Ngành Hàn Quốc học (HUFLIT) tham dự Lễ kỷ niệm ngày lập quốc nước Đại Hàn Dân Quốc

Thứ ba - 22/10/2019 16:51

      Vào ngày 18.10.2019, 30 giảng viên, sinh viên ngành Hàn Quốc học (Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa phương Đông-HUFLIT) đã tham dự lễ kỷ niệm lần thứ 4351 Ngày lập quốc nước Đại Hàn Dân Quốc (3.10.2333 trước CN – 3.10.2019) tại Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc TP.HCM (thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM).
      Tại buổi lễ, Hội hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc TP.HCM đã trao 10 suất học bổng cho 10 sinh viên ngành Hàn Quốc học, HUFLIT.
      Các phát biểu của đại diện hai bên đều nhấn mạnh đến quan hệ hợp tác tốt đẹp Việt Nam - Hàn Quốc từ quá khứ đến hiện tại. Việt Nam và Hàn Quốc thật sự là đối tác chiến lược quan trọng, đóng góp tích cực trong các diễn đàn, khuôn khổ hợp tác đa phương của khu vực và quốc tế. Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc có nền tảng vững chắc dựa trên nhiều nét tương đồng về văn hóa, lịch sử, cơ cấu kinh tế bổ sung cho nhau, đặc biệt là tình cảm hữu nghị và sự nỗ lực hướng tới tương lai của chính phủ và nhân dân hai nước.
 
Ông Lim Jae Hoon - Tổng Lãnh sự Đại Hàn Dân Quốc tại TP.HCM phát biểu
Ông Lim Jae Hoon - Tổng Lãnh sự Đại Hàn Dân Quốc tại TP.HCM phát biểu
 
      Ông Lim Jae Hoon, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM bày tỏ sự vui mừng khi hai nước đạt nhiều thành tựu trên nhiều mặt từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao đến nay. Hàn Quốc là quốc gia đầu tư lớn tại Việt Nam vì hiện có hơn 3000 doanh nghiệp đang hoạt động hiệu quả và đóng góp thiết thực vào sự phát triển của Việt Nam. Số lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam và ngược lại ngày càng tăng, giúp tăng cường giao lưu hữu nghị nhân dân hai nước.
 
Tổng Lãnh sự Đại Hàn Dân Quốc tại TP.HCM
trao học bổng cho sinh viên HUFLIT
 
       Nhận những suất học bổng của Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc, sinh viên HUFLIT cũng bày tỏ sự biết ơn và cảm thấy có trách nhiệm trong việc học tập, góp phần vào việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.   
 
Tổng Lãnh sự Đại Hàn Dân Quốc tại TP.HCM chụp ảnh lưu niệm cùng với cán bộ, giảng viên và sinh viên HUFLIT.
Tổng Lãnh sự Đại Hàn Dân Quốc tại TP.HCM chụp ảnh lưu niệm
cùng với cán bộ, giảng viên và sinh viên HUFLIT.
 
      Được tham dự buổi lễ kỷ niệm này là một sự may mắn đối với sinh viên HUFLIT. Sinh viên HUFLIT đã học hỏi được rất nhiều điều bổ ích.
 
Đại diện HUFLIT -thầy Huỳnh Thế Cuộc, chụp hình lưu niệm cùng với các cán bộ cấp cao
Đại diện HUFLIT - thầy Huỳnh Thế Cuộc,
chụp hình lưu niệm cùng với các cán bộ cấp cao
 
      Trong sự kiện đặc biệt này, sinh viên HUFLIT không chỉ được trao học bổng mà còn có cơ hội được gặp mặt trực tiếp Tổng Lãnh sự Đại Hàn Dân Quốc – ông Lim Jae Hoon và các đại diện của nhiều công ty Hàn Quốc khác nhau, có cơ hội được gặp gỡ các anh chị cựu sinh viên ngành Hàn Quốc học – HUFLIT nay đã là các thông dịch viên tại buổi lễ.   
 
Các nghệ sĩ biểu diễn trong buổi họp mặt kỷ niệm ngày lập quốc nước Đại Hàn Dân Quốc.
Các nghệ sĩ biểu diễn trong buổi họp mặt kỷ niệm
ngày lập quốc nước Đại Hàn Dân Quốc.
Buổi họp mặt diễn kỷ niệm ngày thành lập Đại Hàn Dân Quốc diễn ra tốt đẹp.
Buổi họp mặt diễn kỷ niệm ngày thành lập Đại Hàn Dân Quốc diễn ra tốt đẹp.

 

Tác giả bài viết: Trần Thị Huyền

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC