Làn gió âm nhạc mới cho HUFLIT với Dáng Điệu Âm Nhạc Việt

Thứ sáu - 10/06/2016 15:34

Ngày 28/11/2015 vừa qua, chương trình Dáng Điệu Âm Nhạc Việt lần đầu tiên được tổ chức với sự kết hợp của dòng nhạc cụ âm nhạc dân tộc và nhạc cụ hiện đại tại Hội trường lầu 6, HUFLIT. Chương trình do Đội Carbonado thuộc Khoa Quan Hệ Quốc Tế tổ chức, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Thầy Trưởng Khoa Vũ Quốc Anh. Đây cũng là hoạt động kết thúc môn học Quản trị sự kiện của sinh viên học chuyên ngành Quan hệ công chúng thuộc khoa Quan Hệ Quốc Tế. Chương trình nhận được sự tài trợ độc quyền của công ty YAMAHA town và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

Chương trình Dáng Điệu Âm Nhạc Việt mang đến cho sinh viên cơ hội được tiếp cận sự kết hợp đặc biệt của dòng nhạc truyền thống với các nhạc cụ hiện đại, đem lại những màu sắc mới cho nền âm nhạc Việt Nam. Lần đầu tiên, sự kết hợp giữa 20 nhạc cụ dân tộc và nhạc cụ hiện đại xuất hiện tại HUFLIT. Chương trình được xây dựng như những cuộc hành trình từ khắp các miền đất nước, với những giai điệu nhẹ nhàng mang âm hưởng của từng vùng đất Việt Nam, từ Hà Nội – Huế - Sài Gòn, và rồi trẻ trung sôi động với các ca khúc của tuổi trẻ.

Các tiết mục được dàn dựng công phu và biểu diễn đặc sắc trong sự kết hợp uyển chuyển và tinh tế của các nhạc cụ: sáo trúc, đàn bầu, đàn đá, trống… cùng guitar, piano. Tất cả các tiết mục đều được biểu diễn trên nền nhạc do chính các nhạc công thực hiện trực tiếp trên sân khấu.

Chương trình đã thu hút và nhận được sự quan tâm của các thầy cô, giảng viên và chuyên viên các phòng, ban, khoa  và hơn 600 sinh viên tham gia và cổ vũ. Đặc biệt, Dáng điệu Âm nhạc Việt còn nhận được sự quan tâm của các báo đài đến và đưa tin về chương trình như kênh truyền hình thanh thiếu niên VTV6, truyền hình kỹ thuật số VTC, trang thông tin mạng Kul news,  báo Mực Tím, báo Thanh niên online…

Một số hình ảnh của chương trình:
 
IMG 9467
Thầy Vũ Quốc Anh - Trưởng khoa QHQT tặng hoa cám ơn nhà tài trợ và Đại diện Công ty Hương Sen
 
IMG 9489
Tiết mục "Đất nước lời ru" mở đầu chương trình

IMG 9494
Tiết mục "Bức họa đồng quê" đưa khán giả về với miền quê lúa chín
 
IMG 9537
Tiết mục " Yêu thương Việt Nam" kết hợp các nhạc cụ dân tộc mang màu sắc mới cho ca khúc hiện đại
 
IMG 9558
Tiết mục biểu diễn của các loại nhạc cụ dân tộc
 
IMG 9647
Tiết mục của ca sĩ Ái Phương với ca từ ngọt ngào
 
IMG 9687
Ban nhạc F-Band được khán giả yêu thích và cổ vũ nhiệt tình
 
IMG 9456
Chương trình kết thúc để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả

Tác giả bài viết: Khoa Quan hệ quốc tế

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC