Quỹ Hòa Bình và Phát triển TP.HCM – Người sứ giả đầy nhiệt huyết của cộng đồng Việt Nam

Thứ sáu - 11/10/2019 14:55

          Đã trải qua hơn 15 năm hoạt động, Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM vẫn đang nỗ lực hết mình để mang lại những đóng góp to lớn cho xã hội. Được thành lập từ 14/01/2005, nhưng đến tận bây giờ Quỹ vẫn giữ được nguyên tắc ban đầu của mình: tự nguyện, không màng lợi nhuận và đem lại lợi ích chung cho cộng đồng. Tính đến nay, Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM đã thực hiện hơn 10 chương trình, dự án nhằm mục đích xây dựng nhận thức nhân loại và hỗ trợ cho các mảnh đời bất hạnh: “Cùng phấn đấu vì hòa bình”, “Văn hóa Hòa bình” hay gần đây nhất là chương trình “Sáng kiến Màu cam” – “Orange Initiative”.
 
Thắp sáng niềm tin cho mọi người
          Được chính thức triển khai vào hai năm trước, chương trình “Sáng kiến Màu cam” đã vẽ nên hàng ngàn nụ cười ở khắp mọi nơi trên đất nước ta. Năm 2017, Quỹ đã tài trợ cho dự án các lớp học nghề, lớp xóa mù chữ cũng như gửi đi các suất hỗ trợ đặc biệt cho trẻ mồ côi và gia đình nạn nhân chất độc màu da cam. Trong năm 2018, Quỹ tiếp tục triển khai dự án mới của chương trình. Quỹ tổ chức lắp tay chân giả và mở lớp bơi lội nhằm nâng cao thể lực cho người khuyết tật. Học bổng hỗ trợ hoàn tất Đại học cũng được Quỹ tận tay trao cho các đối tượng nêu trên. Năm 2019, chương trình đã giúp các học sinh – sinh viên tiến gần đến ước mơ của mình thêm một bước khi trao đi hàng trăm suất học bổng Orange Initiative (OI) hỗ trợ học phí cho các bạn khuyết tật và nhiễm chất độc màu da cam.
 
Chắp cánh tương lai cho sinh viên HUFLIT
          Sáng 27/9/2019, nhân dịp Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi khai giảng năm học mới 2019 – 2020, bà Trần Thị Hiếu Hạnh – Phó Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM đã đích thân đến và trao tặng suất học bổng trị giá 100% học phí theo chương trình học bổng OI cho Trần Ngọc Pháp – một nam sinh viên khuyết tật thuộc hộ khó khăn có thành tích học tập khá tốt.

dsc01614
Bà Trần Thị Hiếu Hạnh – Phó Chủ tịch Quỹ Hòa Bình và Phát triển TP.HCM
trao tặng học bổng cho sinh viên Trần Ngọc Pháp

          Là một tấm gương sáng về vượt khó trong học tập của HUFLIT, Pháp lại tỏ ra khá khiêm tốn. “Mình đâu có gì để phỏng vấn đâu. Mình cũng khá ngại khi được sử dụng hình ảnh cá nhân để viết bài lắm. Mình cảm thấy mình chưa đủ giỏi hay xuất sắc để làm nguồn cảm hứng cho bất kỳ ai cả.” – cậu chia sẻ. Khi được hỏi về tâm trạng lúc nhận học bổng, Pháp gói gọn cảm xúc của mình vào hai chữ “biết ơn”. Cậu bạn cho biết rằng chính các Thầy Cô tại HUFLIT vì thương cho hoàn cảnh khó khăn của mình nên đã đề xuất việc cậu nên đăng kí xét nhận học bổng của Quỹ. Pháp còn dí dởm bảo rằng nếu không nhờ các Thầy Cô thì mãi cũng sẽ chẳng biết đến Quỹ và cũng không đóng nổi tiền học phí của kỳ này.
Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM đã mang lại cho sinh viên HUFLIT nói riêng và cộng đồng Việt Nam những điều thật tuyệt vời. Hy vọng rằng Quỹ có thể tiếp tục phát huy vai trò của mình và mang lại những đóng góp tích cực để dựng xây nên một đất nước hưng thịnh.

Tác giả bài viết: Phạm Nguyễn Tú An

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC