LIVE & LEARN 2019: Chương trình giao lưu văn hoá và học tập của sinh viên Đại học Quốc tế Kobe tại HUFLIT

Thứ ba - 02/04/2019 09:32

Cuối tháng 2 vừa qua, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM hân hạnh tổ chức chương trình “Live and Learn in Vietnam 2019” cho các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Quốc tế Kobe, Nhật Bản. Chương trình diễn ra từ ngày 17/02 đến 22/02/2019 với rất nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, học tập đầy ý nghĩa và thú vị.
 
Các bạn sinh viên KIU tham quan Dinh Độc lập
Các bạn sinh viên KIU tham quan Dinh Độc lập

Đoàn sinh viên Đại học Quốc tế Kobe (KIU) đã có những trải nghiệm thật đặc biệt tại HUFLIT như tham gia buổi học tập chuyên đề để tìm hiểu các kiến thức tổng quan về văn hóa, ngôn ngữ và lịch sử của Việt Nam; thực hành tiếng Việt cùng với Câu lạc bộ Nhật ngữ - Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá phương Đông. Các bạn sinh viên KIU đã rất thích thú khi tham quan các di tích văn hóa - lịch sử tại Thành phố Hồ Chí Minh như: Dinh Độc Lập, Nhà Thờ Đức Bà, Bưu điện Trung tâm, Nhà hát Thành phố, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh… Không chỉ dừng lại ở phạm vi nội thành, các bạn còn được hoà mình vào cảnh sắc sinh thái thiên nhiên tại đồng bằng Sông Cửu Long tại Tiền Giang và Bến Tre; tìm hiểu về lịch sử đấu tranh giành độc lập đầy hào hùng của nhân dân Việt Nam tại Địa đạo Củ Chi.
 
Chuyến tham quan tại vùng đồng bằng Sông Cửu Long
Chuyến tham quan tại vùng đồng bằng Sông Cửu Long

Cũng trong khuôn khổ chương trình này, các bạn sinh viên KIU đã có cơ hội học tập thực tế tại Khu Công nghệ cao Sài Gòn (SHTP), Công ty Go Go Entertainment và có các hoạt động ý nghĩa như đến thăm hỏi và tặng quà cho các trẻ em khuyết tật và mồ côi của Làng Hòa Bình tại Bệnh viện Từ Dũ.
 
Tham quan thực tế tại Công ty Go Go Entertainment
Tham quan thực tế tại Công ty Go Go Entertainment

Tối ngày 22/02, Phòng Đối ngoại – Tổng hợp – Hành chính phối hợp cùng Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá phương Đông tổ chức buổi gala giao lưu dành tặng đoàn Trường Đại học Quốc tế Kobe với sự tham gia của các bạn sinh viên ngành Nhật Bản học HUFLIT. Trong không khí thân mật nhưng cũng không kém phần sôi nổi, hào hứng, các bạn sinh viên đến từ cả hai trường đã thắt chặt tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau thông qua các tiết mục biểu diễn văn nghệ, trò chơi tập thể và tiệc liên hoan cũng như cùng thưởng thức các món ăn đặc sản Việt Nam.
 
Buổi Gala giao lưu Việt - Nhật
Buổi Gala giao lưu Việt - Nhật tối ngày 22/02/2019

Chương trình “Live and Learn in Vietnam 2019” tuy kết thúc những đã để lại thật nhiều tình cảm, ấn tượng tốt đẹp khó quên đối với các bạn sinh viên Trường Đại học Quốc tế Kobe.

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC