LIVE & LEARN: Chương trình giao lưu văn hoa và học tập tại HUFLIT

Thứ sáu - 06/04/2018 13:29

Tiếp nối thành công của chương trình diễn ra lần đầu tiên vào năm 2017, “Live and Learn in Vietnam” do HUFLIT tổ chức dành cho các bạn sinh viên Trường Đại học Quốc tế Kobe, Nhật Bản đã diễn ra từ ngày 04/3 đến 09/3/2018 với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa và học tập ngắn hạn thú vị và đầy ý nghĩa, bổ ích.
 
Trong khuôn khổ của chương trình, các bạn sinh viên Nhật Bản đã có những buổi học tập chuyên đề tại Trường để tìm hiểu các kiến thức tổng quan về văn hóa, ngôn ngữ và lịch sử của đất nước Việt Nam, thực hành tiếng Việt tại Trường cùng với Câu lạc bộ Nhật ngữ - Khoa Đông Phương HUFLIT. Bên cạnh đó, đoàn sinh viên Đại học Quốc tế Kobe (KIU) cũng đã có nhiều trải nghiệm thú vị, đầy ấn tượng qua các chuyến tham quan các di tích văn hóa - lịch sử tại thành phố Hồ Chí Minh và học tập thực tế tại Khu Công nghệ cao Sài Gòn (SHTP) và Công ty Go Go Entertainment.
 

 
Đoàn sinh viên KIU tỏ ra rất thích thú khi đến thăm các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam như: Dinh Độc Lập, Nhà Thờ Đức Bà, Bưu điện Trung tâm, Nhà hát Thành phố và đặc biệt là chuyến du lịch sinh thái khám phá đồng bằng Sông Cửu Long tại Tiền Giang và Bến Tre. Các bạn sinh viên Nhật Bản bày tỏ nhiều cảm xúc trước những thông tin trưng bày về lịch sử đấu tranh giành độc lập đầy hào hùng của nhân dân Việt Nam tại Địa đạo Củ Chi và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh. Bên cạnh đó, đoàn sinh viên KIU cũng đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các trẻ em khuyết tật và mồ côi của Làng Hòa Bình tại Bệnh viện Từ Dũ.
 
 Tối ngày 09/3, chương trình gala giao lưu văn hóa Việt - Nhật do Khoa Đông Phương tổ chức với sự tham dự của đoàn Trường Đại học Quốc tế Kobe và hơn 30 sinh viên ngành Nhật Bản học HUFLIT đã diễn ra trong không khí thân mật với những hoạt động sôi nổi, hào hứng. Chỉ trong 2 giờ giao lưu, các sinh viên Việt Nam và Nhật Bản đã thắt chặt tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau thông qua các tiết mục biểu diễn văn nghệ, trò chơi tập thể và tiệc liên hoan, cùng thưởng thức các món ăn đặc sản Việt Nam. Chương trình “Live and Learn in Vietnam 2018” đã kết thúc thành công và để lại nhiều tình cảm, ấn tượng tốt đẹp và trở thành một kỷ niệm khó quên đối với các bạn sinh viên Trường Đại học Quốc tế Kobe.
 

Tác giả bài viết: Lê Thế Hiển

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC