Ký kết thỏa ước giữa Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT) và Trường Quốc tế Hàn Quốc (KIS).

Thứ ba - 25/04/2017 15:35

Ngày 21/4/2017, tại Trường Quốc tế Hàn Quốc đã diễn ra lễ ký kết thỏa ước hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) và Trường Quốc tế Hàn Quốc (KIS).

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Kim Won Kyun – Hiệu trưởng Trường Quốc tế Hàn Quốc (KIS) - đề cao vai trò của Tiếng Việt trong xã hội Hàn Quốc hiện nay. Với nền kinh tế mở rộng, việc giao lưu thương mại và mở rộng đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam đang có chiều hướng phát triển rất nhanh. Vì vậy nhu cầu về học tiếng Việt cũng tăng cao để giúp doanh nhân Hàn Quốc có thể hiểu thêm về ngôn ngữ và văn hóa của người Việt Nam.
Theo như ông Kim Won Kyun cho biết: có nhiều sinh viên tốt nghiệp từ HUFLIT hiện đang giảng dạy tại Trường KIS và được đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm và thái độ làm việc của mình. Ông Kim Won Kyun mong rằng sau buổi lễ ký kết hợp tác sẽ cố gắng hết sức tạo nhiều cơ hội gắn kết giữa hai trường HUFLIT và KIS và làm cầu nối trong mối quan hệ giữa hai nước Hàn – Việt.

Lễ ký kết hợp tác được thực hiện nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa hai trường
Lễ ký kết hợp tác được thực hiện nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa hai trường

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), TS. Trần Quang Nam – Hiệu trưởng - bày tỏ niềm hân hạnh khi được hợp tác cùng Trường Quốc tế Hàn Quốc (KIS). TS. Trần Quang Nam cho biết Trường HUFLIT hàng năm tiếp đón rất nhiều sinh viên Hàn Quốc sang trao đổi và học tập bộ môn tiếng Việt. Tiến sĩ đánh giá rất cao tinh thần cùng thái độ học tập của sinh viên Hàn Quốc và cũng rất vui mừng khi sinh viên  HUFLIT được phía nhà trường KIS nhận xét, đánh giá tốt. TS. Trần Quang Nam hy vọng rằng buổi lễ ký kết hợp tác sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác và phát triển của cả hai bên; là cơ hội để nâng cao uy tín, chất lượng đào tạo của cả hai trường trong việc giao lưu văn hóa, giáo dục giữa hai nước và cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện những nội dung trong bản ký kết.
Sau buổi lễ, phía Trường KIS đã mời đoàn Trường HUFLIT tham quan khuôn viên và giới thiệu về Trường.

 
 

Tác giả bài viết: Mỹ Trang

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC