢ: Khoa Luật
NGÀY: 11/09/2020

Sáng ngày 10/09/2020, tiến sĩ Bùi Kim Hiếu – Trưởng khoa Luật Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc với ông Nguyễn Văn Nam – Viện trưởng Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam để thúc đẩy cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Thông qua buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Nam đã giới thiệu về nhiệm vụ, vai trò quan trọng của Viện trong việc đóng góp các công trình khoa học pháp lý có giá trị thực tiễn cao, gồm: Pháp luật về kinh doanh, thương mại, Sở hữu trí tuệ, Đầu tư và các ngành luật khác; Dịch vụ khoa học và công nghệ: Tư vấn, chuyển giao công nghệ, thông tin; Biên soạn tạp chí và đặc san, phản biện khoa học, tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn trong các lĩnh vực nghiên cứu nói trên; Hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thực hiện nhiệm vụ của viện (được thể hiện tại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ, số đăng ký A-2188, ngày 20/01/2020, do Bộ khoa học và Công nghệ cấp).

IMG 7364

Trong khuôn khổ chuyến thăm, TS. Bùi Kim Hiếu cùng đoàn công tác Khoa Luật Đại học Ngoại ngữ – Tin Học TP. Hồ Chí Minh cũng đã trao đổi về việc hợp tác tổ chức Hội thảo Hoàn thiện khung pháp lý cho loại hình bất động sản tại nhà hàng Kim Cương (TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương) vào tháng 10 tới. Theo đó, Hội thảo sẽ tập trung nghiên cứu các vấn đề hoàn thiện pháp luật về các loại hình bất động sản như khung pháp lý đối với mua bán, chuyển nhượng nhà ở và quyền sử dụng đất ở, căn hộ Condotel, căn hộ – văn phòng (Officetel, Homestay, mô hình văn phòng không gian làm việc chung (Co – working)…

Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam bày tỏ sự trân trọng đối với đoàn công tác; đồng thời, nhân dịp này Viện trưởng Nguyễn Văn Nam đã mời TS. Bùi Kim Hiếu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Luật Dân sự, thuộc Hội đồng Khoa học Viện. Bên cạnh đó hai bên sẽ tiến tới ký biên bản ghi nhớ nhằm hỗ trợ thực tập và việc làm cho sinh viên Khoa Luật Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM.

TS. Bùi Kim Hiếu nhận nhận thư mời làm Chủ tịch Hội đồng Luật Dân sự của ViệnTS. Bùi Kim Hiếu nhận thư mời làm Chủ tịch Hội đồng Luật Dân sự của Viện

Chương trình đến thăm và làm việc của đoàn công tác Khoa Luật Đại học Ngoại ngữ – Tin Học TP. Hồ Chí Minh với Viện trưởng Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam kết thúc tốt đẹp trong không khí cởi mở, thân tình. Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng, là tiền đề đánh dấu sự phát triển, sự hợp tác sâu rộng giữa hai bên trong thời gian tới.

• Chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Minh Truyền, Đài Loan học kỳ Thu 2024
    Phòng Đối ngoại thông báo về việc tuyển chọn sinh viên tham gia chương trình trao đổi học kỳ Thu 2024 tại Đại học Minh Truyền (Ming Chuan - MCU), Đài Loan.
  • Lan tỏa tinh thần thể dục thể thao cùng Giải chạy bộ “HUFLIT MARATHON” năm 2024
    Sáng ngày 17/3/2024, tại Khu đô thị Celadon Tân Phú, Công đoàn - Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Giải chạy “HUFLIT MARATHON” năm 2024 chủ đề “Cùng HUFLIT, tiến bước tương lai” với sự tham gia của hơn 500 vận động viên là cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên HUFLIT.
  • ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI NƠI KHÁM CHỮA BỆNH QUÝ II NĂM 2024