Khoa QHQT giao lưu với Nguyên Tổng Lãnh sự Ấn Độ

Thứ tư - 21/12/2016 15:14

SINH VIÊN KHOA QHQT GIAO LƯU VỚI NGUYÊN TỔNG LÃNH SỰ ẤN ĐỘ

Ngày 15 tháng 12 năm 2016 vừa qua, Khoa Quan hệ Quốc tế kết hợp với Phòng Đối Ngoại tổ chức buổi giao lưu với Nguyên Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh - Ông Jitenda Nath Misra. 

Buổi giao lưu có sự góp mặt của Ông Vũ Quốc Anh - Trưởng Khoa QHQT, các giảng viên trong Khoa và hơn 120 sinh viên Khoa QHQT và một số sinh viên Khoa khác tham dự buổi trao đổi thiết thực này.

Trong suốt buổi giao lưu, Ông Jitenda Nath Misra đã có những chia sẻ sâu sắc thông qua 2 chuyên đề: "Quyền lực mềm và chính sách huớng Đông". Ông Jitenda Nath Misra khẳng định yếu tố quyền lực mềm có vai trò ngày một quan trọng trong đời sống quốc tế hiện nay, đặc biệt cho mỗi quốc gia định hình chính sách đối ngoại của mình. Trong đó, Nguyên Tổng lãnh sự cũng đề cập đến việc sử dụng quyền lực mềm của một số cường quốc hiện nay và qua đó cũng chỉ ra sự khác biệt giữa quyền lực mềm với quyền lực cứng và cách thức mỗi quốc gia đang sử dụng.

Bên cạnh đó, Ông Jitenda Nath Misra cũng đề cập đến "chính sách hướng Đông" của các cuờng quốc như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga... đặc biệt là Ấn Độ - một cường quốc mới nổi và ngày một có vai trò và ảnh hưởng ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Việt Nam là một quốc gia thành viên trong khu vực Đông Nam Á, một khu vực trọng tâm trong Châu Á – Thái Bình Dương thì việc tìm hiểu, nghiên cứu chính sách “hướng Đông” và tác động của chính sách này là điều cần thiết. Ngoài ra, thông qua buổi nói chuyện, các sinh viên Khoa QHQT đã có những câu hỏi thú vị, đầy tính tư duy và truyền tải những kiến thức đã được học trong chuyên ngành của mình.

Buổi giao lưu với chủ đề “Quyền lực mềm – chính sách hướng Đông” đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến cho sinh viên những hiểu biết cơ bản về chính sách đối ngoại cụ thể của các cường quốc, đặc biệt là quốc gia Ấn Độ. Buổi giao lưu thực sự có ý nghĩa với sinh viên Khoa QHQT.

Một số hình ảnh buổi giao lưu:
 
Trưởng Khoa QHQT - Ông Vũ Quốc Anh tặng hoa và quà cho Nguyên Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Tp. HCM
Trưởng Khoa QHQT - Ông Vũ Quốc Anh tặng hoa và quà cho
Nguyên Tổng Lãnh sự Ấn Độ  tại Tp. HCM - Ông Jitenda Nath Misra
 
Bài nói chuyện của Nguyên Tổng lãnh sự Ấn Độ
Nguyên Tổng lãnh sự Ấn Độ trao đổi và gần gũi với sinh viên Khoa 
sinh viên Khoa QHQT chăm chú lắng nghe bài phát biểu của Ông
Sinh viên Khoa QHQT chăm chú lắng nghe bài phát biểu của Ông Jitenda Nath Misra
Sinh viên Khoa QHQT đặt câu hỏi cho Báo cáo viên
Sinh viên Khoa QHQT đặt câu hỏi cho Nguyên Tổng Lãnh sự Ấn Độ
SInh viên đặc biệt quan tâm và có những ý kiến trao đổi sôi nổi về các chủ đề trên
Sinh viên thích thú và đặt những câu hỏi thú vị cho Nguyên Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM

                                                                                                                

Tác giả bài viết: Hải Yến (Khoa QHQT)

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC