HUFLIT TRONG TÔI!

Thứ hai - 30/09/2019 08:53

Trong suốt cuộc đời của mỗi người, sẽ luôn có những giai đoạn, những thời kì mà mỗi chúng ta đều trải qua chỉ duy nhất một lần trong đời và có lẽ đặc biệt hơn cả chính là được trở thành sinh viên của một trường đại học mà mình mong muốn, được trải qua đời sinh viên cùng ngôi trường mến yêu.
Sau 12 năm ngồi trên ghế nhà trường, thì việc trở thành sinh viên là niềm mơ ước, khát khao của chính bản thân tôi cũng như biết bao bạn bè cùng trang lứa.
Và cùng với các bạn trên con đường thực hiện ước mơ của mình, tôi đã trở thành tân sinh viên ngành Quan Hệ quốc tế của Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT). Đây là ngôi trường sẽ gắn bó với tôi trong những năm tháng khi tôi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tại đây, tôi có thể trau dồi kiến thức, kỹ năng để phục vụ cho cuộc sống, để khẳng định bản thân và hơn hết là để trở thành một người tri thức có ích cho gia đình và xã hội.
 
71589377 493768547843531 8971818529632288768 n
 
Như bao bạn cùng trang lứa khác, khoảnh khắc tôi cầm trên tay giấy báo nhập học của trường cảm xúc của tôi như dâng trào. Đó không chỉ là niềm vui của riêng bản thân tôi mà còn là niềm tự hào của cả mẹ tôi nữa bởi bà đã kì vọng vào tôi rất nhiều ! Niềm vui cùng xen kẽ những lo âu thấp thỏm khi bước vào một thế giới mới biết bao điều mới mẻ.
Có người hỏi tôi QHQT là gì? Sao lại chọn ngành này? Mấy ai biết được bản thân tôi đã biết đến và yêu thích ngôi trường cũng như ngành này từ ba năm về trước và mơ ước được trở thành một phần tử trong tập thể to lớn này! Tôi chọn ngành Quan hệ Quốc tế vì đầu tiên, tôi đã luôn yêu thích những thứ liên quan đến truyền thông, sự kiện cũng như các mảng nội dung báo chí. Lí do thứ hai chính là bản thân tôi là một đứa sôi nổi mà nói không sai chính là hoạt bát thì thật sự chẳng sai đi đâu được khi lựa chọn ngành này! Trước đây tôi có hoạt động nhiều, giao tiếp nhiều như thế nào nhưng đơn giản chỉ ở phạm vi nhỏ là giữa các bạn cùng trang lứa với nhau nhưng khi học ngành nghề này tôi sẽ được học cách giao tiếp như thế nào để phù hợp với từng hoàn cảnh cũng như từng lứa tuổi! Hơn thế nữa tôi còn được học cách như thế nào để tạo thêm mối quan hệ và hơn hết là thay đổi được bản thân để trở nên khéo léo hơn, tinh tế hơn!

Tác giả bài viết: Phạm Huy Khôi

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC