HUFLIT thảo luận cơ hội hợp tác với Trường Đại học Benedictine, Hoa Kỳ

Thứ tư - 13/11/2019 15:45

Trong tháng 10/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) vinh dự tiếp đón Ông David Kleinberg, Giám đốc chương trình và hỗ trợ quốc tế đến từ Trường Đại học Benedictine (BenU), Hoa Kỳ
 
Trường Đại học Benedictine là đại học có lịch sử lâu đời, được thành lập từ năm 1887 tại Lisle, Illinois, Hoa Kỳ. Hiện nay, Trường Đại học Benedictine có hơn 55 chương trình đào tạo đại học, 15 chương trình đào tạo sau đại học và 4 chương trình đào tạo tiến sĩ. Đây là trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ trong lĩnh vực đào tạo ngôn ngữ học. Tạp chí Forbes từng bình chọn BenU là một trong những trường đại học hàng đầu tại Mỹ lần thứ 8 liên tiếp từ năm 2010 – 2018; nằm trong số 20% đại học hàng đầu nước Mỹ trong năm 2018 – 2019.
 
Đại diện BenU và HUFLIT trao đổi về khả năng hợp tác giữa hai trường
Đại diện BenU và HUFLIT trao đổi về khả năng hợp tác giữa hai trường
 
Trong buổi làm việc, hai bên đã thảo luận và làm rõ hơn về các nội dung mà hai trường đã cùng bàn bạc ở cuộc gặp trước đó. Cụ thể, hai bên trao đổi khả năng triển khai chương trình trao đổi sinh viên tập trung ở các khoa có giảng dạy tiếng Anh tại HUFLIT. Bên cạnh đó, hai bên còn hướng tới các chương trình song bằng, chương trình chuyển tiếp cấp bằng cử nhân quốc tế giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập tại Mỹ trong thời gian từ 1 – 2 năm. Nếu triển khai 2 chương trình này thành công, BenU cam kết sẽ dành mức học bổng 50% hoặc hơn dành cho sinh viên HUFLIT.  
 
ThS. Nguyễn Thị Thiều – Trưởng phòng ĐN-TH-HC HUFLIT tặng quà lưu niệm cho
ThS. Nguyễn Thị Thiều – Trưởng phòng ĐN-TH-HC HUFLIT tặng quà lưu niệm cho
 
Sau buổi làm việc, cả hai trường nhất trí hoàn thiện sớm Biên bản ghi nhớ chung giữa hai trường để có thể ký và nhanh chóng triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể trong thời gian sớm nhất.
 

Tác giả bài viết: Tuyết Nhung

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC